banner

Thiết kế mới iPad Mini 6 lộ diện qua hình ảnh ốp lưng bị rò rỉ, nút âm lượng di chuyển đối diện nút nguồn

Minhtuanmobile

Thiết kế mới iPad Mini 6 lộ diện qua hình ảnh ốp lưng bị rò rỉ, nút âm lượng di chuyển đối diện nút nguồn

IPad mini thế hệ thứ sáu sắp tới sẽ có các nút âm lượng ở cạnh trên của thiết bị để chứa bút Apple Pencil kích thước đầy đủ, theo hình ảnh từ một nhà sản xuất phụ kiện được người dùng Twitter có tên "Majin Bu" chia sẻ.

Các hình ảnh mô tả chủ đích ‌iPad mini‌ gen 6 với thiết kế toàn màn hình theo phong cách iPad Air, có các cạnh vuông vắn, Touch ID trong nút nguồn và không có nút Home, như đã được đồn đại trước đây. Thay đổi đáng chú ý nhất tạo nên sự khác biệt cho thiết kế của ‌iPad mini‌ mới so với iPad Air là vị trí của các nút âm lượng, với các nút được di chuyển đối diện với nút nguồn ‌Touch ID‌ ở cạnh trên của thiết bị. Đây là một thay đổi thiết kế iPad‌ chưa từng có, với tất cả các mẫu ‌‌iPad‌‌ trước đây cho đến nay đều có nút âm lượng ở bên phải của thiết bị.

ipad mini 6

Lý do chính của việc di chuyển các nút âm lượng dường như là để vừa với ‌Apple Pencil‌ ở cạnh phải của thiết bị. Các mẫu ‌iPad Air‌ và iPad Pro có thể vừa với các nút âm lượng và một ‌Apple Pencil‌ được gắn từ tính ở cạnh phải của thiết bị, nhưng điều này dường như không đúng với ‌iPad mini‌ thế hệ tiếp theo do nó nhỏ hơn đáng kể kích thước. Điều này có thể khiến Apple chuyển các nút âm lượng sang nơi khác.

Leaker Jon Prosser 's làm cho iPad Mini thế hệ thứ sáu cho rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi nút của thiết bị, thay vì đề xuất rằng Apple sẽ tung ra một phiên bản nhỏ hơn của Pencil của Apple để phù hợp trên mặt của thiết bị, mà không cần phải là di chuyển các nút âm lượng.

Các nút âm lượng được đặt lại đã được mô tả trong các hình ảnh trước đây về khuôn sản xuất iPad mini được cho là nhôm. Các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba thường tìm hiểu về kích thước chính xác cho các thiết bị sắp ra mắt. Trước khi ra mắt để phát triển các loại phụ kiện và bảo vệ màn hình để chúng có sẵn ngay khi thiết bị được phát hành. Do đây là lần xuất hiện thứ hai của các nút âm lượng được di dời từ các nhà sản xuất phụ kiện, nên thay đổi có thể chính xác hơn, đặc biệt là với nhu cầu dự kiến ​​để chứa bút Apple Pencil.

ipad mini 6

Việc đặt lại các nút âm lượng ở trên cùng bên phải của thiết bị cũng có thể có ý nghĩa đối với những chiếc iPad lớn hơn thường được sử dụng ở chế độ ngang và với bàn phím, vì người dùng sẽ không còn cần phải nhấc tay lên qua màn hình đến cạnh trên cùng của thiết bị để thay đổi âm lượng. Ở chiều ngang, các nút âm lượng ở vị trí mới này sẽ gần với bàn phím ngoài hơn nhiều. Không rõ liệu các nút âm lượng được di dời có mở rộng sang các mẫu ‌iPad‌ khác để tạo sự nhất quán trong tương lai hay không.

Nhà báo Mark Gurman đáng tin cậy của Bloomberg tin rằng ‌iPad mini‌ mới đang trên đà được phát hành vào mùa thu này cùng với các mẫu MacBook Pro mới.

MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: macrumors.com

Tags: iPad Mini 6 iPad Air iPad Air 2022 MacBook Pro

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...