Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Minhtuanmobile

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn mua. Tuy nhiên, Apple thường không chia sẻ thông số kỹ thuật pin chi tiết, vì vậy khó có thể đánh giá thời lượng pin nếu không thử nghiệm thực tế. Vì điều này mà hiện nay có khá nhiều người đang quan tâm đến pin cũng như công nghệ sạc nhanh của iPhone 14 Series mới. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Dung lượng pin iPhone 14 là bao nhiêu?

Hãy bắt đầu với dung lượng, nghĩa là pin có thể lưu trữ bao nhiêu năng lượng. Dưới đây là dung lượng pin của từng mẫu iPhone 14 là:

So với các mẫu iPhone 13 series, dung lượng pin của iPhone 14 hầu như không khác biệt. Dung lượng của iPhone 14 cơ bản chỉ lớn hơn 2,18% so với iPhone 13 và iPhone 14 Pro lớn hơn 3,43%, trong khi iPhone 14 Pro Max nhỏ hơn khoảng 0,42%. Không có iPhone 13 Plus, vì vậy không có gì để đánh giá nó so với thế hệ phần cứng trước đó, nhưng nó có dung lượng lớn nhất trong dòng sản phẩm iPhone 14.

Dung lượng pin iPhone 14 là bao nhiêu ?
iPhone 14 Pro Max 512GB đã được đầu tư cao về màn hình với các tính năng hiện đại, dung lượng pin lớn

Bạn có thể nghĩ rằng với dung lượng pin của iPhone 14 sẽ tương đương với thời lượng pin của iPhone 13, điều này không nhất thiết phải như vậy. Vì thông số dung lượng không cho biết thời lượng pin của thiết bị, mặc dù kích thước và yếu tố hình thức của thiết bị iPhone 14 về cơ bản giống với iPhone 13 Pro. Do đó, chúng ta có thể giả định rằng kích thước vật lý của mỗi viên pin và không gian mà chúng chiếm trong khung của điện thoại cũng gần giống nhau.

Pin của iPhone 14 Series sẽ dùng được bao lâu?

Thật không may, điều đó thật khó để trả lời ngay được, vì sẽ không biết hiệu suất thực sự của pin cho đến khi những người đánh giá kiểm tra mọi thứ. Dung lượng pin cho chúng ta một số ý tưởng, nhưng nó chỉ là một phần của câu hỏi. Bạn có thể có pin điện thoại thông minh lớn nhất mọi thời đại, nhưng nếu điện thoại có phần cứng và tính năng tốn pin, thì nó có thể chỉ kéo dài vài giờ.

Điều này dường như không xảy ra với iPhone 14 hoặc các dòng sản phẩm liên quan. Mặc dù, Apple không cung cấp thông số kỹ thuật chuyên sâu về pin, nhưng công ty đã tuyên bố iPhone 14 có "thời lượng pin dài nhất từ trước đến nay", có khả năng phát lại video liên tục 20 giờ, phát lại âm thanh 95 giờ và có “thời lượng pin cả ngày”. Những cải tiến này sẽ được thể hiện thông qua iPhone 14 Pro và Pro Max, mặc dù có màn hình Always-On điều mà bạn cho rằng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ pin.

Pin của iPhone 14 sẽ dùng được bao lâu?
iPhone 14 256GB trang bị màn hình OLED với dung lượng pin lên đến 26 giờ phát video, hỗ trợ sạc nhanh 20W

Do đó iPhone 14 Plus không có màn hình Always-On, có phần cứng khiêm tốn hơn so với Pro và Pro Max, đồng thời có dung lượng pin lớn nhất có thể nó sẽ là sản phẩm có pin dùng lâu nhất trong nhóm iPhone 14 Series.

Chi phí thay pin iPhone 14

Thông tin cuối cùng liên quan đến pin không phải về thông số kỹ thuật của pin mà là cách Apple xử lý sửa chữa.

Theo đó, việc thay thế pin sẽ đắt hơn trên iPhone tiếp theo của Apple, tăng từ 69 USD cho các mẫu trước đó (hoặc 49 USD cho iPhone SE) lên 99 USD cho iPhone 14. Mức tăng giá này chỉ áp dụng cho dòng iPhone 14, vì chi phí thay thế pin cho các dòng cũ hơn thiết bị không thay đổi. Mặc dù, vẫn không rõ lý do tại sao dịch vụ lại đắt hơn đối với các mẫu máy mới, nhưng hầu hết người dùng sẽ không cần đến dịch vụ này vì phải mất nhiều năm pin điện thoại mới xuống cấp, tuy nhiên, đây là một thay đổi đáng chú ý.

Chi phí thay pin iPhone 14
iPhone 14 256GB hỗ trợ True Tone và độ sáng tối đa lên đến 1200 nits

Đây có thể là hầu hết những gì chúng ta biết về pin của iPhone 14 cho đến nay, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết.

Nguồn tham khảo: https://lifehacker.com

Tags: Dung lượng pin iPhone 14 iPhone 14 series iPhone 14

Bài viết khác

Cổng Thunderbolt và cổng USB-C khác nhau ra sao?

 Mẹo hay

Cổng Thunderbolt và cổng USB-C khác nhau ra sao?

MacBook và sạc dự phòng cũng như các thiết bị Apple khác đều có thể được trang bị cổng USB-C hoặc cổng Thunderbolt, thậm chí là xuất hiện...

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Mẹo sử dụng mục Thư viện ứng dụng hiệu quả trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo sử dụng mục Thư viện ứng dụng hiệu quả trên iPhone

Thư viện ứng dụng giúp bạn sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại một cách khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng. Cùng Minh Tuấn Mobile...

6 Trình đọc Ebook hoặc EPUB miễn phí tốt nhất trên Mac App Store

 Mẹo hay

6 Trình đọc Ebook hoặc EPUB miễn phí tốt nhất trên Mac App Store

Bạn là người mê đọc sách đang tìm cách để dễ dàng đọc những cuốn sách điện tử quan trọng một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây...