Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách chuyển màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro sang trắng đen độc đáo

Minhtuanmobile

Cách chuyển màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro sang trắng đen độc đáo

Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro không hoạt động giống như hầu hết các chế độ màn hình luôn bật trên điện thoại Android (bao gồm chủ yếu là các pixel màu đen với đồng hồ luôn hiển thị). Nó hoạt động giống Apple Watch hơn, trong đó chế độ luôn bật gần như giống với màn hình khóa tiêu chuẩn - một hình nền đầy màu sắc và các tiện ích chứa nhiều thông tin nhưng chỉ bị mờ đi. Tuy nhiên có một cách để chuyển sang như vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều người khi được cầm trên tay những chiếc iPhone mới đã rất ngạc nhiên vì điều này. Trên thực tế, một số đánh giá ban đầu cho rằng nên tắt hoàn toàn tính năng màn hình luôn bật vì nó gây mất tập trung. Tuy nhiên, hầu hết người dùng lại không biết rằng có một cách ẩn để thử màn hình đen trắng luôn bật trên iPhone của bạn.

Mẹo để có được màn hình đen trắng luôn bật hiện tại là sử dụng một cài đặt trong chế độ Focus được gọi là Màn hình khóa mờ. Điều này có tác dụng làm tối hoàn toàn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ở chế độ luôn bật.

Cách bật màn hình khóa luôn bật đen trắng

Để bật tính năng này, hãy điều hướng đến Cài đặt (Settings) - Focus - chọn chế độ Focus - Tùy chọn (Options) - Bật màn hình khóa mờ (Enable Dim Lock Screen). Lúc này, khi chế độ Focus đó được kích hoạt, cài đặt Màn hình khóa mờ sẽ khả dụng. Khi iPhone 14 Pro của bạn chuyển sang chế độ màn hình luôn bật, toàn bộ màn hình khóa sẽ chuyển thành chế độ đen trắng đơn giản.

                                                     Cách chuyển màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro sang chế độ màn hình trắng đen luôn bật cực độc đáo

Trong chế độ này, màn hình luôn bật sẽ hiển thị ngày và giờ bằng phông chữ trắng (cộng với bất kỳ tiện ích nào bạn đã chọn) và ngoài ra không còn thứ gì khác. Mọi hình nền hoặc ảnh màn hình khóa tùy chỉnh sẽ bị bôi đen hoàn toàn. Đây là chế độ luôn bật mà có rất nhiều bài đánh giá đã yêu cầu.

Thật không may khi việc bật cài đặt này có một số nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, nó chỉ khả dụng với chế độ Focus, bạn sẽ cần phải luôn ở chế độ Focus nếu muốn màn hình đen trắng luôn hiển thị vĩnh viễn. Sau đó, nhãn trạng thái chế độ Focus cũng hiển thị ở cuối màn hình khóa.

Một vấn đề nghiêm trọng hơn là việc bật Dim Lock Screen (Màn hình khoá mờ) cũng thay đổi màn hình khóa của bạn trong khi iPhone đang ở chế độ thức. Nó sẽ làm mờ hình nền của bạn. Và kết quả của tính năng liên quan đến Focus này là làm tối màn hình khóa của bạn và làm cho iPhone của bạn kém hấp dẫn hơn khi bạn muốn tập trung vào những thứ khác.

Những hạn chế này đã cho thấy các đề nghị gần đây yêu cầu Apple cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh luôn bật không phải là không liên quan. Mục đích cuối cùng mà mọi người muốn là một cách để thay đổi màn hình khóa ở chế độ luôn bật mà không ảnh hưởng đến màn hình khóa bình thường của họ. Tuy nhiên, cách giải quyết hiện tại cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giả định nó có thể trông như thế nào. Và nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng màn hình luôn bật, bạn vẫn có thể thực hiện được.

Bạn thích kiểu cài đặt chế độ màn hình luôn bật như thế nào? Hãy để lại ý kiến ở phần nhận xét bên dưới.

Nguồn: 9to5Mac

Tags: iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max iPhone Apple Watch

Bài viết khác

Cách chia sẻ Wi-Fi từ máy Mac sang máy Mac khác hoặc iPhone

 Mẹo hay

Cách chia sẻ Wi-Fi từ máy Mac sang máy Mac khác hoặc iPhone

Nếu bạn sắp hết dữ liệu di động trên iPhone hoặc tín hiệu mạng Wi-Fi cục bộ không ổn định, thì hãy thử biến máy Mac của bạn thành...

7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook

 Mẹo hay

7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook

Trò chơi giải đố là một trong những cách tốt nhất để thư giãn. Dưới đây là 7 trò chơi giải đố miễn phí hay nhất dành cho MacBook, bạn...

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...