Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ, khó nghe

Minhtuanmobile

Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ, khó nghe

Âm lượng trên iPhone của bạn không hoạt động ư? Đừng lo lắng, vì dưới đây là các cách giúp khắc phục sự cố âm lượng của iPhone, thêm vào đó là các cách để tăng âm lượng iPhone của bạn hơn nữa.

Tại sao âm lượng iPhone của bạn quá nhỏ? Làm cách nào để bạn có thể tăng âm lượng trên iPhone hoặc iPad của mình? Thường thì sẽ có những cách khắc phục nhanh nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng âm thanh trên thiết bị của mình. Nhưng nếu vấn đề đó là do lỗi phần cứng thì sẽ phức tạp hơn một chút.

Cho dù bạn đang nghe kể chuyện, nghe nhạc hay là cài đặt âm báo thức, việc âm lượng nhỏ trên iPhone có thể là một vấn đề khiến bạn đau đầu. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tăng âm lượng cho điện thoại thông minh của bạn.

Lưu ý: Âm lượng lớn có thể gây hại cho tai của bạn, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng các thủ thuật dưới đây.

Âm lượng iPhone không hoạt động hoặc quá nhỏ: Thử khắc phục các lỗi phần mềm

Loa trên iPhone của bạn có quá nhỏ không? Đầu tiên chúng ta hãy điểm qua một số điều cơ bản dễ bị bỏ qua. Phần mềm là thứ bạn nên kiểm tra đầu tiên vì nếu sau khi sửa lỗi phần mềm mà chúng vẫn không có tác dụng, thì có thể là bạn đang gặp một vấn đề lớn hơn với phần cứng.

iPhone của bạn có đang ở chế độ im lặng hoặc tắt nguồn?

Bạn cảm thấy khó chịu với tiếng kêu khi chụp ảnh? Lúc này bạn có thể đặt điện thoại của mình sang chế độ Im lặng bằng cách di chuyển công tắc nhỏ ở trên cùng bên trái của iPhone. Nếu nó gần màn hình hơn thì lúc này âm lượng đang được bật. Nếu nó ở gần mặt sau thiết bị của bạn (hiển thị màu cam), thì điện thoại của bạn đã bị tắt tiếng.

                                                   Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Chế độ Im lặng sẽ không ảnh hưởng đến âm nhạc, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến âm lượng báo thức trên iPhone của bạn.
Ngay bên dưới công tắc im lặng, bạn sẽ tìm thấy các nút âm lượng, nút này sẽ giúp điều chỉnh âm thanh cho video và nhạc theo từng mức độ. Nó cũng có thể áp dụng trong trường hợp bạn đang cố gắng tăng âm lượng chuông.

Nếu điều chỉnh các nút mà vẫn không thay đổi được âm lượng, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Âm thanh & Cảm ứng (Sounds & Haptics), sau đó kiểm tra xem Thay đổi bằng nút (Change with Buttons) đã được bật chưa. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi âm lượng thông qua Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình (áp dụng từ iPhone X trở lên). Trên các thiết bị cũ hơn, bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên trên.

       Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Ngoài ra còn có một tùy chọn để giới hạn âm lượng tối đa. Hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Âm thanh & Cảm ứng (Sounds & Haptics) > An toàn tai nghe (Headphone Safety). Ở đó, bạn có thể bật Giảm âm thanh ồn ào (Reduce Loud Sounds). Điều này sẽ được tự động đặt cường độ âm thanh thành 85 decibel (mức âm khoảng bằng tiếng xe cộ đông đúc trong thành phố), nhưng bạn cũng có thể tăng lên đến 100 decibel (to như tiếng còi xe cứu thương).

Khi nghe nhạc lớn, điện thoại sẽ cảnh báo nếu bạn vượt quá mức âm lượng được đề xuất trong một tuần.

Bạn có kết nối với Bluetooth không?

Nếu không có vấn đề gì với loa của bạn, thì có thể điện thoại của bạn đã được kết nối với một thiết bị khác.

