Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Minhtuanmobile

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy đoán dựa trên phép ngoại suy từ hành trình của M1. Hãy cùng xem nó là gì nhé.

Suy đoán cho thấy rằng năm tới có thể chứng kiến sự ra mắt của chip M2 Extreme để cung cấp năng lượng cho Mac Pro mới.

Tiểu sử

Sau nhiều năm đồn đoán về việc Apple loại bỏ chip Intel để chuyển sang dùng chip dựa trên ARM của riêng mình cho Mac, chúng ta đã thấy sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi đó vào năm 2020 với chip M1 trong MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, Mac miniiMac 24 inch.

Tiếp theo là vào năm 2021 với chip M1 Pro và M1 Max có sẵn trong các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch. Và sau đó là vào năm 2022 đã chứng kiến chip M1 Ultra ra mắt lần đầu tiên trong Mac Studio mới.

Trong tháng 7, chúng ta tiếp tục chứng kiến Apple bắt đầu chu kỳ một lần nữa với thế hệ tiếp theo của Apple Silicon - M2 trong MacBook Air hoàn toàn mới. Và chúng tôi hy vọng sẽ thấy các mẫu MacBook Pro mới sớm nhất là vào cuối tháng này, với chip M2 Pro và M2 Max.

Có thông tin cho rằng con chip siêu phẩm của Apple sẽ không kết thúc ở Ultra, và chúng ta cũng sẽ thấy một con chip M2 Extreme.

Chip M2 Extreme

Chip M2 Extreme trong Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Macworld đã chỉ ra cách tiếp cận M1 của Apple tăng gấp đôi hiệu quả mỗi chip để tạo thành chip tiếp theo. Trên cơ sở này, chúng ta có thể ngoại suy một thông số kỹ thuật có thể có trên M2 Extreme. Và dòng sản phẩm tiếp theo có thể có những đặc điểm sau:

• M2: CPU 8 lõi và GPU 10 lõi, RAM lên đến 24GB

• M2 Pro (dự đoán): CPU lên đến 10 lõi, GPU lên đến 20 lõi, RAM lên đến 48GB

• M2 Max (dự đoán): CPU lên đến 10 lõi, GPU 40 lõi, RAM lên đến 96GB

• M2 Ultra (dự đoán): CPU 24 lõi, GPU 80 lõi, RAM lên đến 192GB

• M2 Extreme (dự đoán): CPU 48 lõi, 160 lõi GPU, RAM lên đến 384GB

Bloomberg trước đây đã gợi ý rằng chip 40 lõi khiêm tốn hơn một chút sẽ được sử dụng cho Mac Pro sắp tới.

"Có tên mã là Jade 2C-Die và Jade 4C-Die, Mac Pro sẽ được thiết kế lại với kế hoạch có 20 hoặc 40 biến thể lõi điện toán, nó được tạo thành từ 16 lõi hiệu suất cao hoặc 32 lõi hiệu suất cao và bốn hoặc tám lõi hiệu quả cao. Các chip cũng sẽ bao gồm các tùy chọn 64 lõi hoặc 128 lõi cho đồ họa. Số lõi máy tính cao nhất trong số 28 lõi tối đa được cung cấp bởi chip Intel Mac Pro hiện tại, trong khi chip đồ họa cao cấp hơn sẽ thay thế các bộ phận hiện được cung cấp bởi Advanced Micro Devices Inc".

Apple cũng đang hướng tới quy trình 3nm, cho phép mật độ bóng bán dẫn thậm chí cao hơn. Tuy nhiên hiện không rõ khi nào chúng sẽ xuất hiện, mặc dù một báo cáo gần đây đã  dự đoán rằng quy trình 3nm có thể được tích hợp trên máy Mac trước iPhone 15.

Có khả năng hướng tới Mac Pro

                                    Chip M2 Extreme trong Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Cho dù 40 lõi hay 48 lõi thì vẫn có khả năng M2 Extreme sẽ được dành cho Apple Silicon Mac Pro. Thiết bị được chờ đợi từ lâu này dự kiến sẽ cập bến vào năm sau.

Ban đầu Apple được cho là đã lên kế hoạch cho M1 Mac Pro, nhưng thay vào đó họ quyết định chờ đợi chip M2.

Bạn cũng háo hức chờ đợi sự ra mắt của dòng chip siêu phẩm này chứ?

MUA MÁY MAC CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Nguồn: 9to5Mac

Tags: MacBook Air MacBook Pro Mac mini iMac Mac Studio

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...