Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Minhtuanmobile

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Từ hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu đến theo dõi hoạt động thể chất, đây là những nâng cấp lớn mà chúng ta hy vọng sẽ thấy trên AirPods Pro 2 2022.

AirPods Pro 2 của Apple cũng có thể là một trong những ngôi sao sáng của Sự kiện Apple đã được xác nhận vào ngày 7 tháng 9. Tất nhiên, iPhone 14 Series có thể là cái tên chiếm spotlight, nhưng rất nhiều người  trong thế giới âm thanh vẫn cảm thấy phấn khích về sự xuất hiện của AirPods Pro thế hệ tiếp theo. 

AirPods Pro hiện tại được xếp hạng trong số những tai nghe không dây tốt nhất và dựa trên những tin đồn ít nhất, mẫu tai nghe mới thậm chí còn tốt hơn nữa. Vì vậy, hãy cùng theo dõi danh sách năm bản nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2.

1. Hỗ trợ âm thanh Lossless và tùy chỉnh EQ

Mặc dù một số người sẽ vui mừng nhất về những thay đổi có thể có đối với thiết kế của AirPods Pro 2, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn là người có đôi tai khó tính và đam mê âm thanh chất lượng thì đây là tin vui dành cho bạn, tính năng thú vị nhất trên bảng thông số kỹ thuật của AirPods Pro 2 là hỗ trợ định dạng ALAC (Apple Lossless Audio Codec) của riêng Apple. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm cho người dùng Apple Music, đã được hỗ trợ chất lượng cao và độ phân giải cao vào năm 2021. 

Apple đã được đồn đại là đang làm việc để hỗ trợ độ phân giải cao cho AirPods Pro 2 trong suốt thời gian qua, nhưng điều này phức tạp bởi thực tế là Bluetooth - vốn được sử dụng bởi tất cả các AirPods - không thể hỗ trợ băng thông cần thiết cho các luồng âm thanh lossless. Tuy nhiên, một bằng sáng chế, được phát hiện bởi  Patently Apple có thể cho phép AirPods khắc phục vấn đề đó bằng cách sử dụng công nghệ truyền âm thanh quang học. 

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Ngoài ra, AirPods Pro 2 đã được cho là đi kèm với hỗ trợ Bluetooth LE Audio. Điều này sẽ mang lại tất cả các nâng cấp, bao gồm cải thiện tuổi thọ pin và chất lượng âm thanh cũng như khả năng kết nối nhiều hơn hai cặp AirPods với một iPhone duy nhất.

2. Cải thiện khả năng khử tiếng ồn chủ động

Mọi cải tiến ANC (tính năng chống ồn chủ động) trên mô hình mới đều đáng được hoan nghênh. Các bài đánh giá, trên tay AirPods Pro thế hệ đầu tiên nhấn mạnh rằng tai nghe có khả năng khử tiếng ồn chủ động ở mức độ tốt, nhưng nó không thể cạnh tranh được với những chiếc như Bose QuietComfort Earbuds, Sony WF-1000XM4 hoặc Samsung Galaxy Buds 2 Pro. 

Apple nói rằng tính năng khử tiếng ồn trên AirPods Pro điều chỉnh ở tốc độ 220 lần mỗi giây, đây gần như chắc chắn là một hoạt động ngốn điện ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. AirPods Pro 2 sẽ chỉ được hưởng lợi từ ANC có thể điều chỉnh, cho phép người dùng điều chỉnh mức ANC theo cách thủ công và duy trì tuổi thọ pin khi không yêu cầu ANC tối đa. 

Tai nghe ANC tốt nhất cũng đi kèm với chế độ trong suốt hoặc lọc tiếng ồn có thể điều chỉnh giúp phát hiện thông minh khi nào nên tắt tính năng khử tiếng ồn và cho phép người đeo nghe thấy các cuộc trò chuyện trực tiếp. Nó thậm chí có khả năng cảnh báo họ về các mối nguy hiểm gần đó, chẳng hạn, bằng cách sử dụng thông tin theo ngữ cảnh để giảm mức âm thanh một cách thông minh nhằm giữ cho người đeo an toàn hơn dù họ ở đâu. 

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Điều này lần đầu tiên được gợi ý trong một bằng sáng chế năm 2020 của Apple và AirPods Pro 2 có thể là thiết bị đầu tiên khai thác một con chip mới với quy trình xử lý thông minh phức tạp hơn để kích hoạt chức năng này.

Ngoài ra, điều này cũng có thể dẫn đến việc một tính năng mới hấp dẫn cũng sẽ xuất hiện, dựa trên đơn xin cấp bằng sáng chế vào tháng 1 năm 2022. Được gọi là "Ngắt cho thiết bị âm thanh chống ồn", nó được cho là cho phép người dùng chỉ định một "liên hệ được chỉ định trước" mà thiết bị sẽ nhận ra là "liên hệ được ủy quyền ngắt". Nói một cách dễ hiểu, nó sẽ cho phép người dùng nghe thấy một số người nhất định chứ không phải những người khác và bạn có thể chọn người thực hiện việc cắt giảm.

Điều này có thể rất hữu ích, chẳng hạn, đối với những thời điểm khi nửa kia của bạn đang cố gắng nói với bạn rằng bữa tối đã sẵn sàng từ phía bên kia của gia đình. Bằng sáng chế cũng gợi ý rằng có thể có nhiều giọng nói được chấp thuận là người ngắt lời và nó có thể phản hồi với các từ khóa được xác định trước. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều.

