banner

5 tính năng hữu ích nhưng bị thiếu một cách đáng tiếc trên iPad mini 6 

Minhtuanmobile

5 tính năng hữu ích nhưng bị thiếu một cách đáng tiếc trên iPad mini 6 

iPad mini 6 của Apple nổi bật với việc đại tu thiết kế hiện đại và các tính năng tinh tế, nhưng vẫn còn những lĩnh vực mà Apple có thể đang bỏ quên. Đây là những điều mà Apple có thể đã cải tiến nhiều hơn nữa cho máy tính bảng nhỏ gọn của mình.

Năm nay, Apple đã biến iPad mini 6 thành phiên bản mini của iPad Air 4 một cách hiệu quả với viền nhỏ hơn, thiết kế vuông vắn biến đây trở thành chiếc máy tính bảng được nhiều người mong đợi từ lâu. iPad mini 6 đã chứng minh rằng iPad mini đã không còn như trước nữa. Apple cũng đã bổ sung một màn hình tuyệt vời, thời lượng pin tuyệt vời và hiệu suất siêu tốc của chip A15 Bionic của Apple được tìm thấy trong iPhone 13 Series vào máy tính bảng nhỏ nhất của mình.

Nhưng không có gì là hoàn hảo, trên thực tế, có 5 tính năng mà iPad mini mới đang thiếu.

Sạc MagSafe

Apple đã đưa ra quyết định hợp lý khi chuyển từ Lightning sang USB-C cho việc sạc và truyền dữ liệu của iPad mini 6. Có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ thấy sự xuất hiện của USB-C trên iPhone, vì vậy việc để nó có mặt trên mẫu iPad nhỏ nhất là một lợi ích thực sự cho những người dùng sử dụng nhiều thiết bị USB-C.

iPad mini 6

Một câu hỏi đặt ra là tại sao iPad mini 6 không tương thích với MagSafe ? Khả năng sạc qua miếng pin MagSafe và đính kèm vô số phụ kiện đi kèm từ các nhà sản xuất bên thứ ba sẽ mang lại sự tiện lợi và nhiều chức năng.

Face ID

Do iPad mini mới không còn nút Home, Apple đã chuyển cảm biến Touch ID lên nút nguồn gắn trên cùng của nó. Đó là cách thiết kế tương tự như iPad Air 4, và là một bước đi tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ Face ID nếu đã quen với hình thức bảo mật sinh trắc học đó trên iPhone hoặc iPad Pro của mình.

iPad mini 6

Nút home được tích hơp Touch ID có ý nghĩa rất lớn khi iPad mini được đặt phẳng trên bàn làm việc, nhưng khi cầm nó, bạn sẽ đôi lúc cảm thấy hơi bât tiện, đó là tính huống mà Face ID nên có mặt để phát huy tác dụng.

Một phiên bản rẻ hơn

iPad mini bắt đầu từ 499 đô la. Đó không phải là một chiếc iPad giá rẻ và nó nằm ở phân khúc cao hơn iPad thế hệ thứ 9 rất nhiều (hiện có giá bán lẻ chỉ 329 USD). Với số tiền nhiều hơn này, bạn sẽ nhận được con chip nhanh nhất, thiết kế mới nhất và khả năng tương thích với Apple Pencil mới nhất.

Màn hình iPad mini 6

Tuy nhiên điểm trừ là ở các tùy chọn lưu trữ. Bạn chỉ có thể mua 64GB hoặc 256GB - không có tùy chọn 128GB, mức mà iPhone 13 bắt đầu. Nếu có tùy chọn 128GB, mô hình 64GB có thể được cung cấp với mức giá thấp hơn, điều này sẽ giúp nhiều người tiếp cận hơn.

Khả năng chống nước

iPad chưa bao giờ có xếp hạng IP chính thức và điều này có lý do chính đáng, vì hầu hết người dùng sẽ chẳng cầm theo iPad để đi bơi hay mang theo thường xuyên như điện thoại di động. Tuy nhiên, với tính di động của iPad mini, câu chuyện có thể bị lệch đi đôi chút, nó sẽ bên cạnh người dùng ở nhiều tình huống hơn, và khả năng chống nước là một tính năng cần thiết.

iPad mini 6

Hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard

Hãy tưởng tượng một phiên bản nhỏ của Magic Keyboard, được thiết kế đặc biệt cho iPad mini. Điều này dù cũng sẽ không dành cho việc đánh máy dài, nhưng lý tưởng cho các tác vụ ghi chú, email một cách nhanh chóng tương tự như bàn phím vật lý.

iPad mini 6

Tương tự, đây có thể là một ý tưởng "hoang đường", nhưng ít nhất nó sẽ là một lựa chọn cho những ai thích biến iPad mini của mình thành một chiếc máy tính xách tay nhỏ bé.

ĐẶT NGAY IPAD MINI 6 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Apple Insider

Tags: iPad mini 6 iPad

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...