Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Những tin đồn mới nhất về M2 Pro Mac mini, xem ngay iFans ơi!

Minhtuanmobile

Những tin đồn mới nhất về M2 Pro Mac mini, xem ngay iFans ơi!

Bạn hy vọng sẽ có thêm những cải tiến mới mẻ cùng với hiệu năng vượt trội trên phiên bản Mac mini mới nhất. Hãy cùng điểm qua những tin đồn về chiếc máy M2 Pro Mac mini cao cấp sắp ra mắt trong năm 2022 của Apple nhé!

Sẽ có M2 Pro Mac mini?

Người dùng mong muốn nhìn thấy chiếc Mac mini M1 Pro mới thay thế cho mẫu máy tính chạy bằng Intel vẫn đang được bán tại WWDC 2022. Tuy nhiên, Apple đã không cập nhật đến Mac mini, nhưng họ đã đề cập đến sự hiện diện của MacBook AirMacBook Pro với trang bị chip M2. Qua điều này, có thể thấy rằng Apple có một cái gì đó để tích hợp cho Mac mini nên họ không đề cập đến trong lần này.

Sự xuất hiện chip M2 cho thấy sẽ có sự xuất hiện của máy M2 Pro Mac sẽ vô cùng phù hợp. Một số bằng chứng đề cập đến, đã cho thấy một bản cập nhật Mac mini chạy bằng Intel có thể sắp ra mắt. Vào tháng 4/2022, nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã chỉ ra rằng bản cập nhật phần mềm mới nhất của Studio Display bao gồm Mac mini chưa có sẵn. Ông cũng suy đoán có thể là một chiếc Mac mini với bộ vi xử lý M2 mới.

Vài ngày sau, Mark Gurman của Bloomberg cũng chỉ ra rằng Apple đang thử nghiệm một chiếc M2 Mac mini, tên mã J473, với 8 lõi CPU và 10 lõi GPU (phù hợp với con chip Apple ra mắt tại WWDC) và một chiếc Mac mini với chip M2 Pro, tên mã J474.

Sự vắng mặt của Mac mini trong dòng sản phẩm đó cho thấy rằng Apple có một cái gì đó để tích hợp cho Mac mini

Ngày phát hành máy M2 Pro Mac mini

Trong một bản tin Power On vào tháng 6/2022 , Gurman đã chỉ ra rằng các mẫu Mac mini với chip M2 và M2 Pro sẽ sớm ra mắt. Gurman viết "Apple sẽ có thêm động lực từ việc ra mắt các máy Mac mini mới và MacBook Pro cao cấp vào cuối năm nay."

Gurman gợi ý rằng sẽ có một “sự bùng nổ giữa mùa thu năm 2022 và nửa đầu năm 2023”. Trong số các sản phẩm mà ông dự đoán sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian đó là:

  • Một máy Mac mini M2.
  • Một chiếc M2 Pro Mac mini.
  • M2 Pro và M2 Max MacBook Pro 14 inch và 16 inch.
  • M2 Ultra và M2 Extreme Mac Pro.

Trên cơ sở đó, nhiều khả năng sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022 cho M2 Mac mini và M2 Pro Mac mini. Người dùng mong đợi sẽ thấy điều gì đó tại sự kiện của Apple vào tháng 10 năm 2022.

Ngày phát hành máy M2 Pro Mac mini

Thiết kế M2 Pro Mac mini mới

Mac mini có thiết kế hình vuông tương tự kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2005. Theo thời gian, nó mỏng hơn, mất ổ đĩa CD và thay đổi màu sắc. Một số tin đồn cho rằng, Mac mini tiếp theo sẽ thu nhỏ hơn nữa, điều này có thể khiến nó cao chưa đến một inch, dựa trên kết xuất. Tuy nhiên, những tin đồn về thiết kế nhỏ gọn hơn này dường như liên quan đến phiên bản M2 mới của Mac mini.

