Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Chiến lược chuyển đổi qua chip Apple Silicon đã thách thức Apple theo nhiều cách

Minhtuanmobile

Chiến lược chuyển đổi qua chip Apple Silicon đã thách thức Apple theo nhiều cách

Việc Apple chuyển đổi từ Intel sang Apple Silicon là một canh bạc khó thực hiện, hồ sơ của Johny Srouji đã tiết lộ những thách thức về cuộc tranh luận nội bộ cho thiết kế các thành phần của chip hay sự chuyển đổi gặp phải thời kỳ khó khăn của Thế Giới trong đại dịch COVID-19.

Sự hồi sinh của Apple đối với dòng sản phẩm Mac và MacBook chủ yếu nhờ vào việc tạo ra và triển khai dòng chip M1, với các thành phần Apple Silicon của nó có thể vượt qua các đối thủ của nó. Trong một hồ sơ của Johny Srouji, SVP về Công nghệ Phần cứng của Apple, đã có nhiều “ánh sáng" về tư duy thiết kế đằng sau việc tạo ra Apple Silicon.

Apple đã xây dựng một nhóm bao gồm hàng nghìn kỹ sư làm việc trên silicon của công ty cho iPhoneiPad. Bị giới hạn bởi những hạn chế của việc làm việc từ pin, các thiết kế của nhóm cũng cho phép tích hợp sâu với phần cứng, để hoàn thành các nhiệm vụ mà các nhà thiết kế muốn phạm vi của nó thực hiện.

Chip M series của Apple

Tuy nhiên, theo báo Wall Street Journal đưa tin, một điểm chớp nhoáng đã xảy ra vào năm 2017 khi các blogger công nghệ nói chuyện với các giám đốc điều hành về việc Apple xin lỗi về những thiếu sót trong máy Mac chuyên nghiệp của mình. Sau khi liên tục bị phàn nàn về hiệu suất thấp khi sử dụng chip Intel, Apple đã đẩy mạnh nỗ lực chuyển hướng khỏi nhà sản xuất chip này.

Srouji xác nhận rằng sự thay đổi này đã thúc đẩy cuộc tranh luận trong nội bộ Apple vì các nhà sản xuất máy tính không có xu hướng thiết kế các thành phần quan trọng như vậy trong nhà. Động thái này được coi là mạo hiểm vì Apple vốn dĩ không phải là một công ty sản xuất chip và một phần vì nhóm phải thiết kế kiến ​​trúc chip có thể hoạt động từ Mac mini rẻ nhất đến Mac Pro đắt nhất.

Sau đó, nhóm nghiên cứu phải tìm hiểu xem liệu họ có thể cung cấp con chip hay không, đồng thời tăng số lượng của nó để đối phó với các dự án khác và thay đổi công nghệ. Đó là một nỗ lực rất lớn từ năm này qua năm khác.

Quá trình này đã thúc đẩy Apple mở rộng chiến lược chip sang máy Mac, hoàn thiện với kiến ​​trúc có thể mở rộng. Một cựu kỹ sư nói với báo cáo rằng đội của Srouji đột nhiên trở thành tâm điểm phát triển sản phẩm, gia tăng ảnh hưởng của Srouji theo thời gian.

Apple Silicon đã thách thức Apple theo nhiều cách

COVID-19 trở thành một vấn đề tiềm ẩn cho sự phát triển của Apple Silicon, với nhiệm vụ làm việc từ xa ảnh hưởng đến việc xác nhận chip trước khi bắt đầu sản xuất. Thay vì quy trình thông thường để các kỹ sư xem chip qua kính hiển vi trong một cơ sở, Srouji đã giúp thực hiện một quy trình trong đó máy ảnh được sử dụng để thực hiện kiểm tra từ xa.

Việc triển khai nhanh chóng là cần thiết để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình sản xuất, nhưng diễn ra nhanh chóng do quy mô và sự dàn trải của đội Srouji. Trải rộng khắp thế giới, nhóm đã rất quen thuộc với việc làm việc qua các cuộc gọi điện video giữa các múi giờ.

Apple hiện đang chuẩn bị tổ chức sự kiện WWDC vào tháng 6, một sự kiện có thể chứng kiến ​​công ty giới thiệu thế hệ tiếp theo của chiến lược Apple Silicon. Các tin đồn cho thấy Apple đang làm việc để giới thiệu chip M2 trong MacBook AirMacBook Pro cập nhật vào cuối năm 2022, điều mà Apple có thể sẽ tiết lộ tại hội nghị nhà phát triển.


MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A


MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: appleinsider.com

Tags: Apple Silicon Apple MacBook iPhone iPad

Bài viết khác

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

 Tin công nghệ

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe...

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

 Tin công nghệ

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Một bước nhảy vọt cho những người đam mê chụp ảnh

Các nhiếp ảnh gia nghiêm túc sẽ đánh giá cao máy ảnh 48 megapixel mới nhất của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, đặc biệt là hiệu suất ánh...

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách tải CH Play cho iPhone cực vui nhộn bạn cần nắm

CH Play là kho lưu trữ ứng dụng không còn quá xa lạ với những người sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android, kho ứng dụng này khá...

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

 Tin công nghệ

Dynamic Island giúp tùy chỉnh icon ứng dụng trên iOS liền mạch hơn

Nhờ ứng dụng Phím tắt, bạn có thể tạo phím tắt trên màn hình chính để tùy chỉnh biểu tượng cho một ứng dụng trên iOS. Và Dynamic Island...