banner

Cuộc chiến giữa Apple vs Epic: Thẩm phán đã có những quyết định giáng đòn "sát thương" vào Apple

Minhtuanmobile

Cuộc chiến giữa Apple vs Epic: Thẩm phán đã có những quyết định giáng đòn

Thẩm phán Yvonne Gonzalez-Rogers đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn chống lại Apple trong vụ kiện Epic vs Apple đang diễn ra. Kết luận của thủ tục pháp lý kéo dài này đã giáng một đòn mạnh vào mô hình App Store của Apple.

Theo lệnh đã ban hành, Apple “bị hạn chế vĩnh viễn và cấm các nhà phát triển đưa vào ứng dụng của họ và các nút siêu dữ liệu, liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác hướng khách hàng đến cơ chế mua hàng, ngoài Mua hàng trong ứng dụng (IAP ) và giao tiếp với khách hàng thông qua các điểm liên hệ thu được từ khách hàng thông qua đăng ký tài khoản trong ứng dụng”.

Để đơn giản hóa pháp lý, Apple không còn buộc các nhà phát triển iOS sử dụng hệ thống thanh toán của riêng mình cho IAP. Thay vào đó, các nhà phát triển có thể tự do hướng người dùng đến bất kỳ hệ thống thanh toán nào mà họ lựa chọn. Lệnh này sẽ có hiệu lực sau 90 ngày, vào ngày 9 tháng 12, trừ khi tòa án cấp cao hơn có hướng dẫn khác.

Apple

Đồng thời, tòa án đồng ý rằng Epic Games đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng với Apple bằng cách triển khai hệ thống thanh toán thay thế trong ứng dụng Fortnite. Để sửa đổi, tòa án đã yêu cầu Epic trả cho Apple 30% tổng doanh thu thu được kể từ khi hệ thống thanh toán thay thế được triển khai. Con số này lên tới hơn 3,5 triệu đô la một chút.

Trong phán quyết, Thẩm phán Gonzalez-Rogers đã bác bỏ định nghĩa của cả hai bên về thị trường (App Store hoặc trò chơi nói chung) được đề cập trong tranh chấp. "Thị trường liên quan ở đây là các giao dịch trò chơi di động kỹ thuật số, không phải trò chơi nói chung và không phải hệ điều hành nội bộ của Apple liên quan đến App Store", thẩm phán nhận xét.

Trong chiến thắng cho Apple, thẩm phán đã phán quyết rằng "tòa án không thể kết luận rằng Apple là một nhà độc quyền theo luật chống độc quyền của liên bang hoặc tiểu bang". Tuy nhiên, phiên tòa cho thấy Apple đang "tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh theo luật cạnh tranh của California", thẩm phán tiếp tục. Khi đưa ra bình luận, Apple nói rằng phán quyết này là một chiến thắng cho mô hình App Store. Đại diện công ty cho biết hôm nay, tòa án khẳng định những gì Apple đã biết từ trước đến nay: App Store không vi phạm luật chống độc quyền. Người đại diện nhấn mạnh rằng Apple tin rằng khách hàng và các nhà phát triển chọn nó vì “các sản phẩm và dịch vụ của họ là tốt nhất trên thế giới”. Người đại diện nhắc lại rằng Apple vẫn cam kết “đảm bảo App Store là một thị trường an toàn và đáng tin cậy”.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: Apple iPhone

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...