banner

Tất cả các tính năng và cải tiến mới của iCloud được bổ sung trên iOS 15

Minhtuanmobile

Tất cả các tính năng và cải tiến mới của iCloud được bổ sung trên iOS 15

Apple đã công bố iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021, trong đó những thay đổi của iCloud thu hút sự chú ý của mọi người. Apple cũng đưa ra nhiều lí do hơn để người dùng đăng kí iCloud, “chiêu dụ" bằng cách không giới hạn dung lượng lưu trữ đám mây và bắt đầu với iOS 15, người dùng cũng sẽ nhận được nhiều bổ sung mới như Ẩn email, chuyển iCloud riêng tư để duyệt web ẩn danh,...

Tất cả các tính năng và thay đổi mới của iCloud trong iOS 15

1. Hide My Email/Ẩn email của tôi

Năm ngoái, Apple đã công bố chức năng đăng nhập bằng Apple để tạm thời ẩn địa chỉ email trong khi đăng ký ứng dụng trên iPhone. Lần này, Apple đang đưa toàn bộ trải nghiệm lên một tầm cao mới với chức năng Hide My Email trên toàn hệ thống.

Sau bản cập nhật iOS 15, người dùng sẽ có thể tạo và sử dụng email tạm thời trên các trang web và biểu mẫu trực tuyến. iCloud sẽ cho phép người dùng tạo ngẫu nhiên địa chỉ email để không phải sử dụng bằng email thật của mình.

Apple cũng cho phép người dùng tạo bao nhiêu email tuỳ ý và hoàn toàn có toàn quyền kiểm soát email đã tạo hay thực hiện các chỉnh sửa bổ sung ở menu Cài đặt. Ngoài ra, nếu muốn nhận email quảng cáo đến địa chỉ email vừa tạo thì cũng có cách giải quyết cho điều này:

Vào Cài đặt trên iPhone và đi tới Profile/Hồ sơ > iCloud > Hide My Email/Ẩn Email của tôi, tại đây hãy tạo một địa chỉ mới và xem các địa chỉ hiện có do Apple tạo cho các ứng dụng và trang web cho bên thứ ba, có thể chọn bất kì email nào muốn và bật Forward to original email address/Chuyển tiếp đến địa chỉ email ban đầu.

Ẩn email của tôi

Việc này giúp nhận được email quảng cáo mà không phải sử dụng email chính của mình. Chức năng này hạn chế hơn nữa khả năng các công ty trong việc lấy thông tin cá nhân của người dùng và giảm thiểu tỉ lệ người dùng nhận được thư rác.

tạo email giả

Hide My Email sẽ được tích hợp trực tiếp vào cài đặt Safari, Mail và iCloud. Nó sẽ là một phần của iCloud+. Tất cả những người đăng ký iCloud hiện tại sẽ được nâng cấp vào gói iCloud+ một cách tự động.

2. iCloud Private Relay/Chế độ iCloud riêng tư

iCloud Private Relay là một trong những bổ sung mới gây thích thú cho nhiều người dùng, tính năng này sẽ ẩn địa chỉ IP và hoạt động duyệt Safari của người dùng khỏi nhà cung cấp mạng và các trang web để không ai (kể cả Apple) có thể biết người dùng là ai hay đang truy cập vào trang web nào.

Về cơ bản, nó bảo vệ lưu lượng truy cập web khỏi những con mắt tò mò và những kẻ gửi thư rác. Private Relay ẩn dữ liệu từ cả ISP và các nhà quảng cáo nhằm mục đích xây dựng hồ sơ trực tuyến của người dùng. Về lý thuyết, nó hoạt động tương tự như VPN (mạng riêng ảo) bên thứ ba và không có giới hạn về mức tiêu thụ dữ liệu.

iCloud Private Relay

Apple tuyên bố rằng họ sử dụng thiết kế hai bước với iCloud Relay, có nghĩa là ngay cả công ty cũng không thể xem hoặc theo dõi dữ liệu duyệt web của người dùng, một thứ mà bên thứ ba không có ứng dụng VPN. 

