Có nên đợi MacBook Pro M2 Pro 2022 hay mua mẫu MacBook khác ngay bây giờ?

Minhtuanmobile

Có nên đợi MacBook Pro M2 Pro 2022 hay mua mẫu MacBook khác ngay bây giờ?

MacBook Pro 2022 với chip M2 Pro đã bắt đầu được rò rỉ những thông tin đầu tiên. Điều này dấy lên nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu có nên chờ đợi mẫu MacBook này hay lựa chọn một phiên bản khác ngay bây giờ?

Tin đồn về MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2022 đang bắt đầu xuất hiện. Và điều đó khiến chúng ta tự hỏi liệu tốt nhất nên đợi những chiếc máy tính xách tay mới được dự đoán này ra mắt hay mua một chiếc MacBook khác trong thời gian chờ đợi.

Bây giờ MacBook Pro M2 13 inch và MacBook Air M2 đã bắt đầu lên kệ và tới tay người tiêu dùng, vậy những tính năng và nâng cấp nào sẽ xuất hiện trên thế hệ MacBook Pro cao cấp tiếp theo của Apple. Những tuyên bố đã được đưa ra cho đến nay cho thấy nó là bản thay thế cho MacBook Pro 14 inch (2021)MacBook Pro 16 inch (2021) nhưng sẽ không thay đổi nhiều, điều đó có thể khiến nhiều người cảm thấy phân vân, liệu có nên mua luôn các phiên bản 2021 không?

MacBook Pro M2 Pro

Dưới đây, hãy cùng Minh Tuấn Mobile khám phá những lý do để cả hai chờ đợi bản sửa đổi tiếp theo của MacBook Pro, hay là bỏ qua nó và mua một chiếc MacBook ngay bây giờ. Hãy xem và hy vọng Minh Tuấn Mobile có thể giúp bạn quyết định cách tốt nhất để tiêu tiền của mình.

Tại sao bạn nên chờ đợi MacBook Pro M2 Pro?

Lý do chính để chờ đợi MacBook Pro mới là chip M2 Pro và M2 Max được đồn đại sẽ cung cấp năng lượng cho chúng. Trong bản tin Bloomberg của Mark Gurman, anh ấy cho biết những con chip mới này sẽ tập trung vào việc tăng hiệu suất đồ họa, nhưng nhìn vào chip Apple M2 thông thường cho thấy cũng có thể có những cải tiến về CPU, và có lẽ sẽ tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tuổi thọ pin.

Chip Apple M1 Pro và chip Apple M1 Max đã gây ấn tượng với chúng ta về hiệu suất tuyệt vời của chúng và chắc chắn các phiên bản mới hơn cũng sẽ tương tự như vậy. Việc chờ đợi các mẫu mới ra mắt cũng có thể mang lại lợi ích nếu bạn muốn mua các mẫu MacBook Pro hiện tại nhưng với giá tốt hơn. MacBook Pro 2021 vẫn đắt ngay cả khi chúng không phải là mẫu mới nhất, nhưng chúng ta sẽ thấy một số ưu đãi tốt với các mẫu M1 Pro/M1 Max bắt đầu xuất hiện sau khi Apple đưa ra sản phẩm thay thế của chúng.

MacBook Pro M2 Pro

MacBook Pro M2 Pro: Tại sao bạn không nên chờ đợi?

Nhìn từ một góc độ khác, bạn có thể không muốn đợi những chiếc MacBook Pro thế hệ tiếp theo này vì những chiếc MacBook tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ có thể đã đáp ứng được nhu cầu về máy tính xách tay của bạn.

MacBook Pro 2021 hiện tại, với hai tùy chọn kích thước 14 inch và 16 inch, cũng có thể là thứ bạn cần ngay cả khi không có chip dựa trên M2. Gurman cho biết "thiết kế và tính năng tổng thể" của MacBook Pro 14 inch và 16 inch khó có thể thay đổi với thế hệ mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua MacBook Pro ngay bây giờ và tận hưởng màn hình LED mini 120Hz tuyệt vời, hệ thống loa mạnh mẽ, webcam 1080p và bàn phím thoải mái mà không phải lo lắng rằng bạn sẽ bỏ lỡ các nâng cấp lớn.

Một lý do khác để mua MacBook Pro ngay bây giờ là việc chờ đợi M2 Pro/Max MacBook Pro ra mắt có thể khiến bạn khó chịu với chiếc laptop hiện tại lâu hơn dự kiến. Báo cáo của Gurman nói rằng những chiếc MacBook mới này có thể ra mắt sớm nhất vào mùa thu năm 2022, điều này rất hợp lý nếu chỉ sau một năm kể từ khi MacBook Pro thế hệ hiện tại ra mắt.

MacBook Pro M2 Pro 

Tuy nhiên, ông cũng cho biết do các vấn đề về chuỗi cung ứng mà những chiếc MacBook Pro mới có thể sẽ không đến tay khách hàng cho đến mùa xuân năm 2023. Nếu bạn muốn nâng cấp MacBook sớm hơn là muộn hơn, thì việc chờ đợi cho đến năm sau có thể là quá lâu.

Tạm kết

Hiện tại, chỉ có một số ít người dùng nên chờ đợi các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo. Đó là những người dùng có thể đưa máy tính xách tay đến giới hạn tuyệt đối của họ với việc chỉnh sửa video và hình ảnh, sản xuất âm nhạc, CAD, phát triển phần mềm hoặc các tác vụ cường độ cao khác, và do đó sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất cho M2 Pro và M2 Số chip tối đa cao hơn mức mà M1 Pro và M1 Max hiện tại có thể quản lý.

Tuy nhiên, đối với đại đa số khách hàng tiềm năng, có thể không đáng để chờ đợi những chiếc MacBook Pro mới này. Nếu bạn chỉ muốn có một chiếc MacBook để sử dụng hàng ngày, thì MacBook Air M2 là lựa chọn tốt nhất, vì nó có lẽ sẽ rẻ hơn nhiều so với các mẫu được đồn đại này trong khi vẫn cung cấp cùng trải nghiệm macOS. Nếu bạn muốn trải nghiệm cao cấp hơn, nhưng không cần hiệu suất cao nhất có thể, thì các mẫu MacBook Pro M1 Pro/M1 Max hiện tại sẽ đáp ứng được nhu cầu đó.

MacBook Pro M2 Pro

Ngoài ra còn có MacBook Pro M2 13 inch ở giữa MacBook Air và MacBook Pro cao cấp hơn để xem xét. Dù bạn không phải là người hâm mộ thiết kế kiểu cũ của nó, nhưng nó vẫn có một số lợi ích như tuổi thọ pin tuyệt vời và hiệu suất tốt hơn so với MacBook Air M2 trên các tác vụ chỉnh sửa video.


 

Nguồn: Tom's Guide

Tags: MacBook Pro M2 Pro MacBook Pro 2022

Bài viết khác

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

 Tin công nghệ

iOS 16.1 Beta cho phép tắt cảm ứng điều khiển âm lượng của AirPods Pro 2

Trong bản beta iOS 16.1, Apple sẽ cung cấp cho người dùng AirPods Pro thế hệ thứ hai khả năng vô hiệu hóa các điều khiển cảm ứng đối với âm...