3. Theo dõi thể dục và sức khỏe

Các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục ấn tượng của Apple được tìm thấy trong iOS và trên Apple Watch Series 7 có thể là bộ tính năng mới hấp dẫn sẽ được tích hợp vào AirPods Pro 2 cùng với Apple Watch Series 8 rất được mong đợi. Hãy tưởng tượng việc theo dõi hoạt động thể chất tích hợp sẽ được hỗ trợ bởi các cảm biến hồng ngoại, gia tốc kế hoặc con quay hồi chuyển. Nó chắc chắn sẽ mang lại một bộ tính năng hấp dẫn cho mô hình thế hệ tiếp theo và sẽ biện minh thêm cho biệt danh 'Pro'. 

Một nâng cấp trong lĩnh vực này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người dùng đeo tai nghe tại phòng tập thể dục hoặc khi chạy bộ. Nó cũng có thể cung cấp một cách dễ dàng để cập nhật dữ liệu sức khỏe và thể chất của bạn mà không cần bật Apple Watch trên cổ tay của bạn.  

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Những cải tiến đối với xếp hạng khả năng chống nước sẽ là một nâng cấp hữu ích khác. AirPods Pro có chứng nhận IPX4 cho khả năng chống mồ hôi và nước, trong khi Samsung Galaxy Buds 2 Pro được xếp hạng IPX7 cho khả năng chống thấm nước, giúp bảo vệ tốt hơn khỏi mồ hôi và các nguy cơ từ nước khác.

4. Cải thiện tuổi thọ pin

AirPods Pro hiện tại cho phép khoảng 4,5 giờ thời gian phát lại, nhưng AirPods 3 có thể phát lại tới 6 giờ từ một lần sạc mặc dù không có ANC. Apple có sở trường phát triển các chipset ngày càng phức tạp hơn, ngày càng tiết kiệm năng lượng hơn với mỗi thế hệ mới và sự kết hợp của một chipset mới trong AirPods Pro 2, cùng với hỗ trợ cho thông số Bluetooth LE Audio mới, sẽ mang lại nhiều hơn thế xử lý điện năng hiệu quả và tuổi thọ pin tốt hơn. 

Mặc dù chúng ta hy vọng rằng Apple sẽ hướng đến việc tăng thời gian phát lại cho AirPods Pro 2, tuy nhiên với nhiều bộ sạc không dây tốt nhất hiện nay giúp dễ dàng giữ cho thiết bị luôn được sạc khi cần, thời gian phát lại được cho là một vấn đề không quá nhức nhói. 

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

5. Thiết kế và phụ kiện

Không có gì sai với thiết kế của AirPods Pro hiện tại, với thân ngắn và hình dạng chồi gọn gàng. Nhưng điều này không có nghĩa là AirPods Pro 2 sẽ không có một số tinh chỉnh và cải tiến về kiểu dáng, nếu chỉ để làm cho tai nghe trông khác so với người tiền nhiệm của chúng. 

Nhiều người dùng rất muốn thấy những tin đồn về một thiết kế giống như viên đạn tròn hơn trở thành hiện thực, vì việc loại bỏ phần thân sẽ làm cho thiết kế ít dễ thấy gọn gàng hơn. Ngay cả khi các thân không được rút ngắn, vẫn có một số phạm vi để tinh chỉnh thiết kế AirPods Pro 2 cùng với hộp đựng.

5 nâng cấp được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2 2022

Một điều cuối cùng: nhiều người dùng gặp vấn đề với việc lắp một miếng đệm âm thanh hiệu quả trong ống tai để có hiệu suất âm thanh tối ưu, nhưng chỉ có ba kích thước đầu mút đi kèm với kiểu máy hiện tại. Điều này có thể hạn chế mức độ phù hợp và hoạt động của chúng đối với một số người mặc. Một số eartip bổ sung có vẻ như là một bổ sung nhỏ và có thể giúp mở rộng sự hấp dẫn. 

Khả năng hai kích thước khác nhau như được đồn đại vào cuối năm 2020, sẽ là một thỏa thuận tốt hơn nữa, giúp người dùng tìm thấy AirPod Pro 2 hoàn hảo phù hợp với họ.

Nguồn: Tom's Guide

Tags: AirPods Pro 2 AirPods Pro AirPods

Bài viết khác

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

 Tin công nghệ

True Tone trên iPhone là gì? Có nên bật True Tone trên iPhone?

Sử dụng iPhone đôi khi bạn thấy được hiện tượng thi thoảng màu sắc được thay đổi mà bạn không hề biết là vì chức năng gì làm thay...

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

 Tin công nghệ

Mac mini là gì? Liệu có đáng mua so với các mẫu máy Mac khác từ Apple?

Mac mini là máy Mac giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng nó một cách...

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên iPhone cực dễ

Như bạn cũng đã biết thì ứng dụng Zalo là một ứng dụng khá tuyệt vời, chúng cho phép bạn trao đổi thông tin, hình ảnh,... Nhưng nếu Zalo...

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4 2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

 Tin công nghệ

Sản lượng iPhone 14 Pro quý 4/2022 sẽ thấp hơn 15-20 triệu chiếc so với dự kiến

Kuo đã cắt giảm tổng dự đoán lô hàng của mình cho dòng sản phẩm iPhone khoảng 20% và các hạn chế, biểu tình liên tục do COVID-19 ở Trung...