Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 4: Nhiều tính năng mới đã được công bố

Minhtuanmobile

Apple phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 4: Nhiều tính năng mới đã được công bố

Vào ngày 15/3 vừa qua, Apple đã phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 4 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Được biết, ngay sau khi Apple "trình làng" iOS và iPadOS 14.5 beta 3 thì các bản cập nhật beta mới cũng sẽ được phát hành vào ngay hai tuần sau đó.

Như ta đã biết, iOS và iPadOS 14.5 có thể được download thông qua Apple Developer Center hoặc qua mạng sau khi đã được trang bị cấu hình phù hợp trên iPhone hoặc iPad .

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất cho iOS 14. Tính năng đầu tiên và quan trọng nhất là "Mở khóa bằng Apple Watch", điều này chắc hẳn sẽ làm việc mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

https://www.youtube.com/watch?v=cdVmNcq6jD0&t=14s

 

Tính năng này cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khoá thiết bị iPhone‌ của mình nữa. Tuy nhiên, cả ‌iPhone‌ và Apple Watch đều phải được chạy trên hệ điều hành iOS 14.5 thì mới có thể sử dụng được tính năng này. Đồng thời, Apple Watch không thể thực hiện xác thực giao dịch qua Apple Pay, App Store hoặc mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba nếu chúng yêu cầu việc xác thực bằng Face ID.

Bản cập nhật cũng hỗ trợ 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPhone 12 trong phạm vi toàn cầu, trong khi trước đây, chế độ hai SIM chỉ giới hạn ở các mạng LTE.

Với watchOS 7.4, iOS và iPadOS 14.5 bao gồm hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness +, vì vậy người đăng ký Apple Fitness + có thể bắt đầu tập luyện trên ‌iPhone‌ hoặc iPAd, sau đó AirPlay lên TV thông minh hoặc hộp set-top. ‌AirPlay‌ 2 hỗ trợ âm thanh và video, tuy nhiên có một hạn chế là không hiển thị số liệu tập luyện trên màn hình.

hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness +

Bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X được hỗ trợ trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ với iOS 14.5 và mã code sẽ gợi ý Apple hỗ trợ tài khoản chung cho thẻ Apple trong thời gian tới.

iOS 14.5 bao gồm tính năng báo cáo tai nạn, nguy hiểm và kiểm tra tốc độ dọc theo một tuyến đường trong bản đồ khi chỉ đường nhờ vào một nút "Report" mới trong ứng dụng Apple Maps. Nó được thiết lập cho phép bạn nhấn để thông báo tai nạn, nguy hiểm hoặc bẫy tốc độ tại vị trí của bạn trong ứng dụng ‌Apple Maps‌. Được biết, đây là một tính năng do ứng dụng bản đồ Waze cung cấp và được trang bị sẵn trên ‌iPhone‌ và trong CarPlay.

 

iOS 14.5 đã cập nhập thêm một số biểu tượng cảm xúc mới trong iOS 14.5 beta vô cùng độc đáo.

một số biểu tượng cảm xúc mới

Được biết, ứng dụng “Find my” đã được cập nhật thêm tab "Items". Nó sẽ hoạt động được với cả các sản phẩm không thuộc Apple như tai nghe Beats hay tai nghe không dây của Belkin- được thiết kế để tích hợp với ứng dụng “Find my”. Bất kỳ chức năng theo dõi Items nào có sử dụng API ‌Find My‌ của Apple sẽ được hiển thị ở đây cùng với các thiết bị Apple của bạn. Đồng thời, tab “Items” cũng sẽ hoạt động với AirTags khi chúng được phát hành.

Apple xác nhận rằng bản beta iOS 14.5 được tối ưu hoá để giải quyết lỗi “màn hình ám xám” mà một số người dùng iPhone‌ đang gặp phải.

Theo ghi chú iOS 14.5 beta của Apple; "iOS và iPadOS 14.5 beta 2 được tối ưu hóa để giảm sự xuất hiện của ánh sáng mờ có khả năng xuất hiện khi mức độ sáng giảm". Tuy nhiên, việc tối ưu hoá này chỉ đem lại kết quả tích cực ở một số người dùng trong khi những người dùng khác vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng này.

Theo báo cáo, iOS và iPadOS 14.5 đã cập nhật thêm tính năng mới giúp việc lựa chọn dịch vụ phát nhạc trực tuyến thuận tiện hơn khi tìm kiếm với Siri. Chẳng hạn, nếu yêu thích Spotify hơn Apple Music, bạn có thể chọn Spotify làm mặc định. Thông qua đó, tất cả các yêu cầu bài hát sẽ được ‌Siri‌ chuyển qua Spotify mà không cần thêm cụm từ "trên Spotify" vào cuối yêu cầu. Đây là một tính năng thông minh của ‌Siri‌ được hoạt động với cả các ứng như podcast và sách nói.

Thông qua iOS 14.5, Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tuân thủ các quy tắc của App Tracking Transparency. Có nghĩa là các nhà phát triển sẽ cần có sự cho phép của bạn để truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên và theo dõi các hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web.

Được biết, Apple đã chỉnh sửa thiết kế cho Apple News và Podcasts, ngoài ra còn có thêm các tùy chọn in và sắp xếp trong Reminders, trang bị các cài đặt mới cho cảnh báo khẩn cấp, màn hình tải ngang trên ‌iPad‌ và một số nâng cấp nhỏ khác được nêu trong hướng dẫn tính năng iOS 14.5 của Apple . Apple cho biết iOS và iPadOS 14.5 sẽ được phát hành vào mùa xuân và có thể là vào ngày 20 tháng 3.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Xem thêm:

Tags: Apple iOS 14.5 iPadOS 14.5

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...