Apple không thể nhìn thấy các trang web người dùng đang truy cập, chỉ có thể theo dõi địa chỉ IP và các trình theo dõi của bên thứ ba và chỉ có thể thấy các trang web mà người dùng yêu cầu, khiến địa chỉ IP không có trong phương trình. Theo mặc định, iCloud Private Relay được bật từ menu Cài đặt. Nếu cảm thấy chậm kết nối Internet do iCloud Private Relay, thì có thể tắt nó cho một mạng Wi-Fi cụ thể từ phần Cài đặt.

iCloud Private Relay thiếu một vài tính năng so với một dịch vụ VPN chuyên dụng. Không có giả mạo vị trí nào khả dụng, không thể ghi đè các giới hạn địa lý bằng iCloud Private Relay và cũng giới hạn ở trình duyệt Safari khi ra mắt.

Chuyển tiếp iCloud riêng tư đang hoạt động

3. Hỗ trợ máy ảnh không giới hạn trong HomeKit

iCloud+ nâng cấp hỗ trợ tích hợp cho HomeKit Secure Video để người dùng có thể kết nối nhiều máy ảnh hơn bao giờ hết trong ứng dụng Home. Cảnh quay video bảo mật gia đình được mã hóa đầu cuối và sẽ không bị tính vào dung lượng của iCloud, điều mà trước đây chỉ giới hạn cho số lượng năm máy ảnh.

homekit với icloud

4. Lưu trữ iCloud tạm thời

Việc sao lưu iPhone vào bộ nhớ iCloud sẽ lấy đi một lượng lớn dung lượng lưu trữ, nếu sắp hết dung lượng iCloud nhưng muốn sử dụng chức năng sao lưu iCloud trong khi chuyển sang iPhone mới, Apple sẽ cho người dùng mượn dung lượng iCloud tạm thời để việc chuyển đổi được liền mạch.

Apple sẽ cho người dùng mượn dung lượng lưu trữ cần đủ để hoàn tất việc sao lưu tạm thời trong tối đa ba tuần. Người dùng có thể sao lưu mọi thứ, bao gồm cả ứng dụng, dữ liệu, cài đặt và chuyển sang một thiết bị mới nhờ vào bộ nhớ iCloud bổ sung do Apple cung cấp.

5. Tên miền tùy chỉnh với iCloud +

 Google Workspace và Microsoft 365 đã cho phép người dùng sử dụng địa chỉ email tùy chỉnh để xây dựng thương hiệu cá nhân. Thật hợp lý khi Apple cung cấp một tính năng tương tự cho người đăng ký iCloud.

Với iCloud+, nay đã được hỗ trợ cho các tên miền tùy chỉnh hiện. Người dùng có thể cá nhân hóa địa chỉ Thư iCloud của họ bằng một tên miền tùy chỉnh và mời các thành viên gia đình sử dụng cùng một miền với tài khoản Thư iCloud của họ. Với tính năng tên miền email tùy chỉnh, có thể Apple đã nhắm đến đối tượng lĩnh vực giáo dục và kinh doanh với iCloud+.

6. Thêm tài khoản khôi phục cho iCloud

Với iOS 15, Apple sẽ cho phép người dùng thêm tài khoản khôi phục của bạn bè hoặc thành viên gia đình của họ. Theo yêu cầu, Apple sẽ gửi cho họ mã khôi phục để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Tùy chọn này có thể hữu ích nếu quên mật khẩu tài khoản iCloud hoặc không thể truy cập vì một số lý do khác.

7. Thêm Digital Legacy vào iCloud

Apple đã giới thiệu một tiện ích bổ sung mới có tên là Digital Legacy cho iCloud. Sử dụng Digital Legacy, mọi người có thể chỉ định bạn bè hoặc thành viên gia đình yêu cầu dữ liệu iCloud của họ khi họ qua đời.

Rõ ràng là Apple muốn đặt iCloud không chỉ là một dịch vụ lưu trữ đám mây. Thay vì cạnh tranh với Google Drive và OneDrive về các tính năng và giá mỗi GB, Apple đang thực hiện một con đường khác để làm cho iCloud nổi bật trong đám đông. Các tính năng bảo mật mới hoàn toàn phù hợp với lập trường mạnh mẽ của Apple về quyền riêng tư và bảo mật.

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iPhone Apple iCloud iCloud+

Bài viết khác

iPhone 13 còn chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị sản xuất chip tiến trình 2nm cho iPhone 15

 Tin công nghệ

iPhone 13 còn chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị sản xuất chip tiến trình 2nm cho iPhone 15

Quá trình sản xuất TSMC 2nm có thể sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2023, sau khi Apple "bật đèn xanh" cho quy trình sản xuất chip tiên tiến nhất của...

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...