banner

Cách vệ sinh và khử trùng AirPods hoặc AirPods Pro đúng cách

Minhtuanmobile

Cách vệ sinh và khử trùng AirPods hoặc AirPods Pro đúng cách

Không thể phủ nhận sự thật rằng AirPodsAirPods Pro đã trở thành một cú hít lớn đối với Apple. Do yếu tố tiện lợi của chúng, tai nghe không dây đã nhanh chóng trở thành một phụ kiện iPhone phải có của nhiều người. 

Cũng giống như iPhone, bạn nên vệ sinh và khử trùng AirPods hoặc AirPods Pro thường xuyên để giữ cho chúng sạch sẽ và đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.
Theo nhiều cách, mọi người có xu hướng xử lý AirPods và AirPods Pro một cách thô bạo hơn so với cách họ xử lý với iPhone hoặc các sản phẩm khác. Điều này là do chúng dễ mang theo và yếu tố hình thức của chúng có nghĩa là người ta có thể dễ dàng nhét chúng vào túi, ném vào túi, v.v. hơn là dành thời gian để làm sạch và khử trùng AirPods hoặc AirPods Pro của họ thường xuyên. Làm sạch AirPods, điều này không chỉ giúp chúng hoạt động bình thường mà còn có thể giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chất lượng âm thanh bị bóp nghẹt, tiếng nổ lách tách, giảm âm lượng hoặc các vấn đề khác mà một người có thể gặp phải.

Các thói quen có thể làm hỏng AirPods

Trước khi tìm hiểu về các cách làm sạch và khử trùng iPhone, điều quan trọng là bạn phải biết cách không nên làm trong quá trình vệ sinh vì chỉ một hành động sai lầm cũng có thể làm hỏng AirPods của mình.

  • Đừng rửa AirPods hoặc AirPods Pro bằng cách đặt chúng dưới vòi nước chảy. AirPods Pro có khả năng chống nước nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể để chúng tiếp xúc với nước như thế này. Động thái này sẽ làm hỏng chúng.
  • Không sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh hoặc bất kỳ loại chất tẩy rửa nào để lau AirPods của bạn. Điều này cũng có thể làm hỏng lớp phủ bên ngoài trên tai nghe.
  • Đảm bảo tránh bất kỳ chất lỏng nào lọt vào lỗ của AirPods.

Cách vệ sinh AirPods hoặc AirPids Pro

Sử dụng vải không xơ

Bạn nên sử dụng một miếng vải khô và không có xơ để lau AirPods hoặc AirPods Pro của mình. Điều này sẽ giúp lấy hết bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi chúng. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải hơi ẩm để lau tai nghe. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một miếng vải để lau hộp đựng của AirPods hoặc AirPods Pro. Một miếng vải ẩm cũng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dấu vết hoặc vết bẩn nào mà tai nghe hoặc hộp đựng của chúng có thể dính vào khi sử dụng hàng ngày.

AirPods Pro

Cách làm sạch lưới loa và micrô của AirPods

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về chất lượng âm thanh hoặc tiếng ồn nhỏ với AirPods Pro, bạn cần phải vệ sinh lưới loa đúng cách. Để làm sạch lưới loa và micrô trên AirPods hoặc AirPods Pro, bạn cần sử dụng tăm bông. Vải không có xơ sẽ không thể làm sạch lưới loa đúng cách. Đảm bảo không để bụi bẩn vào bên trong lưới loa vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hoặc dẫn đến âm thanh rè.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tiếng ồn rắc rối với AirPods Pro của mình, bạn nên thử các bước được đề cập bên dưới:

Lấy một miếng băng dính và dán nó vào lưới của AirPods Pro. Keo sẽ loại bỏ tất cả bụi bám vào lưới. Bạn cần thực hiện nhiều lần để lưới được sạch hoàn toàn.
Làm ít nhất 5-10 lần để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên lưới
Cuối cùng, bạn phải lấy khí nén và thổi vào lưới

Cách làm sạch khuyên tai AirPods Pro

Có hai cách để làm sạch các khuyên tai của AirPods Pro. Bạn có thể sử dụng khăn ẩm và lau các khuyên tai đúng cách, mặc dù cách tốt hơn là tháo chúng khỏi AirPods Pro và rửa sạch bằng nước. Nếu bạn chủ yếu sử dụng AirPods Pro trong khi tập luyện, bạn nên cân nhắc rửa tai bằng nước ít nhất vài tháng một lần. Không sử dụng xà phòng hoặc bất kỳ loại chất tẩy rửa dạng lỏng nào khác trên các khuyên tai.

Đảm bảo rằng các khuyên tai hoàn toàn khô trước khi bạn gắn chúng vào AirPods Pro.

AirPods Pro

Cách khử trùng AirPods hoặc AirPods Pro

Các bước trên sẽ giúp bạn vệ sinh AirPods hoặc AirPods Pro đúng cách. Tuy nhiên, nếu muốn khử trùng, bạn có thể sử dụng dung dịch cồn isopropyl 70% hoặc Khăn lau khử trùng bằng Clorox. Sử dụng khăn lau, chỉ lau bên ngoài của AirPods hoặc AirPods Pro một cách nhẹ nhàng. Đừng lau sạch các loa lưới vì nó có thể làm hỏng tai nghe.

MUA AIRPODS CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: AirPods AirPods 3 AirPods Pro iPhone

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

 Tin công nghệ

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

Năm 2021 gần như đã hoàn thành và mặc dù năm nay không thấy bất kỳ điều gì nâng cấp đáng kể từ Apple, nhưng năm 2022 có thể có rất nhiều...