banner

Cách sử dụng trình tạo bảo mật hai lớp 2FA gốc và tự động điền trên iOS 15

Minhtuanmobile

Cách sử dụng trình tạo bảo mật hai lớp 2FA gốc và tự động điền trên iOS 15

Một trong những bổ sung tiện dụng, chưa được tiết lộ với iOS 15 là trình tạo mã 2FA tích hợp giúp đăng nhập vào tài khoản của bạn được tăng cường bảo mật liền mạch hơn. Hãy xem cách sử dụng trình tạo mã iOS 15 2FA  đi kèm với tính năng tự động điền trên iPhoneiPad.

 Có thể bạn đã quen với việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tạo mã 2FA như 1Password, Authy, Google Authenticator, v.v. (hoặc sử dụng tùy chọn SMS 2FA kém an toàn hơn). Nhưng giờ đây với iOS 15, có tích hợp gốc để tạo mã 2FA cũng như tự động điền chúng khi đăng nhập vào tài khoản.

Cho dù bạn muốn đơn giản hóa thiết lập của mình bằng cách loại bỏ ứng dụng 2FA của bên thứ ba hay chỉ muốn cung cấp cho trải nghiệm mã 2FA iOS 15 chạy thử nghiệm, đây là cách thiết lập và sử dụng ứng dụng này với iPhone và iPad. Tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên MacBook với macOS Monterey vào mùa thu này.

Cách sử dụng trình tạo mã 2FA iOS 15 và tự động điền

Cài đặt nhanh

  • Khi xem mã QR của trang web/dịch vụ để thiết lập 2FA, hãy nhấn và giữ mã đó trong iOS 15 và chọn Thiết lập mã xác minh
  • Trong thử nghiệm của chúng tôi, không phải lúc nào chúng tôi cũng thấy tùy chọn này khả dụng, hãy làm theo các bước thủ công bên dưới để có cách đảm bảo thiết lập mã 2FA iOS 15 và tự động điền

Tùy chọn thủ công

  • Mở Cài đặt
  • Vuốt xuống và nhấn vào Mật khẩu
  • Tạo thông tin đăng nhập/mật khẩu mới hoặc chọn mật khẩu hiện có
  • Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Thiết lập mã xác minh
  • Chọn Nhập khóa cài đặt hoặc Quét mã QR để hoàn tất thiết lập
  • Để tìm mã QR để thiết lập 2FA cho bất kỳ tài khoản nhất định nào, hãy tìm trong cài đặt cho dịch vụ/trang web đó (ví dụ: cài đặt của Twitter> bảo mật> 2FA)
  • Bây giờ, bạn sẽ thấy mã 2FA tái tạo trong 30 giây xuất hiện cho mỗi mục đăng nhập trong Cài đặt iOS> Mật khẩu nhưng chúng sẽ được tự động điền bất cứ lúc nào bạn cần để sử dụng về sau.

Mẹo: Đối với bất kỳ tài khoản nào bạn đã thiết lập 2FA, bạn có thể cần phải tắt tính năng này, sau đó bật lại để thiết lập với tích hợp 2FA và tự động điền gốc của iOS 15.

Hình ảnh các bước:

Apple iPhone

Apple iPhone

Khi bạn đã thiết lập xong 2FA thông qua một trang web hoặc dịch vụ trong iOS 15, bạn có thể xem các mã 6 chữ số được tạo liên tục trong ứng dụng Cài đặt > Mật khẩu> chọn đăng nhập.

Nhưng phần tốt nhất là lần tiếp theo bạn cần đăng nhập và nhập mã 2FA của mình, iOS 15 sẽ tự động điền mã đó cho bạn.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPhone Apple MacBook iPad

Bài viết khác

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

Ngành công nghiệp di động đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip gần đây và Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề...