iPhone 13 series vẫn hạn chế nguồn cung hơn iPhone 12 năm ngoái

Minhtuanmobile

iPhone 13 series vẫn hạn chế nguồn cung hơn iPhone 12 năm ngoái

Theo báo cáo mới của JP Morgan, 9 tuần sau khi iPhone 13 ra mắt, vẫn khó có được một chiếc hơn so với iPhone 12 của năm ngoái. 

Báo cáo cho thấy ước tính giao hàng tại Mỹ đối với iPhone 13 mini có thể mất tới 8 ngày để giao hàng, trong khi iPhone 13 có thể mất tới 10 ngày. Người dùng muốn có iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max sẽ phải đợi gần một tháng, lên đến 26 ngày.
Theo quan sát của AppleInsider từ nhà phân tích hàng đầu Samik Chatterjee của JP Morgan, Hoa Kỳ chiếm khoảng 35% lượng iPhone xuất xưởng trên thế giới. Báo cáo cho thấy “ước tính giao hàng vẫn ổn định ở mức 11 ngày đối với iPhone 13 và 28 ngày đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Thời gian dẫn dắt iPhone 13 mini được kiểm duyệt từ 11 ngày xuống còn 10 ngày”.

Chatterjee cho biết Trung Quốc, Đức và Anh cũng có sự kiểm duyệt đối với dòng sản phẩm iPhone mới. Anh ấy viết:

“Mặc dù có sự điều tiết trong thời gian dẫn đầu khi nguồn cung được cải thiện, nó vẫn ổn định ở Mỹ-cho thấy xu hướng nhu cầu vững chắc và nó vẫn tăng cao nhất trên cơ sở địa lý ở Trung Quốc-cho thấy nhu cầu cao hơn nhiều so với dự đoán, báo hiệu tốt cho tầm quan trọng và nhu cầu đối với loạt iPhone 13 nói chung trên toàn cầu so với kỳ vọng của nhà đầu tư về chu kỳ sản lượng thấp hơn so với dòng iPhone 12”.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Apple đã là công ty chuẩn bị kỹ càng nhất về sự thiếu hụt chất bán dẫn, nhưng sự thiếu hụt này cũng đang ảnh hưởng đến khả năng cung cấp iPhone nhanh hơn của Apple.

iPhone 13

Ví dụ: vào tháng 10, công ty đã báo cáo thu nhập quý 4 năm 2021. Mặc dù doanh thu iPhone tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Apple không thể đáp ứng kỳ vọng tổng thể của các nhà phân tích là doanh thu trên 84.85 tỷ USD, báo cáo doanh thu là 64.7 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nói vào thời điểm đó:

“Năm nay, chúng tôi đã ra mắt các sản phẩm mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay, từ máy MacBook hỗ trợ M1 đến dòng iPhone 13 đang thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu suất và trao quyền cho khách hàng của chúng tôi để tạo và kết nối theo những cách mới”, Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết. “Chúng tôi đang truyền các giá trị của mình vào mọi thứ chúng tôi làm - tiến gần hơn đến mục tiêu năm 2030 của chúng tôi là trung hòa carbon từ trên xuống dưới chuỗi cung ứng của chúng tôi và trong suốt vòng đời của sản phẩm, đồng thời luôn thúc đẩy sứ mệnh xây dựng một tương lai công bằng hơn”. 

Không chỉ vậy, một báo cáo của Digitimes cho thấy nguồn cung iPhone 13 sẽ vẫn bị hạn chế trong suốt quý này và trong thời gian tới. Tuy nhiên, sẽ có một chút hy vọng dành cho nó.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, sự thiếu hụt linh kiện vi mạch nổi lên vào đầu tháng 10 đối với dòng iPhone 13 đang dần giảm bớt khi các nhà cung cấp tăng cường sản xuất, trong đó các nhà lắp ráp đang trên đà đẩy mạnh sản xuất cho đến hết tháng 2 để đáp ứng nhu cầu thiết bị.

Như đã nói, nguồn cung iPhone 13 dự kiến ​​sẽ không bắt kịp nhu cầu cho đến tháng 2 năm 2022.

MUA IPHONE 13 CHINH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPhone iPhone 13 iPhone 13 Mini iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max iPhone 13 series iPhone 2021

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...