banner

Tim Cook: Các sản phẩm của Apple không được tạo ra để "cuộn" một cách vô tâm

Minhtuanmobile

Tim Cook: Các sản phẩm của Apple không được tạo ra để

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook gần đây đã có chuyến đi đầu tiên đến Big Apple (thành phố New York có biệt danh Big Apple) sau hai năm. Hành trình có một chuyến đi đến Cửa hàng Apple ở Thành phố New York và một cuộc triển lãm các bức ảnh được chụp bằng iPhone tại Trung tâm Nhiếp ảnh Quốc tế. Bên cạnh đó, Cook cũng có một cuộc gặp gỡ với những người đồng sáng lập của một ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần có tên là Shine mà ông rất yêu thích.

Shine có hơn 4 triệu người dùng tại 189 quốc gia cung cấp các bài thiền định hàng ngày được thiết kế để giúp người dùng bớt lo lắng. Ứng dụng cung cấp thiền miễn phí và một bài báo hàng ngày nhưng sau một tuần miễn phí, người dùng sẽ phải trả 64.99 USD hàng năm để có quyền truy cập vào thư viện hơn 1.000 bài thiền của Shine, các bài thiền được cá nhân hóa, các sự kiện chỉ dành cho hội viên và khả năng theo dõi tâm trạng của người dùng. Đăng ký trả phí cũng cho phép người đăng ký được hỗ trợ trực tiếp thông qua một cộng đồng kỹ thuật số tư nhân. 

Tim Cook

Tim Cook chia sẻ về buổi gặp gỡ các nhà sáng lập ứng dụng Shine

Người đồng sáng lập Shine, Naomi Hirabayashi, đã chia sẻ lý do tại sao cô và Mara Lidy tạo ra ứng dụng, là vì khi nhắc đến cách thức chăm sóc sức khỏe tinh thần được tiếp thị hoặc nói đến ở cấp độ chính thống, nó không thực sự được chú trọng, có vẻ như đây là một loại hàng hóa xa xỉ, chỉ phù hợp với một nhóm người nhất định với khoản thu nhập phù hợp.
Cook được hỏi tại sao Apple lại coi trọng Shine, vị giám đốc điều hành nói, "Họ đã giành được Cửa hàng ứng dụng tốt nhất của Apple vào năm 2020. Và có lẽ không có năm nào khiến dịch vụ của họ trở nên cần thiết hơn với đại dịch và vụ giết hại George Floyd, và những điều này sắp xảy ra với nhau và giao nhau theo cách mà không ai có thể đoán trước được. "

Giám đốc điều hành tin rằng sức khỏe tâm thần là một cuộc khủng hoảng mà hầu hết mọi người phải trải qua bằng cách im lặng về nó và tách mình ra khỏi phần còn lại của thế giới. 

ứng dụng chăm sóc sức khỏe Shine

Không phải ngẫu nhiên mà một ứng dụng như Shine lại nhận được sự chú ý của Apple và CEO của nó vào thời điểm mà các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook đang tạo ra sự bất đồng và dấy lên ngọn lửa lo lắng trên toàn thế giới. Cook nói rằng anh ấy không muốn iPhone được sử dụng để "cuộn vô tận, không cần đầu óc", nghĩa là khiến người dùng trở nên nghiện điện thoại một cách mù quáng.

Trong khi một số người cho rằng chiếc điện thoại thông minh là thủ phạm, Cook lại nhìn nhận iPhone dưới một góc nhìn khác. Ông lo lắng về việc “cuộn vô tận” trên điện thoại, vì vậy, nâng tầm một công ty như Shine và thu hút mọi người đi xem, đó là một cách sử dụng tuyệt vời công nghệ của Apple để phục vụ nhân loại.

Cook cho biết thêm, toàn bộ công ty đều dựa trên điều này. Và đó là cách Apple nhìn thế giới, muốn mọi người làm mọi thứ với thiết bị của họ, như triển lãm nhiếp ảnh hoặc kết nối với gia đình và bạn bè bằng FaceTime. Không phải cuộn màn hình một cách vô tận, vô tâm.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPhone Apple

Bài viết khác

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

 Tin công nghệ

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

iPhone SE 3 được đồn đại sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022 với sự thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ hiện tại, cũng như đi kèm...

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

 Tin công nghệ

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Hơn một nửa số điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android của Google hiện đang chạy trên Android 11 và Android 10, theo số liệu...

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

 Tin công nghệ

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Máy Mac Book của bạn đã khá an toàn với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn, nhưng có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư mà bạn...

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

 Tin công nghệ

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Apple nổi tiếng rất chú ý đến việc nghiêng chính xác góc nghiên màn hình MacBook Pro ở mọi cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, màn hình MacBook Pro...