Sắm tết An Khang

Thị phần iPhone quý 4/2021 dự đoán sẽ đạt 23%, soán ngôi dẫn đầu của Samsung

Minhtuanmobile

Thị phần iPhone quý 4/2021 dự đoán sẽ đạt 23%, soán ngôi dẫn đầu của Samsung

Dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng về mức độ sản xuất điện thoại thông minh, một công ty tình báo thị trường dự đoán thị phần iPhone trong Q4 2021 sẽ đạt 23.1%. Con số này sẽ tăng từ 15.9% trong quý trước và đủ để chiếm lấy vị trí số 1 từ Samsung một cách thuyết phục .

Apple dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu quý nghỉ lễ mạnh mẽ và quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. TrendForce nói rằng cả bất ổn kinh tế và tình trạng thiếu linh kiện đang tiếp tục hạn chế doanh số bán điện thoại thông minh nói chung, mặc dù đã có một số cải tiến.

Theo các cuộc điều tra mới nhất của TrendForce, thị trường điện thoại thông minh đang cho thấy sự cải thiện về nhu cầu trong nửa cuối năm nay do mùa cao điểm cho các hoạt động quảng bá thương mại điện tử và sự giảm bớt bùng phát COVID-19 ở các khu vực như Đông Nam Á. Tuy nhiên, đã có sự thiếu hụt đáng kể các thành phần bao gồm các SoC 4G, SoC 5G cấp thấp, IC trình điều khiển bảng hiển thị,... Khoảng cách thành phần dai dẳng đang hạn chế các hãng điện thoại thông minh tăng sản lượng thiết bị trong nửa cuối năm.

Trong tương lai, một điểm quan trọng cần quan sát trên thị trường điện thoại thông minh là liệu đại dịch có làm suy yếu thêm nhu cầu hay không.

Thị phần smartphone Q3/2021

Bên cạnh đó,TrendForce cũng cho nói rằng Apple đã phát hành 4 mẫu iPhone mới thuộc dòng iPhone 13 vào quý 3 năm 21. Nhờ sự đóng góp này, tổng sản lượng iPhone trong 3Q21 đã tăng 22.6% theo quý lên 51.5 triệu chiếc. Với kết quả này, Apple cũng đã có thể leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Các báo cáo của chuỗi cung ứng về mức sản xuất cho thấy Samsung, Oppo, Xiaomi và Vivo đều có khả năng giảm thị phần, trong khi Apple sẽ chứng kiến ​​thị phần của mình tăng từ 15.9% trong quý trước lên 23.2% trong quý này. Điều đó sẽ đủ để vượt qua Samsung, để dẫn đầu tổng thể trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPhone Apple

Bài viết khác

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Apple Watch của mình để nhận thông báo theo đúng mong muốn của mình mà không cần phải nhận tất cả thông báo...

Siri trên AirPods đã giúp đỡ một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

 Tin công nghệ

Siri trên AirPods đã "giúp đỡ" một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

Một nhà thiết kế ở New Jersey đã trình bày chi tiết cách cô ấy sử dụng AirPods và Siri của mình để kêu gọi sự giúp đỡ sau khi bị chấn...

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

 Tin công nghệ

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình Ross Young, các nhà cung cấp của Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone SE 3 năm 2022...

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

 Tin công nghệ

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?