Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách cập nhật YouTube trên iPad, hướng dẫn sửa lỗi khi không thể cập nhật

Minhtuanmobile

Cách cập nhật YouTube trên iPad, hướng dẫn sửa lỗi khi không thể cập nhật

Trong thời đại 4.0 này, nền tảng mạng xã hội rất quan trọng đối với người dùng, một trong số đó phải kể đến là YouTube, đa phần người dùng sử dụng nền tảng mạng xã hội này để cập nhật thông tin, giải trí, cũng như là cập nhật xu hướng MV,... nhưng cũng không ít người phàn nàn rằng iPad của họ không thể cập nhật được YouTube. Trong bài viết này, Minh Tuấn Mobile sẽ chia sẻ thêm cách cập nhật YouTube trên iPadiPhone, cùng theo dõi thêm nhé.

YouTube là gì?

YouTube là một trang web được thiết kế để chia sẻ video. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đã tạo tài khoản. Trên trang đây cho phép họ tải lên video mà bất kỳ ai cũng có thể xem. Mỗi phút mỗi ngày, hơn 35 giờ video được tải lên bởi các youtuber. Đây chính là một dịch vụ chia sẻ video. Nơi người dùng có thể xem, thích, chia sẻ, nhận xét và tải lên video của riêng họ. Dịch vụ video có thể được truy cập trên PC, máy tính xách tay, máy tính bảng và qua điện thoại di động.

cách cập nhật youtube trên ipad

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM. Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn và tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như viết blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

Cách cập nhật YouTube trên iPad

Một lý do có thể khác khiến ứng dụng YouTube không hoạt động hoặc không phát video trên iPhone / iPad của bạn là do chạy phiên bản ứng dụng đã lỗi thời. Do đó, nếu việc khởi động lại không giúp bạn khắc phục sự cố YouTube không hoạt động trên thiết bị iOS của bạn, hãy kiểm tra mọi bản cập nhật đang chờ xử lý trong App Store. Các nhà phát triển ứng dụng phát hành bản cập nhật với các tính năng mới và các bản sửa lỗi bảo mật để vá các lỗi trong ứng dụng. Khi bạn cập nhật ứng dụng, nó sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố liên quan đến hiệu suất trên thiết bị iOS của mình. 

Làm theo các bước sau để cập nhật YouTube trên iPhone và iPad:

  • Bước 1: Truy cập App store.
  • Bước 2: Từ cuối màn hình, hãy nhấn vào tab Hôm nay.
  • Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ thấy hồ sơ người dùng ở góc trên bên phải của màn hình, hãy nhấn vào đó. Làm điều này sẽ hiển thị chi tiết tài khoản của bạn.

cách cập nhật youtube trên ipad

  • Bước 4: Khi bạn đã ở đây, hãy cuộn xuống để xem các bản cập nhật có sẵn.
  • Bước 5: Kiểm tra danh sách các ứng dụng có sẵn. Nếu bạn tìm thấy YouTube, hãy nhấn vào tùy chọn CẬP NHẬT bên cạnh.

Lỗi không cập nhật được Youtube trên iPhone, khắc phục thế nào?

Phần mềm iPhone bị xung đột hoặc ứng dụng Youtube đang bị lỗi. Đây cũng là 2 nguyên nhân thường gặp của tình trạng iPhone không thể cập nhật Youtube. Để sửa lỗi cập nhật Youtube iOS, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được sau đây:

Kiểm tra bộ nhớ và kết nối Internet

Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt> Cài đặt chung> Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại đây, bạn chú ý đến thông số tại phần Dung lượng khả dụng, tức bộ nhớ trống của thiết bị. Nếu máy đã gần cạn kiệt bộ nhớ, bạn nên tiến hành gỡ bỏ các app ít dùng hoặc những dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng cho dế yêu.

cách cập nhật youtube trên ipad

Tương tự, bạn cần đảm bảo kết nối Wifi hoặc 4G/5G vẫn có tốc độ truy cập ổn định trong thời gian update Youtube cho chiếc điện thoại của mình.

Gỡ bỏ ứng dụng Youtube

Khi vấn đề nằm ở ứng dụng Youtube hoặc do bạn từng thay đổi Apple ID trên máy, việc gỡ bỏ ứng dụng sẽ đem lại hiệu quả. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Yotube trên iPhone> nhấn chọn biểu tượng chữ “X”> Xóa ứng dụng này rồi xác nhận là xong. Sau khi xóa, đừng quên lên Appstore và tải lại Youtube nhé. Lúc này, ứng dụng Youtube được tải về cũng đi kèm phiên bản mới nhất nên bạn không phải tốn công update.

cách cập nhật youtube trên ipad

Khởi động lại iPhone và đặt lại thiết bị

Tiếp theo, bạn không thể bỏ qua thủ thuật truyền thống với tất cả người dùng smartphone. Đó chính là khởi động lại máy. Nếu ngay cả thao tác này cũng không đem đến tác dụng, bạn nên tiến hành đặt lại thiết bị bằng cách vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi thực hiện, các thiết lập trên máy trở về trạng thái cài đặt ban đầu, nhưng dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.

cách cập nhật youtube trên ipad

Tắt VPN trên iPad của bạn

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng VPN. Nó mã hóa dữ liệu của bạn để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn đồng thời cho phép bạn truy cập nội dung bị hạn chế về mặt địa lý. 

Phải nói rằng, bạn có thể gặp sự cố kết nối nếu VPN không được định cấu hình chính xác. Có thể do VPN của bạn, dường như bạn đã được kết nối với Internet từ một quốc gia có các hạn chế trên YouTube. Và, đó là lý do tại sao YouTube không hoạt động trên iPad hoặc iPhone của bạn. Để khắc phục những sự cố như vậy, bạn phải tắt VPN trên iPhone của mình. Đi tới Cài đặt> VPN> Trạng thái và TẮT VPN của bạn. Nếu điều này đã giúp bạn khắc phục sự cố YouTube không hoạt động, thì có một số vấn đề với VPN chứ không phải iPhone hoặc YouTube của bạn. 

Tại sao không cập nhật được YouTube trên iPad?

Lỗi cập nhật Youtube trên iPad thường xoay quanh những yếu tố quen mặt như:

  • Bộ nhớ trống trên iPad đã cạn kiệt. Phiên bản mới của một ứng dụng bất kỳ luôn cần thêm dung lượng lưu trữ. Do đó, nếu không còn đủ bộ nhớ, chiếc iPad của bạn cũng không còn chỗ cho phiên bản mới của YouTube.
  • Kết nối Internet không ổn định, khiến việc cập nhật YouTube không thể diễn ra một cách trọn vẹn và trơn tru.
  • Bạn thay đổi địa chỉ Apple ID trên chiếc iPad của mình. Đôi khi, việc đang sử dụng một Apple ID khác so với ban đầu sẽ khiến ứng dụng Youtube không thể update như mong muốn của bạn.

Trên đây là cách cập nhật YouTube trên iPad cũng nhưng là cách khắc phục các lỗi không thể cập nhật được ứng dụng này mà Minh Tuấn Mobile chia sẻ thêm cho bạn đọc hiểu thêm, mong là thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, và đừng quên là theo dõi thêm trang để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Tags: iPad iPhone cách cập nhật youtube trên ipad

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.