banner

So sánh iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro: Có gì nâng cấp sau một năm? Đâu là phiên bản nên sắm hơn?

Minhtuanmobile

So sánh iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro: Có gì nâng cấp sau một năm? Đâu là phiên bản nên sắm hơn?

Apple vừa chính thức công bố loạt iPhone 13 Series tiếp theo của mình. Thiết kế ít nhiều vẫn giữ nguyên nhưng có những thay đổi đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Trong bài viết này, hãy cùng đặt lên bàn cân để so sánh xem giữa iPhone 13 ProiPhone 12 Pro có gì thay đổi, nên chọn mẫu iPhone nào nhé.

Xét về thông số kỹ thuât, rõ ràng iPhone 13 Pro chiếm ưu thế hơn nhiều nhờ có camera tốt hơn và pin lớn hơn. Lần này có một bước nhảy vọt lớn hơn từ iPhone 13 lên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max và điều này cũng có nghĩa là có nhiều khác biệt lớn hơn giữa iPhone 12 Pro năm ngoái và mẫu iPhone 13 Pro mới. Hãy cùng kiểm tra chứng nhé.
Sơ lược về thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro:

 • Thiết kế và kích thước cạnh phẳng tương tự
 • Màn hình Super Retina XDR với ProMotion lên đến 120Hz
 • Màn hình OLED LPTO 6.1 inch
 • Độ phân giải 2532 ‑ x 1170 pixel với mật độ điểm ảnh 460 ppi
 • Độ sáng tối đa 1000 nits (điển hình); Độ sáng tối đa 1200 nits (HDR)
 • Chip A15 Bionic - CPU 6 lõi với 2 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả
 • Hệ thống camera 12MP: Tele: khẩu độ ƒ/2.8, Rộng: khẩu độ ƒ/1.5, Siêu rộng: khẩu độ ƒ/1.8 và trường nhìn 120°
 • Zoom quang học 3x, zoom quang học 2x; Phạm vi zoom quang học 6x
 • Tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB, 1TB
 • Cải thiện thời lượng pin
 • Xếp hạng chống nước IP68 (độ sâu tối đa 6 mét lên đến 30 phút)
 • Giá khởi điểm $999

So sánh iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro

Thiết kế iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Những người mong đợi một thiết kế mang tính cách mạng trên iPhone 13 Pro chắc chắn sẽ hơi thất vọng. IPhone 13 Pro gần như giống hệt với người tiền nhiệm của nó, ngoại trừ phần notch hẹp hơn và cụm camera. Do kích thước màn hình vẫn giữ nguyên, iPhone 13 Pro phù hợp với kích thước của iPhone 12 Pro, mặc dù mẫu mới hơn dày hơn một chút (0.30" so với 0.29") để chứa pin lớn hơn và phần camera lồi hơn. 

Thiết kế iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro

Màn hình iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Samsung đã gây chú ý với công nghệ màn hình LTPO trong dòng sản phẩm Galaxy S21 và thành thật mà nói, nó rất xứng đáng với những lời ca tụng này. Tốc độ làm mới màn hình thay đổi là rất tốt - bạn sẽ có được trải nghiệm cuộn mượt mà nhất khi cần, cùng với việc tiết kiệm năng lượng khi hình ảnh tĩnh. iPhone 13 Pro cũng đã tham gia "gia tộc" LTPO với màn hình có công nghệ ProMotion được nhiều người dùng yêu thích từ iPad Pro. Nó có thể xuống thấp đến 10Hz và cao đến 120Hz, tùy thuộc vào tình huống.

Màn hình iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro

Về kích thước và độ phân giải màn hình, cả hai điện thoại đều sử dụng tấm nền OLED 6.1 inch với độ phân giải 1,170 x 2,532 pixel. Phần notch hẹp hơn của iPhone 13 Pro mang lại trải nghiệm xem tốt hơn một chút. IPhone 13 Pro tăng độ sáng của màn hình, cung cấp độ sáng ngoài trời 1000 nits và độ sáng HDR lên đến 1200 nits. Mặt khác, iPhone 12 Pro chỉ có thể lên tới 800 nits (điển hình).