Bạn sẽ nhận biết được liệu bản nhạc bạn đang phát trên iPhone có đang truyền đến loa Bluetooth hay không. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận ra nếu bạn sử dụng tai nghe không dây như AirPods của Apple. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn sử dụng Apple TV hoặc nếu bạn đã kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh của xe.

Để kiểm tra điều này, hãy vuốt để truy cập Trung tâm điều khiển của bạn như đã đề cập ở trên và tắt Bluetooth. Hoặc hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Bluetooth, tại đây bạn cũng có thể kiểm tra thiết bị mình đã kết nối. Hãy ngắt kết nối nếu cần, sau đó thử phát lại nhạc hoặc video của bạn.

            Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ở cuối màn hình trông giống như một kim tự tháp với các tín hiệu phát ra từ đó: chạm vào biểu tượng này để chọn thiết bị bản nhạc đang phát.

iPhone của bạn có được đặt ở chế độ không làm phiền không?

Tính năng Không làm phiền sẽ ngăn chặn sự gián đoạn khi bạn đang bận hoặc đang ngủ. Lúc này thông báo sẽ không xuất hiện và cuộc gọi sẽ không đổ chuông. Và bạn có thể đã kích hoạt nó và quên tắt nó đi.

Hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Không làm phiền (Do Not Disturb) và kiểm tra để đảm bảo rằng nó đã bị vô hiệu hóa. Nếu không, bạn cũng có thể kiểm tra qua Trung tâm điều khiển (Control Center), chế độ Không làm phiền được biểu thị bằng biểu tượng nửa vầng trăng được tìm thấy dưới tiêu đề Focus.

                                   Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Âm lượng cuộc gọi quá thấp do tính năng khử tiếng ồn?

Tính năng này sẽ tác động đến các cuộc gọi điện thoại nhằm giảm thiểu tiếng ồn xung quanh có thể khiến người gọi khó nghe hơn. Tuy nhiên, nhiều người đã phản ánh rằng điều này có tác dụng ngược và nó khiến họ không thể nghe như bình thường.

Hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Âm thanh/Hình ảnh (Audio/Visual), sau đó tắt tính năng Khử tiếng ồn của điện thoại (Phone Noise Cancellation) nếu tính năng này đã được bật. Hoặc nếu nó đang tắt, bạn có thể thử kích hoạt nó và xem điều đó có làm cho mọi thứ tốt hơn không.

Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Khởi động lại thiết bị xem có giải quyết được các vấn đề về âm lượng không?

Việc tắt và bật lại thiết bị khi có vấn đề cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố trên iPhone của bạn. Việc khởi động lại iPhone có thể giúp thiết bị của bạn khắc phục được bất kỳ sự cố phần mềm nhỏ nào. Và bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào khi khởi động lại.

iPhone của bạn có được cập nhật không?

Có thể bản iOS trên thiết bị của bạn đã cũ. Mặc dù điều này không gây ra các biến chứng về âm thanh, nhưng bạn cũng nên cập nhật điện thoại của mình để khắc phục các sự cố tiềm ẩn.

Hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) để kiểm tra xem bạn có phiên bản iOS mới hay không.

Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Nếu vấn đề nằm ở một ứng dụng (âm lượng ở mọi thứ trên iPhone của bạn vẫn bình thường ngoại trừ khi sử dụng một ứng dụng cụ thể), hãy kiểm tra xem có bản cập nhật ứng dụng qua App Store hay không. Nếu không, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển và yêu cầu được hỗ trợ.

Âm lượng iPhone không hoạt động hoặc quá nhỏ: Giải pháp phần cứng

Đừng lo lắng nếu một trong các cách khắc phục phần mềm trên không giải quyết được vấn đề âm lượng của bạn. Lúc này chưa đến lúc bạn phải liên hệ với Apple để sửa chữa vì bạn có thể tự sửa chữa nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi cố gắng sửa chữa smartphone của bạn. Đừng tháo rời thiết bị nếu bạn không biết mình đang làm gì. Nhưng nếu bạn may mắn, bạn sẽ không cần phải làm vậy.

