Sắm tết An Khang

LẠI THÊM MỘT ĐỒN ĐOÁN THIẾT KẾ KHÓ TIN CỦA iPHONE 12⁉️

Minhtuanmobile

LẠI THÊM MỘT ĐỒN ĐOÁN THIẾT KẾ KHÓ TIN CỦA iPHONE 12⁉️

Phải còn khoảng 4 tháng nữa, Apple mới chính thức cho ra mắt thế hệ iPhone 12, quân át chủ bài của họ trên thị trường smartphone thế giới, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, các designer trên toàn thế giới đã thi nhau tạo ra những concept cho thế hệ iPhone này, với rất nhiều thiết kế độc đáo, sáng tạo và không kém phần kì dị.

 

Mới đây, kênh YouTube ConceptsiPhone đã đăng tải đoạn video với ý tưởng iPhone 12 sở hữu màn hình gập theo phong cách vỏ sò, giống như chiếc Galaxy Z Flip mà Samsung đã bất ngờ trình làng vào đầu năm nay. Khi gấp lại, nó sẽ biến thành một chiếc smartphone hình vuông cực nhỏ gọn nằm vừa trong tay người dùng và chỉ có 1 màn hình hiển thị ở phần nửa dưới thân máy. Nhưng khi mở ra, iPhone 12 lập tức trở lại với thiết kế quen thuộc giống như thế hệ tiền nhiệm, nhưng kích thước tổng thể thì có vẻ lớn hơn một chút.

 

[video width="1280" height="720" mp4="https://minhtuanmobile.com/wp-content/uploads/2020/05/IMG_6954.mp4"][/video]

Bên cạnh đó, concept iPhone vỏ sò lần này cũng ẩn chứa nhiều thay đổi nhỏ mà iFan vốn đã mong chờ trong nhiều năm qua. Trong đó phải kể đến “tai thỏ” đã bị xóa sổ hoàn toàn và thay vào đó chỉ là 1 chấm tròn cảm biến camera duy nhất, giúp cho thiết kế tràn màn hình tiệm cận đến sự hoàn hảo. Ở mặt sau vẫn là cụm camera vuông 3 ống kính quen thuộc giống như iPhone 11 Pro Max, cùng với đó là sự xuất hiện của cảm biến LiDAR như nhiều tin đồn trước đó.

Đây không phải lần đầu tiên concept iPhone màn hình gập xuất hiện, trong bối cảnh màn hình smartphone đang ngày càng có kích thước lớn hơn, trở nên cồng kềnh hơn. Trước đó vào đầu năm nay, designer Iskander Utebayev cũng từng đăng tải 1 đoạn video tương tự, cho thấy chiếc iPhone siêu mỏng, có thể gập đôi và dễ dàng mở ra chỉ với 1 thao tác gạt lên đơn giản. Concept phone này cũng loại bỏ hoàn toàn “tai thỏ” ở mặt trước, dường như các designer đã chán ngấy với thiết kế của Apple rồi và chỉ mong nhà Táo loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

[video width="640" height="800" mp4="https://minhtuanmobile.com/wp-content/uploads/2020/05/Thêm-1-concept-khó-tin-của-iPhone-12-với-màn-hình-gập-kiểu-vỏ-sò-không-còn-tai-thỏ-.mp4"][/video]

 

Mặc dù trên thị trường đã có sự xuất hiện của smartphone vỏ sò như Motorola Razr hay Samsung Galaxy Z Flip, nhưng nhiều khả năng kiểu thiết kế này sẽ không được áp dụng cho iPhone, ít nhất là với thế hệ năm nay. Các nguồn tin đồn uy tín nhất đều chỉ ra rằng iPhone 12 sẽ tiếp tục kế thừa thiết kế từ iPhone 11, với phần “rãnh” ở mặt trước nhỏ hơn một chút để tăng thêm kích thước cho màn hình.

 

Tuy nhiên, Apple cũng đang rất tích cực nghiên cứu những xu hướng thiết kế mới dành cho các thiết bị smartphone tương lai, trong đó bao gồm cả màn hình gập. Vào tháng 4 vừa qua, họ đã được cấp bằng sáng chế cho 1 loại pin dẻo. Đầu năm nay, họ cũng đã hé lộ thêm 1 bằng sáng chế nữa liên quan đến phần bản lề để giúp gập mở màn hình dễ dàng mà không gặp vấn đề gì. Tất cả đều cho thấy Apple sẽ không bỏ qua kiểu thiết kế độc đáo này.

Theo cultofmac

 

 

 

 

 

Bài viết khác

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cài đặt để nhận thông báo cần thiết trên Apple Watch

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Apple Watch của mình để nhận thông báo theo đúng mong muốn của mình mà không cần phải nhận tất cả thông báo...

Siri trên AirPods đã giúp đỡ một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

 Tin công nghệ

Siri trên AirPods đã "giúp đỡ" một người phụ nữ khi bị tai nạn một mình trong phòng thu

Một nhà thiết kế ở New Jersey đã trình bày chi tiết cách cô ấy sử dụng AirPods và Siri của mình để kêu gọi sự giúp đỡ sau khi bị chấn...

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

 Tin công nghệ

iPhone SE năm 2022 sẽ có thể ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây

Theo nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình Ross Young, các nhà cung cấp của Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone SE 3 năm 2022...

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

 Tin công nghệ

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?