Những tin đồn khác về Mac mini lớn hơn rõ ràng có liên quan đến Mac Studio mà Apple đã công bố vào tháng 3/2022. Mac Studio có hình dạng tương tự như Mac mini, máy có bộ vi xử lý M1 MaxM1 Ultra và là một máy tính tuyệt vời.

Nhà phân tích Ming-Cho Kuo đã tuyên bố rằng Mac mini 2023 sẽ có hình thức và thiết kế tương tự như mẫu hiện tại.

Thiết kế M2 Pro Mac mini mới

Với mô hình mới có khả năng cung cấp cùng một loạt các cổng như mô hình Intel hiện tại đến 4 Thunderbolt/USB-4, 2 USB-A, ethernet, HDMI và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Apple không cung cấp Mac mini với bàn phím Apple, bạn cần chuẩn bị bàn phím của riêng mình hoặc mua từ Apple. Tuy nhiên, Apple cung cấp bàn phím Apple mới với Touch ID như một bản nâng cấp cho M1 Mac mini.

Bộ xử lý và RAM của M2 Pro Mac mini

Người dùng vẫn mong đợi Apple sẽ giới thiệu một phiên bản thay thế cho Mac mini chạy bằng Intel sẽ có chip M2 Pro. Nếu Apple sử dụng M2 Pro, bạn có thể thấy giữa lõi 18 GPU được nâng cấp lên lõi 20 GPU, trong khi số lõi CPU có thể tăng lên 12.

Apple có thể sử dụng quy trình 3nm mới cho chip M2 Pro, điều này có thể làm khoảng cách giữa M2 và M2 Pro càng rộng hơn, lớn hơn so với khoảng cách giữa M1 và M1 Pro.

Bạn cũng dễ dàng thấy bộ RAM hơn 32GB cho M2 Pro. M2 hỗ trợ lên đến 24GB, vì vậy có thể liên tưởng đến bộ nhớ hợp nhất cho thiết bị mới này là 48GB.

Bộ xử lý và RAM của M2 Pro Mac mini

Giá của chiếc M2 Pro Mac mini

Mac mini có gia khoảng $699 (khoảng 16.5 triệu đồng) và phiên bản khác có dung lượng lưu trữ nhiều hơn có giá $899 (khoảng 21 triệu đồng). Với phiên bản Intel đáng mong đợi sẽ được thay thế bằng mô hình Pro có giá khoảng $1,099 (khoảng 25 triệu đồng).

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy giá tăng khi ra mắt mẫu M2 Pro. Việc tăng giá như vậy sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị và Mac Studio với M1 Max. Apple sẽ không muốn Mac mini trở thành một lựa chọn quá hấp dẫn đối với những người mà họ muốn bán Mac Studio của họ.

Thông một thông tin để bạn có thể định giá chiếc Mac mini mới này là dựa trên MacBook Pro 14 inch với chip M1 Pro, có giá $1999 (khoảng 47 triệu đồng). Dựa vào mức giá này, bạn sẽ dễ dàng ước tính giá khởi điểm $1399 (khoảng 32 triệu đồng) cho chiếc M2 Pro Mac mini.

Giá của chiếc M2 Pro Mac mini

Các bạn nghĩ sao về những tiết lộ này? Hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của sản phẩm mới này nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com

Tags: macbook MacOS mac mini macbook pro macbook air

Bài viết khác

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

 Tin công nghệ

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe...

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

 Tin công nghệ

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

Các nhiếp ảnh gia nghiêm túc sẽ đánh giá cao máy ảnh 48 megapixel mới nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, đặc biệt là hiệu suất ánh...

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

CH Play là kho lưu trữ ứng dụng không còn quá xa lạ với những người sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android, kho ứng dụng này khá...

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

 Tin công nghệ

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

Nhờ ứng dụng Phím tắt, bạn có thể tạo phím tắt trên màn hình chính để tùy chỉnh biểu tượng cho một ứng dụng trên iOS. Và Dynamic Island...