Màn hình iPhone 13 Pro vs iPhone 12 Pro

Phần cứng và hiệu suất của iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

 • iPhone 13 Pro - RAM 6GB, tùy chọn lưu trữ đến 1TB
 • A15 Bionic (5nm) so với A14 Bionic (5nm)

Chúng ta đều biết chipset di động của Apple nhanh như thế nào và bộ xử lý Bionic thế hệ tiếp theo duy trì vị trí dẫn đầu của Apple so với các đối thủ cạnh tranh. Đây là CPU nhanh nhất trong bất kỳ điện thoại thông minh nào, nhanh hơn tới 50% so với đối thủ hàng đầu cho các tác vụ đồ họa chuyên sâu. GPU bốn lõi cung cấp đồ họa nhanh hơn tới 30% và cũng có một công cụ thần kinh 16 lõi mới. 

Chip A15 Bionic

iPhone 13 Pro cũng được trang bị RAM 6GB giống như iPhone 12 Pro. Dung lượng lưu trữ hàng đầu cho dòng iPhone Pro năm nay tăng gấp đôi từ 512GB lên 1TB. Nếu bạn muốn có hiệu suất tốt nhất tuyệt đối, bạn nên mua iPhone 13 Pro, tùy chọn lưu trữ 1TB cũng là một điều thú vị nếu bạn thường xuyên quay các video 4K.

Hệ thống camera iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Hệ thống camera 12MP: Camera tele, Wide và Ultra Wide

Khẩu độ trên camera siêu rộng trên toàn bộ dòng iPhone 13 đã được cải thiện từ f/2.4 lên f/1.8, cải thiện 92% khi chụp thiếu sáng. Có một máy ảnh tele 77 mm mới với khả năng zoom quang 3x và một máy ảnh rộng mới có khẩu độ f/1.5 lớn hơn và kích thước pixel 1.9 micron.

Camera iPhone 13 Pro

Hệ thống camera trên iPhone 12 Pro có cấu hình tương tự nhưng phải chịu "thua trận" với iPhone 13 Pro mới, ít nhất là trên lý thuyết. Khẩu độ, cảm biến và kích thước điểm ảnh, khả năng zoom quang học và ánh sáng yếu, iPhone 13 Pro đều dẫn trước, đồng thời còn có những tính năng như chế độ Cinematic và chụp ảnh macro.

Camera iPhone 13 Pro

Thời lượng pin: iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro: iPhone 13 pro lâu hơn 1,5 giờ so với iPhone 12 Pro

Apple không tiết lộ dung lượng pin chính xác của iPhone 13 Pro mới nhưng họ nói rằng bạn có thể nhận được thời lượng pin nhiều hơn một giờ rưỡi mỗi ngày so với iPhone 12 Pro. Bây giờ, nếu tính toán chipset A15 Bionic vào phương trình cũng như tốc độ hiển thị tốc độ làm tươi biến ProMotion của iPhone 13 Pro, thì mức tăng 1.5 giờ này vẫn là khá tốt.

Điều này cũng đi đôi với cách tiếp cận của Apple đối với thời lượng pin của iPhone nói chung, công ty đang cố gắng giữ cho tuổi thọ pin ổn định trên các mẫu máy của mình (có quản lý được hay không là một vấn đề khác). Nhìn chung, thời lượng pin đã được cải thiện nhưng chúng tôi cần chạy một số bài kiểm tra độc lập để xác nhận những con số đó.

Thời lượng pin iPhone 13 Pro

Giá bán iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro: Cùng giá khởi điểm $ 999

Mặc dù có màn hình ProMode mới bên trong iPhone 13 Pro, pin đã được cải thiện, hệ thống camera hiện có các tính năng mới, Apple đã cố gắng để cân bằng với mức giá của iPhone 12 Pro với mẫu mới hơn. Mặc dù vậy, thế hệ trước chắc chắn sẽ giảm giá trị nhưng nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone 11 trở lên, không có lý do gì để không mua iPhone 12 Pro, thay vào đó hãy mua mua iPhone 13 Pro.

ĐẶT NGAY IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

MUA IPHONE 12 CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPHONE 12 MINI CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPHONE 12 PRO CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPHONE 12 PRO MAX CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: PhoneArena

Tags: iPhone 13 Pro iPhone 12 Pro iPhone 13 Series

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

 Tin công nghệ

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

Năm 2021 gần như đã hoàn thành và mặc dù năm nay không thấy bất kỳ điều gì nâng cấp đáng kể từ Apple, nhưng năm 2022 có thể có rất nhiều...