Thiết bị của bạn bị lỏng lẻo?

Thiết bị bị lỏng lẻo nghe có vẻ là một vấn đề lớn, trong một số trường hợp nó có thể là như vậy. Tuy nhiên trong một số trường hợp, việc cố định lại chúng cực kỳ dễ dàng, đặc biệt trong trường hợp bạn đang sử dụng một thiết bị đời cũ hơn như một thiết bị có nút Home.

Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào góc dưới bên phải của điện thoại. Đặt ngón tay cái của bạn ở bên phải của nút Home (hoặc vị trí của nó nếu bạn đang làm việc với một kiểu máy mới hơn), ngón tay trỏ của bạn đặt ở vị trí tương tự ở mặt sau và nhẹ nhàng bóp. Hãy duy trì điều này trong khoảng 20 giây, sau đó thả ra. Nếu các linh kiện trong điện thoại của bạn bị lỏng, hành động đơn giản này có thể định vị lại nó.

Bạn có thể cần phải tháo miếng dán vỏ điện thoại nếu bạn có sử dụng chúng, mặc dù nó sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng dán. Để đảm bảo âm thanh tốt hơn, bạn nên để trần vỏ điện thoại của bạn thay vì dán miếng bảo vệ.

Một số người cho biết phương pháp này đã hiệu quả với họ khi họ dán bảo vệ trên các nút âm lượng hoặc gần đó. Tuy nhiên khi tháo miếng dán ra, hãy cẩn thận để không làm hỏng màn hình.

Điện thoại của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe không?

Điều này phần lớn xảy ra ở các iPhone cũ có giắc cắm tai nghe, nhưng các mẫu mới hơn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn trong cổng sạc (đặc biệt nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi để sử dụng tai nghe có dây).

Nếu iPhone của bạn đã gắn tai nghe, nó sẽ phát nhạc thông qua một kết nối khác. Khi điều chỉnh âm lượng bằng các nút bên, màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết nếu nó đang được định tuyến qua một loa khác.

Nếu bạn sử dụng AirPods, giải pháp Bluetooth ở trên sẽ khắc phục được vấn đề này. Nếu không, hãy soi đèn vào giắc cắm tai nghe xem có bụi bẩn bám ở đó không. Những bụi bẩn này có thể rất nhỏ, vì vậy bạn có thể gặp sự cố ngay cả khi bạn không nhìn thấy gì. Đây cũng có thể là một vấn đề khiến loa iPhone của bạn không hoạt động.

Hãy thử cắm tai nghe hoặc cáp sạc, sau đó tháo chúng ra. Lặp lại một vài lần và kiểm tra lại âm lượng. Làm như vậy có thể đánh bật mọi chất bẩn bên trong.

Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải mềm để lau nhẹ các khu vực giắc cắm và loa. Hoặc bạn có thể dùng tăm bông khô, bông gòn hoặc bàn chải đánh răng để chà nhẹ xung quanh mép của hốc nhỏ. Lưu ý là đừng ấn bất cứ thứ gì vào hốc vì bạn có thể đẩy bụi bẩn vào sâu hơn.

Bạn có thể thoa một chút cồn vào bông trước đó. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng các chất lỏng khác vì chúng có thể gây hư hỏng thêm. Ngay cả một lượng mồ hôi nhỏ cũng có thể đánh lừa điện thoại của bạn làm chúng nghĩ rằng tai nghe đã được kết nối.

                             Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Nếu những thủ thuật này vẫn không giúp ích được gì, và bạn không đủ kinh nghiệm để khắc phục sự cố trên, lúc này bạn nên cần đến Apple để được trợ giúp chuyên nghiệp.

Tại sao âm lượng của tôi quá nhỏ? Cách tăng âm lượng trên iPhone

Trong một số trường hợp điện thoại của bạn không có lỗi gì, tuy nhiên bạn lại muốn nhạc và báo thức phát to hơn nữa. Trong các trường hợp khác, âm lượng iPhone của bạn có thể không hoạt động.

