banner

Apple Watch Series 7: Sở hữu chip S7, bộ nhớ 32GB, kèm cáp sạc nhanh USB-C trong hộp

Minhtuanmobile

Apple Watch Series 7: Sở hữu chip S7, bộ nhớ 32GB, kèm cáp sạc nhanh USB-C trong hộp

Trái ngược với một thông tin gần đây, có thể xác nhận rằng Apple Watch Series 7 được Apple tích hợp chip S7 mới, mặc dù S7 dựa trên cùng một CPU trong chip S6 từ Apple Watch Series 6.

Apple đã công bố Apple Watch Series 7 trong sự kiện hôm qua ngày 15/09, nhưng chiếc Apple Watch này không có sẵn cho đến cuối mùa thu này. Cho đến nay, Apple cung cấp khá ít thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ mới, thậm chí họ không công bố thông số kỹ thuật hay chi tiết các tính năng trên trang web của mình.

Apple Watch Series 7

Tuy nhiên, mình có thể xác nhận một số chi tiết về Series 7 hiện chưa được Apple chia sẻ. Đầu tiên, ‌Apple Watch Series 7‌ thực sự được trang bị chip S7, đây là con chip mang lại lợi thế về hiệu suất tương tự 20% so với chip S5 được tìm thấy trong Apple Watch SESeries 5 và cả Apple Watch Series 6.

Theo ghi nhận của Steve Troughton-Smith, CPU trong chip S7 mang mã t8301 giống như CPU ​​trong chip S6 trước đó, đây là lý do tại sao các tuyên bố về hiệu suất của Apple không thay đổi so với S6.

ghi nhận của Steve Troughton-Smith

Tuy nhiên, Apple đã có thêm một số thay đổi đối với con chip mới này thế nên cái tên S7 mới không có gì quá bất ngờ mặc dù cung cấp cùng một hiệu suất. Với màn hình lớn hơn trên Series 7, chip S7 có thể đã được tinh chỉnh để cung cấp thời lượng pin cả ngày. Đây không phải là lần đầu tiên Apple làm điều như thế này.

Ví dụ: Với Apple Watch Series 5, Apple đã dùng chip S5 mang cùng một CPU như người tiền nhiệm của mình nhưng Apple Watch Series 5 lại có thêm một con quay hồi chuyển.

Về bộ nhớ trong, ‌Apple Watch Series 7‌ có bộ nhớ 32GB, giống như trên các mẫu Series 6 và SE. Dưới đây là chi tiết về trọng lượng của ‌Apple Watch Series 7‌ sắp tới so với Series 6:

  • Apple Watch Series 7‌ 41mm bằng nhôm: Nặng hơn 4,9% so với 40mm Series 6
  • ‌Apple Watch Series 7‌ 41mm bằng thép không gỉ: Nặng hơn 6,5% so với 40mm Series 6
  • ‌Apple Watch Series 7‌ 41mm bằng Titanium: Nặng hơn 6,9% so với 40mm Series 6
  • ‌Apple Watch Series 7‌ 45mm bằng nhôm: Nặng hơn 6,6% so với 44mm Series 6
  • ‌Apple Watch Series 7‌ 45mm bằng thép không gỉ: Nặng hơn 9,3% so với 44mm Series 6
  • ‌Apple Watch Series 7‌ 45mm bằng Titanium: Nặng hơn 9,2% so với 44mm Series 6

Apple Watch Series 7‌ được tích hợp tính năng sạc nhanh hơn, hãng tuyên bố rằng Apple Watch có thể sạc đến 80% chỉ trong 45 phút và 8 phút sạc nhanh có thể cung cấp đủ thời lượng pin cho 8 giờ theo dõi giấc ngủ. Để hỗ trợ sạc nhanh, Apple sẽ cung cấp cáp sạc nhanh từ tính USB-C dài 1m mới. Chúng tôi có thể xác nhận rằng Apple thêm cáp sạc nhanh trong hộp ‌Apple Watch Series 7‌ khi mua. Người dùng sử dụng cáp USB-A cũ hơn để sạc Series 7 vẫn sẽ sạc thiết bị ở tốc độ sạc bình thường, không nhanh.

cáp sạc nhanh từ tính USB-C

Về mặt kết nối, Series 7 sẽ dùng kết nối Bluetooth 5.0 tương tự như Series 6. Điểm đặc biệt không giống như Series 6, ‌Apple Watch Series 7‌ có hỗ trợ tích hợp cho Beidou, hệ thống định vị vệ tinh của Trung Quốc. Series 7 cũng bao gồm chip U1,  tuy nhiên không có cải tiến rõ ràng nào so với chip băng thông siêu rộng trong Series 6 hoặc iPhone 12 năm ngoái.

MUA APPLE WATCH S7 CHÍNH HÃNG

 

Nguồn: MacRumors

Tags: Apple Watch Series 7 Apple Watch

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...