banner

iPhone bị lỗi thông báo trên iOS 15 - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để, hiệu quả

Minhtuanmobile

iPhone bị lỗi thông báo trên iOS 15 - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để, hiệu quả

iOS 15 nổi bật với các tính năng mới như chế độ Focus, cải tiến FaceTime, các chức năng mới trong ứng dụng mặc định và tiện ích bổ sung quyền riêng tư tạo nên cho ngày đầu tiên nâng cấp lên iOS 15. Nếu bạn gặp sự cố với thông báo sau khi cài đặt iOS 15 trên iPhone của mình, hãy đọc cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố.

Trong iOS 15, Apple đã thay đổi cách DND (Không làm phiền) hoạt động trên toàn bộ hệ sinh thái thiết bị của mình. Tính năng này đã được tăng cường với việc bổ sung chế độ Focus Mode (tập trung). Thay đổi  này có thể ảnh hưởng đến cách thông báo hoạt động trên iPhone của bạn trong iOS 15, và dưới đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố này.

1. Bật thông báo từ Ứng dụng

Bạn đang gặp phải sự cố thông báo từ một ứng dụng cụ thể trên iPhone? Apple cho phép người dùng sửa đổi cài đặt thông báo cho từng ứng dụng đã cài đặt. Nếu tính năng chuyển đổi thông báo bị tắt, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng. Làm theo các bước bên dưới để bật thông báo cho ứng dụng.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 • Cuộn xuống ứng dụng làm phiền và nhấn vào ứng dụng đó.
 • Mở tab Thông báo và bật Cho phép Thông báo từ menu sau.

Bật Thông báo từ Ứng dụng

2. Tắt chế độ Focus

Chế độ tập trung là một bổ sung mới trong iOS 15 cho iPhone. Nó cho phép bạn tạo ra một môi trường không bị phân tâm, không có thông báo từ các ứng dụng và danh bạ. Nếu bạn đã bật chế độ này trên iPhone của mình, đã đến lúc tắt chế độ này.

Đối với iPhone X trở lên, bạn có thể vuốt tải xuống từ góc trên bên phải và tắt chế độ Focus. Người dùng iPhone cũ với nút home có thể vuốt từ dưới lên để mở Control Center để tắt chế độ Focus. Ngoài ra, người dùng có thể tắt từ menu Cài đặt> Focus.

Tắt Chế độ Focus

3. Tắt chế độ Focus trên các thiết bị

Chế độ Focus hoạt động trên tất cả các phần cứng của Apple chạy hệ điều hành mới nhất. Ví dụ: khi bạn bật chế độ Focus trên máy Mac chạy macOS Monterey hoặc trên iPad chạy iPadOS 15, chế độ này cũng sẽ được bật trên iPhone.
Bạn cần tắt chuyển đổi Chia sẻ trên các thiết bị từ menu Focus trên iPad và Mac. Bằng cách đó, chế độ Focus chỉ được bật trên thiết bị cụ thể và sẽ không được chia sẻ trên phần cứng Apple khác chạy cùng tài khoản Apple.

Tắt chế độ Focus Mode trên các thiết bị

4. Tắt tóm tắt thông báo

Tóm tắt thông báo là một bổ sung khác cho iOS 15 trên iPhone. Khi bật tóm tắt thông báo, bạn sẽ nhận được bản tóm tắt thông báo tại một thời điểm đã chọn. Làm theo các bước bên dưới để tắt tóm tắt thông báo.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 • Mở menu Thông báo .
 • Chuyển đến menu Tóm tắt theo lịch biểu .
 • Vô hiệu hoá Tóm tắt theo lịch trình từ menu sau.

Giả sử bạn muốn tiếp tục sử dụng Tóm tắt theo lịch trình trên iOS 15. Từ menu Tóm tắt theo lịch trình, hãy lướt qua các ứng dụng tóm tắt và tắt nút chuyển đổi cho các ứng dụng quan trọng.

Tắt tóm tắt thông báo

5. Tắt tự động hóa chế độ Focus

Chế độ tập trung là một tính năng được thiết kế hữu ích trong iOS 15. Người dùng có thể tự động bật một cấu hình Focus cụ thể dựa trên thời gian, vị trí hoặc loại ứng dụng bạn mở trên iPhone.

Một số người dùng tự động đặt cấu hình Sleep Focus để bắt đầu vào ban đêm và kết thúc vào buổi sáng. Bạn cũng có thể tự động bật một cấu hình Focus cụ thể khi mở một ứng dụng và tắt nó khi đóng nó. Bằng cách đó, chế độ này được bật ở chế độ nền mà không cần bất kỳ thông báo nào. Bạn cần phải chuyển sang chế độ Focus cụ thể và tắt tính năng tự động hóa đó trên iPhone.

Tắt tự động hóa Focus

6. Tạo một ngoại lệ cho các ứng dụng yêu thích của bạn

Nếu bạn muốn bật chế độ Focus trên iPhone nhưng vẫn muốn nhận thông báo từ các ứng dụng đã chọn, bạn cần tạo một ngoại lệ cho các ứng dụng yêu thích của mình. Đây là cách bạn có thể đặt một số ứng dụng nhất định để gửi thông báo trong hồ sơ Focus.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 • Đi tới Focus và mở một cấu hình Focus mà bạn thường sử dụng.
 • Chọn Ứng dụng từ menu Thông báo được phép.
 • Sử dụng biểu tượng Thêm và đưa các ứng dụng vào menu Ứng dụng được phép .

Từ bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo từ các ứng dụng được phép khi sử dụng chế độ tập trung này.

Tạo một ngoại lệ cho các ứng dụng yêu thích của bạn

7. Kiểm tra ứng dụng cụ thể

Như đã đề cập ở điểm đầu tiên, bạn cần bật Thông báo cho một ứng dụng cụ thể. Một số ứng dụng Nhắn tin tức thì như WhatsApp và Telegram cho phép người dùng tắt thông báo cho các nhóm và một số liên hệ nhất định.

Mở menu Cài đặt cho các ứng dụng đó và chuyển đến tab Thông báo để thực hiện các thay đổi cần thiết. Nếu bạn đã ẩn một số nhóm hoặc liên hệ trong WhatsApp hoặc Telegram, bạn sẽ không nhận được thông báo từ họ trong iOS 15.

8. Cập nhật ứng dụng

Bạn vẫn gặp sự cố thông báo với một số ứng dụng nhất định trên iOS 15? Sự cố có thể phát sinh do bản dựng ứng dụng lỗi thời trên iPhone. Bạn cần cập nhật các ứng dụng đó từ menu App Store> Account và cài đặt phiên bản ứng dụng mới nhất trên iPhone.

Nguồn: iPhonehacks

Tags: iOS 15 iPhone

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Báo thức iPhone không kêu, nguyên nhân và cách khắc phục

 Mẹo hay

Báo thức iPhone không kêu, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn chắc chắn đã đặt báo thức rồi nhưng nó lại không hoạt động vào lúc bạn cần? Tìm hiểu ngay nguyên nhân vì sao đặt báo thức iPhone...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...