MacBook Pro trong tương lai có thể tích hợp máy tính bảng đồ họa và bộ sạc iPhone

Minhtuanmobile

MacBook Pro trong tương lai có thể tích hợp máy tính bảng đồ họa và bộ sạc iPhone

Apple đã đăng ký vô số bằng sáng chế mỗi năm và một số lượng rất lớn được cấp. Có nghĩa là Apple đang khám phá một ý tưởng chứ không đảm bảo đây sẽ trở thành một sản phẩm thật sự. Mới đây, Apple hình dung ra một chiếc MacBook Pro có thể sạc không dây cho iPhone trong khi bạn vẫn đang vẽ phác thảo bằng ngón tay được.

Bằng sáng chế mới này là sự tiếp nối, nó tiếp nối từ một loạt các bằng sáng chế khác. Cũng như trích dẫn trực tiếp 152 bằng sáng chế trước đây của Hoa Kỳ và 66 bằng sáng chế của nước ngoài. 

Bằng sáng chế cho biết Apple muốn tận dụng nhiều hơn các vùng nghỉ tay của MacBook Pro để tạo ra các tiện ích khác. Như gợi ý về một bộ sạc iPhone tích hợp sẵn trên đó. Bạn có thể đặt iPhone của mình xuống MacBook Pro và để nó được sạc tự động.

Chi tiết từ bằng sáng chế cho thấy cách bạn có thể sạc iPhone của mình bằng cách đặt nó trên lòng bàn tay - hình 

Ngoài ra, bằng sáng chế còn đề cập đến cách thu thập đầu vào của MacBook và thấy rằng Apple đang nghĩ đến việc phát triển công nghệ nhận diện lòng bàn tay như thế nào.

Bằng sáng chế cho biết: "Hệ thống cảm biến lực có thể được định cấu hình để xác định xem lòng bàn tay của người dùng có đang nằm trên vùng bàn di chuột hay không". "Để phản ứng với hệ thống cảm biến lực xác định rằng lòng bàn tay của người dùng không nằm trên vùng bàn di chuột, máy tính xách tay có thể đặt ngưỡng thành ngưỡng đầu tiên và để phản hồi lại hệ thống cảm biến lực xác định rằng lòng bàn tay của người dùng đang nằm trên vùng bàn di chuột, máy tính xách tay có thể đặt ngưỡng này thành ngưỡng thứ hai khác với ngưỡng đầu tiên. "

Vì vậy, nếu bạn đang đặt lòng bàn tay của mình trên bề mặt này, nó sẽ ghi lại điều đó và không phản ứng với mọi động chạm hoặc chuyển động nhẹ. Nếu bạn không đặt lòng bàn tay lên nó, thì bề mặt rất có thể chuyển sang phản ứng với những chuyển động nhỏ nhất mà nó phát hiện được. Có nghĩa là phần đặt lòng bàn tay thường xuyên và ngay lập tức thay đổi để trở thành thứ gì đó phản hồi nhanh hơn nhiều, như một thiết bị đầu vào. Cụ thể, bề mặt rộng đó có thể hoạt động hiệu quả như một máy tính bảng đồ họa.

Bằng sáng chế cho biết: " có thể được tích hợp với nhiều cảm biến, bao gồm cả cảm ứng lực và cảm ứng, có thể phát hiện các loại đầu vào khác nhau được áp dụng cho các vùng khác nhau của bề mặt đầu vào". "Trong một số trường hợp ... hệ thống giao diện tích hợp cũng có thể được sử dụng để phát hiện các cử chỉ và đầu vào đa chạm được áp dụng cho các keycaps của bàn phím cơ, cho phép keycaps và vùng bàn phím hoạt động như một bàn di chuột."

Điều đó thoạt đầu nghe có vẻ không mang tính cách mạng, vì nó dường như đang thay thế một trackpad này bằng một trackpad khác. Công nghệ sẽ khác nhau, nhưng khi sử dụng nó sẽ hoạt động như nhau.

Ngoại trừ điều này không cần phải hoạt động như một bàn di chuột thông thường và nó không cần ở cùng vị trí như những bàn di chuột hiện tại. Nếu bất kỳ phần nào của bề mặt có thể được biến thành bàn di chuột, một số phần trong số đó có thể được sử dụng để vẽ.

Chi tiết từ bằng sáng chế cho thấy cách bạn có thể vẽ các đường thẳng trên màn hình, ngay cả với bàn phím được hiển thị - hình

Chi tiết từ bằng sáng chế cho thấy cách bạn có thể vẽ các đường thẳng trên màn hình

Hơn nữa, dựa vào các thông tin cảm biến trong bằng sáng chế, tầm nhìn của Apple sẽ là MacBook Pro có thể giúp theo dõi sức khỏe của khách hàng trong suốt cả ngày làm việc.

Bằng sáng chế này được ghi nhận cho 13 nhà phát minh, phần lớn trong số họ cũng đã làm việc trên các phiên bản trước đó.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: appleinsider.com

Tags: MacBook Pro MacBook iPhone Apple

Bài viết khác

Bạn hào hứng với tính năng nào nhất trên Apple Watch Series 8?

 Tin công nghệ

Bạn hào hứng với tính năng nào nhất trên Apple Watch Series 8?

Có lẽ chỉ còn hai tháng nữa là chúng ta sẽ công bố chứng kiến sự ra mắt của iPhone và Apple Watch thế hệ tiếp theo. Khi nói đến Apple Watch...

Chớp deal 7.7 siêu hot: iPhone 11 chỉ hơn 10 triệu, iPhone 13 Pro từ 23.79 triệu, iPad Gen 9 cực hot chỉ 8.59 triệu

 Tin công nghệ

Chớp deal 7.7 siêu hot: iPhone 11 chỉ hơn 10 triệu, iPhone 13 Pro từ 23.79 triệu, iPad Gen 9 cực hot chỉ 8.59 triệu

Từ ngày 7/7 - 9/7, Minh Tuấn Mobile triển khai chương trình giảm giá sốc cho các sản phẩm iPhone, iPad và hàng loạt các phụ kiện công nghệ khác....

Những chiếc iPhone không phải Pro trong tương lai sẽ không còn có bộ vi xử lý mới nhất của Apple!

 Tin công nghệ

Những chiếc iPhone không phải Pro trong tương lai sẽ không còn có bộ vi xử lý mới nhất của Apple!

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone phổ biến nhất, vốn là phiên bản không phải Pro, sẽ không còn đi kèm với bộ vi xử lý...

Cuộc sống trước khi có iPhone: Nhìn lại điện thoại thông minh và những chiếc PDA đời đầu

 Tin công nghệ

Cuộc sống trước khi có iPhone: Nhìn lại điện thoại thông minh và những chiếc PDA đời đầu

Đối với bất kỳ ai sinh ra ở thế kỷ này, ý tưởng rằng đời trước iPhone thậm chí còn tồn tại có lẽ sẽ rất khó tưởng tượng. Mười...