Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Minhtuanmobile

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Apple Watch Series 8 vừa ra mắt không phải là một bản nâng cấp quá đột phá, có thể sẽ khiến bạn hơi thất vọng. Nó không mang lại nhiều tính năng hoàn toàn mới so với những gì Series 7 đã cung cấp.

Nhưng bạn biết đấy, điều đó không sao cả. Chúng ta có rất nhiều công nghệ để theo dõi, việc có một chiếc đồng hồ mới để nâng cấp hàng năm sẽ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Vậy Apple Watch Series 8 so với Watch Series 6 đã 2 năm tuổi như thế nào? Chúng trông khá giống nhau, mặc dù Series 8 có màn hình lớn hơn ở phía trước. Nhưng chúng cũng có hầu hết các cảm biến, tính năng giống nhau và thậm chí là cùng một bộ xử lý hoạt động bên trong.

Vì vậy, nó có đáng để mua một chiếc Watch Series 8 hay nên chọn Series 6 để tiết kiệm chi phí. Trước tiên hãy so sánh nhanh Apple Watch Series 8 và Watch Series 6:

  • Watch Series 8 có màn hình lớn hơn 20% và viền mỏng hơn
  • Con quay hồi chuyển mới với tính năng phát hiện sự cố trên Watch Series 8
  • Cảm biến nhiệt độ để báo rụng trứng trên Watch Series 8
  • Cùng một bộ xử lý trên cả hai
  • Tuổi thọ pin tương tự
  • Watch Series 8 sạc nhanh hơn

Chất lượng thiết kế và hiển thị: Không có sự khác biệt rõ ràng

Về cơ bản, Watch Series 8 và Watch Series 6 trông rất giống nhau. Hình dạng hình chữ nhật mềm mại tương tự phản ánh ngôn ngữ thiết kế của iPhone trước khi iPhone 12 ra mắt. Đó là một kiểu dáng unisex đẹp mắt mà không bị vướng vào quần áo, dễ phối đồ.

Apple Watch Series 8 có màn hình lớn hơn 20% so với Series 6, tuy nhiên đây không phải toàn bộ kích thước vật lý lớn hơn, mà là viền mỏng hơn với màn hình gần như cong sang hai bên. Điều này cũng giúp tương tác với đồng hồ dễ dàng hơn một chút.

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Điều đó nói rằng, Watch Series 6 trông vẫn hoàn toàn ổn và rất thú vị khi tương tác, nhiều người đã sử dụng nó trong 2 năm qua. Khi hai chiếc đồng hồ ở ngay cạnh nhau, Watch Series 6 trông hơi cổ điển với viền dày hơn, nhưng chúng không quá khác khi sử dụng nó trên cổ tay của bạn

Ngoài sự khác biệt về viền bezel, về cơ bản chúng ta có các màn hình giống nhau: màn hình Retina dày đặc được làm bằng tấm nền LTPO OLED có thể giảm tốc độ làm tươi của chúng xuống 1 Hz. Cả hai đồng hồ đều hỗ trợ màn hình luôn bật, do đó, mặt đồng hồ có thể nhìn thấy (ở dạng tối) ngay cả khi bạn không nâng cổ tay lên. Và cả hai màn hình có thể đạt tới 1.000 nits cho khả năng xem dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Phần mềm và tính năng: watchOS 9 với nhiều tính năng mới

Cả Apple Watch Series 8 và Watch Series 6 đều chia sẻ tất cả các cảm biến giống nhau. Bên cạnh đó, Watch Series 8 có hai bản nâng cấp. Một là con quay hồi chuyển 3 trục mới cùng với cảm biến nhiệt độ.

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Những ứng dụng này có các ứng dụng thích hợp cho hai tính năng mới, dành riêng cho Watch Series 8. Một là Phát hiện sự cố, có thể đọc các sự cố từ phía sau, phía trước, bên cạnh hoặc chuyển động qua lại. Tính năng này sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp cho bạn nếu bạn không có khả năng - điều mà chúng ta hy vọng sẽ không bao giờ xảy ra, tất nhiên. Cảm biến nhiệt độ chỉ được sử dụng để báo cáo rụng trứng và theo dõi chu kỳ, nó chỉ được sử dụng để đọc nhiệt độ cơ thể cơ bản trong khi ngủ.

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Vì vậy, bỏ hai tính năng đó sang một bên, Apple Watch Series 6 sẽ nhận được tất cả những tính năng mới mà watchOS 9 mang lại, giống như Series 7 và Series 8. Đó là tính năng Theo dõi giấc ngủ nâng cao, Giai đoạn Ngủ (ngủ sâu, ngủ sâu, REM), các chương trình tập luyện tùy chỉnh mà bạn có thể tự chỉnh sửa, chế độ nguồn điện thấp và nhiều cải tiến chất lượng cuộc sống nhỏ khác nhau trên toàn giao diện.

Tuổi thọ pin và sạc: Có nhiều điểm tương đồng

Kể từ khi Watch Series 6 ra mắt, các thiết bị đeo của Apple đã có thời lượng pin "một ngày rưỡi" thoải mái - bạn có thể sử dụng khoảng 18 giờ từ chúng. Thêm vào đó, bạn có thể sạc chúng nhanh chóng - 1 giờ sạc đầy 80% pin, nửa giờ sạc được khoảng 50% khi bắt đầu từ 0%. Bất kỳ người dùng Apple Watch nào cũng đã quen với việc chỉ cắm đồng hồ của họ vào bộ sạc khi họ hết thời gian vài phút.