Chuyển đổi bộ chỉnh âm để làm cho nhạc iPhone của bạn to hơn

Việc này chủ yếu cải thiện âm lượng cho các ứng dụng âm nhạc, tuy nhiên bạn cũng có thể nhận thấy nó còn cải thiện âm thanh cho video.

Đi tới Cài đặt (Settings) > Nhạc (Music) > EQ. Theo mặc định thì tính năng này sẽ được tắt, nhưng bạn có thể sử dụng nó để nhấn mạnh các âm thanh nhất định khi nghe bài hát. Hãy thử chuyển nó sang Late Night. Chế độ này sẽ nén các dải động, đảo ngược âm thanh để giảm tiếng ồn lớn và khuếch đại âm trầm hơn.

Sự khác biệt sẽ không lớn và phụ thuộc vào các bản nhạc bạn đang nghe. Nó cũng có thể khiến âm thanh trên các bản nhạc bạn đang nghe bị méo mó. Tuy nhiên bạn sẽ nghe thấy âm lượng tăng lên, đặc biệt là khi nghe qua tai nghe.

Cách tăng âm lượng trên iPhone: Nâng điện thoại của bạn lên để khuếch đại âm thanh

Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Việc tăng cường độ âm thanh không phải lúc nào cũng liên quan đến công nghệ, nó cũng có thể liên quan đến vị trí bạn đặt thiết bị của mình để khuếch đại âm thanh.

Việc úp ngược loa để loa hướng lên trên có thể cải thiện hiệu quả. Việc vuốt ve bàn tay của bạn xung quanh chúng cũng có thể có tác dụng tương tự.

Đặt điện thoại của bạn trên bề mặt có độ truyền âm tốt sẽ có tác dụng. Ví dụ như âm thanh sẽ lan ra xa hơn khi các rung động được truyền qua gỗ hoặc kim loại, vì chúng đặc biệt sẽ khuếch đại âm học. Ngược lại, không nên đặt điện thoại của bạn lên bề mặt thấm hút như giấy.

Âm lượng iPhone vẫn quá thấp? Tải xuống ứng dụng tăng âm lượng cho iPhone

Nếu những cách trên vẫn không giúp ích được gì, hãy thử một ứng dụng của bên thứ ba. Equalizer + là ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh danh sách phát của mình để làm nổi bật các yếu tố nhất định trong âm nhạc. Cũng giống như cách hoạt động của Late Night, việc tăng âm trầm hoặc giọng hát giúp bạn có thể điều chỉnh các phần yêu thích của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, có một số tính năng sẽ yêu cầu bạn thanh toán và cần nhiều quyền hơn mức thực sự cần (bạn có thể từ chối những điều này). Tuy nhiên nó vẫn hữu ích trong trường hợp những cách khác không thành công.

            Các cách khắc phục tình trạng âm lượng trên iPhone quá nhỏ cực hiệu quả

Âm lượng iPhone của bạn bây giờ đã to và rõ ràng hơn

Nếu âm lượng iPhone của bạn vẫn nhỏ hoặc không phát ra âm thanh, lúc này đã đến lúc bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để sửa chữa.

Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên quá lo lắng với những rắc rối về âm lượng iPhone không hoạt động vì chúng thường xảy ra do những lí do đơn giản.

Hãy thử ngay các mẹo này khi gặp sự cố âm lượng trên iPhone quá nhỏ hoặc không hoạt động nhé. Chúc bạn may mắn.

 

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone iPad AirPods

Bài viết khác

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

Sau khi tải tệp tin xuống trên iPhone, nhiều người không biết tìm chúng ở đâu, thậm chí còn loay hoay thực hiện nhiều bước để truy cập vào...

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

 Mẹo hay

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

Nếu bạn có một số bức ảnh quý nhưng đã quá cũ hoặc có độ phân giải thấp, thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa và phục hồi chúng bằng...

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

 Mẹo hay

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

Theo báo cáo của Ookla cho thấy: tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro được khảo sát nhanh hơn điện thoại Android. Nào, hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu...