Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 tính năng hữu ích nhưng bị thiếu một cách đáng tiếc trên iPad mini 6 

Minhtuanmobile

5 tính năng hữu ích nhưng bị thiếu một cách đáng tiếc trên iPad mini 6 

iPad mini 6 của Apple nổi bật với việc đại tu thiết kế hiện đại và các tính năng tinh tế, nhưng vẫn còn những lĩnh vực mà Apple có thể đang bỏ quên. Đây là những điều mà Apple có thể đã cải tiến nhiều hơn nữa cho máy tính bảng nhỏ gọn của mình.

Năm nay, Apple đã biến iPad mini 6 thành phiên bản mini của iPad Air 4 một cách hiệu quả với viền nhỏ hơn, thiết kế vuông vắn biến đây trở thành chiếc máy tính bảng được nhiều người mong đợi từ lâu. iPad mini 6 đã chứng minh rằng iPad mini đã không còn như trước nữa. Apple cũng đã bổ sung một màn hình tuyệt vời, thời lượng pin tuyệt vời và hiệu suất siêu tốc của chip A15 Bionic của Apple được tìm thấy trong iPhone 13 Series vào máy tính bảng nhỏ nhất của mình.

Nhưng không có gì là hoàn hảo, trên thực tế, có 5 tính năng mà iPad mini mới đang thiếu.

Sạc MagSafe

Apple đã đưa ra quyết định hợp lý khi chuyển từ Lightning sang USB-C cho việc sạc và truyền dữ liệu của iPad mini 6. Có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ thấy sự xuất hiện của USB-C trên iPhone, vì vậy việc để nó có mặt trên mẫu iPad nhỏ nhất là một lợi ích thực sự cho những người dùng sử dụng nhiều thiết bị USB-C.

iPad mini 6

Một câu hỏi đặt ra là tại sao iPad mini 6 không tương thích với MagSafe ? Khả năng sạc qua miếng pin MagSafe và đính kèm vô số phụ kiện đi kèm từ các nhà sản xuất bên thứ ba sẽ mang lại sự tiện lợi và nhiều chức năng.

Face ID

Do iPad mini mới không còn nút Home, Apple đã chuyển cảm biến Touch ID lên nút nguồn gắn trên cùng của nó. Đó là cách thiết kế tương tự như iPad Air 4, và là một bước đi tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ Face ID nếu đã quen với hình thức bảo mật sinh trắc học đó trên iPhone hoặc iPad Pro của mình.

iPad mini 6

Nút home được tích hơp Touch ID có ý nghĩa rất lớn khi iPad mini được đặt phẳng trên bàn làm việc, nhưng khi cầm nó, bạn sẽ đôi lúc cảm thấy hơi bât tiện, đó là tính huống mà Face ID nên có mặt để phát huy tác dụng.

Một phiên bản rẻ hơn

iPad mini bắt đầu từ 499 đô la. Đó không phải là một chiếc iPad giá rẻ và nó nằm ở phân khúc cao hơn iPad thế hệ thứ 9 rất nhiều (hiện có giá bán lẻ chỉ 329 USD). Với số tiền nhiều hơn này, bạn sẽ nhận được con chip nhanh nhất, thiết kế mới nhất và khả năng tương thích với Apple Pencil mới nhất.

Màn hình iPad mini 6

Tuy nhiên điểm trừ là ở các tùy chọn lưu trữ. Bạn chỉ có thể mua 64GB hoặc 256GB - không có tùy chọn 128GB, mức mà iPhone 13 bắt đầu. Nếu có tùy chọn 128GB, mô hình 64GB có thể được cung cấp với mức giá thấp hơn, điều này sẽ giúp nhiều người tiếp cận hơn.

Khả năng chống nước

iPad chưa bao giờ có xếp hạng IP chính thức và điều này có lý do chính đáng, vì hầu hết người dùng sẽ chẳng cầm theo iPad để đi bơi hay mang theo thường xuyên như điện thoại di động. Tuy nhiên, với tính di động của iPad mini, câu chuyện có thể bị lệch đi đôi chút, nó sẽ bên cạnh người dùng ở nhiều tình huống hơn, và khả năng chống nước là một tính năng cần thiết.

iPad mini 6

Hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard

Hãy tưởng tượng một phiên bản nhỏ của Magic Keyboard, được thiết kế đặc biệt cho iPad mini. Điều này dù cũng sẽ không dành cho việc đánh máy dài, nhưng lý tưởng cho các tác vụ ghi chú, email một cách nhanh chóng tương tự như bàn phím vật lý.

iPad mini 6

Tương tự, đây có thể là một ý tưởng "hoang đường", nhưng ít nhất nó sẽ là một lựa chọn cho những ai thích biến iPad mini của mình thành một chiếc máy tính xách tay nhỏ bé.

ĐẶT NGAY IPAD MINI 6 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Apple Insider

Tags: iPad mini 6 iPad

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...