Điều này có thể là khi bạn đang tắm buổi sáng hoặc chuẩn bị cho một đêm đi chơi, chỉ cần 20-30 phút với bộ sạc và bạn đã sẵn sàng để đi chơi.

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Với watchOS 9, cả hai chiếc đồng hồ này cũng có chế độ Nguồn điện thấp, có thể tăng gấp đôi thời lượng pin. Điều này khác với chế độ Tiết kiệm năng lượng, đã biến Apple Watch của bạn thành một chiếc đồng hồ đơn giản. Nguồn điện thấp vẫn giữ lại một số kết nối, mặc dù bạn có thể nhận được thông báo với độ trễ. Màn hình luôn bật sẽ bị tắt và các ứng dụng trong nền cũng vậy, giúp đồng hồ tồn tại lâu hơn. Bạn có thể bật nó lên khi đi bộ hoặc chuyến bay dài.

Bộ xử lý & Lưu trữ

Apple Watch Series 8 có SiP thế hệ thứ 8 (Hệ thống trong gói) mới, Series 6 có SiP thế hệ thứ 6. Nhưng đừng nhầm lẫn, mặc dù có sự khác biệt trong các cảm biến và có thể là, cách sắp xếp các thành phần bên trong, cả hai chiếc đồng hồ đều được cung cấp bởi bộ vi xử lý “t8301”. Đó là một CPU lõi kép, 64-bit vẫn chạy hoàn toàn tốt, đủ tốt để Apple cung cấp nó cùng với đồng hồ mới nhất của mình.

Cả Watch Series 8 và Series 6 đều đi kèm với 32GB để lưu trữ một số tệp giới hạn, các bài hát yêu thích hoặc ảnh từ thư viện trên iPhone của bạn. Sẽ là đủ để có một vài danh sách phát để tập luyện hoặc học tập mà không cần phải mang theo iPhone của bạn mọi lúc.

Chất lượng âm thanh và độ nhạy

Kể từ thế hệ đầu tiên, Apple Watch đã có micro và loa bên trong, vì vậy bạn có thể nhận cuộc gọi từ cổ tay của mình. Đó là trường hợp của Series 8 và Series 6. Nó không quá lớn, nhưng loa đủ rõ để thực sự hiểu đối tác cuộc gọi của bạn. Micro cũng thực hiện tốt công việc chuyển tiếp giọng nói của bạn và chúng ta không nhận được nhiều lời phàn nàn, miễn là bạn đang ở trong một môi trường thân thiện với cuộc gọi thoại.

So sánh Apple Watch Series 8 vs Watch Series 6: Có đáng để nâng cấp?

Đối với haptics - công cụ Taptic của Apple đã xuất hiện lần đầu trên Apple Watch ban đầu và vẫn xuất sắc như bao giờ hết. Có thể là báo thức đánh thức, thông báo hoặc cuộc gọi, nó chạm, rung và nhấp chỉ với một lực và độ chính xác phù hợp.

Tạm kết

Apple Watch đã là thiết bị đeo khá hữu ích, chúng có rất nhiều bộ theo dõi hữu ích, chúng có thể kết hợp và phù hợp với mọi tình huống nhờ thiết kế đơn giản và số lượng lớn các loại dây đeo (của Apple và bên thứ ba), chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả trong hệ sinh thái Apple và chúng rất nhanh.

Vậy Apple Watch Series 8 có tốt hơn Series 6 không? Có lẽ là... một chút. Tùy thuộc vào những gì bạn cần mà hãy đưa ra quyết định. Màn hình lớn hơn là một bản nâng cấp, chắc chắn, nhưng Watch Series 6 vẫn có một màn hình hiển thị đẹp, có thể xem là hoàn hảo. Báo cáo rụng trứng sẽ hữu ích cho một nhóm nhỏ người dùng. Và tính năng phát hiện sự cố thực sự có thể cứu mạng bạn trong các tình huống rất cụ thể, nhưng một lần nữa, nó cũng được hỗ trợ bởi dòng iPhone 14 Series, vì vậy bạn không cần Apple Watch mới nhất và tốt nhất nếu bạn mua iPhone.

Về cốt lõi, Apple Watch Series 6 vẫn mạnh mẽ như Series 8, có nghĩa là nó sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm tới. Nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản ngân sach, bạn có thể tìm kiếm một các mẫu Series 6 đang có giá tốt hơn.

Nguồn: PhoneArena

Tags: Apple Watch Series 8 Apple Watch Series 6

Bài viết khác

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

 Tin công nghệ

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Giới phân tích đã chỉ ra những nâng cấp lớn sẽ có trên mẫu iPhone 15 thường. Hãy cùng xem nó là gì nhé.

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 vừa cứu mạng một người đàn ông

 Tin công nghệ

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 vừa cứu mạng một người đàn ông

Tính năng SOS khẩn cấp của Apple qua vệ tinh vừa có thử nghiệm thực tế đầu tiên. Hãy cùng xem nó đã làm được gì nhé.