banner

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Minhtuanmobile

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Mặc dù chủ yếu tập trung vào iOS 15, nhưng hầu hết các thủ thuật Safari đều hoạt động với iPadOS 15 nhờ giao diện người dùng tương tự và tích hợp sâu. Từ các bản hack tiết kiệm thời gian đến việc thực hiện các thay đổi cho đến một số tiện ích bổ sung tùy biến cực hay, các mẹo này sẽ giúp ích nhiều nếu bạn biết cách tận dụng, chưa kể, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tốc trải nghiệm duyệt Safari trên iPhoneiPad.

1. Thay đổi thiết kế thanh địa chỉ Safari

Sau sự thay đổi thiết kế gây tranh cãi của Apple để đặt thanh tìm kiếm ở dưới cùng, một số lượng đáng kể người dùng iOS đã bày tỏ sự không hài lòng của họ. Một số thậm chí còn nói rằng đó là một trong những cách triển khai thiết kế tồi tệ nhất. Lưu ý đến những lời chỉ trích, Apple đã đưa ra một cách nhanh chóng để thay đổi thiết kế thanh tìm kiếm hoăc địa chỉ Safari trên iOS 15. Vì vậy, nếu bạn thấy việc triển khai thanh tìm kiếm ở dưới cùng kỳ lạ, bạn có thể đặt nó ở trên cùng để lấy lại. thiết kế Safari cổ điển. 

Mở Safari trên iPhone của bạn, chạm vào nút văn bản (aA) và chọn Hiển thị Thanh Địa chỉ Hàng đầu để có thiết kế thanh tìm kiếm cổ điển. Và nếu bạn muốn quay lại thiết kế thanh tìm kiếm mới, hãy nhấn vào nút văn bản và chọn Show Bottom Tab Bar . 

iPhone IOS 15
2. Thay đổi hình ảnh trang bắt đầu Safari

Nếu bạn thích tùy chỉnh, rất có thể bạn sẽ đánh giá cao khả năng thay đổi hình ảnh trang bắt đầu của Safari. Trình duyệt stock dành cho iOS cung cấp một số hình ảnh được xác định trước mà bạn có thể sử dụng để tạo trang bắt đầu. Chỉ trong trường hợp bạn muốn mở rộng trò chơi tùy chỉnh, bạn thậm chí có thể chọn đặt trang của riêng mình làm trang bắt đầu Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn. 

Mở Safari trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào biểu tượng tab ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để bắt đầu. Bây giờ, hãy nhấn vào nút “+” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào Chỉnh sửa. Sau đó, chọn hình ảnh mong muốn từ các tùy chọn có sẵn. Nếu các hình nền được xác định trước không gây ấn tượng với bạn, hãy nhấn vào nút “+” và sau đó chọn một hình ảnh phù hợp từ thư viện ảnh của bạn. 

iPhone IOS 15
3. Tùy chỉnh Trang Bắt đầu Safari 

Nếu bạn muốn tùy chỉnh Safari lên cấp độ tiếp theo, bạn nên kiểm soát những gì nên và không nên xuất hiện trên trang bắt đầu. iOS 15 cũng cho phép bạn hiển thị hoặc ẩn những thứ như tab iCloud, báo cáo quyền riêng tư, trang web thường xuyên truy cập, nội dung được chia sẻ với bạn, Đề xuất Siri và Danh sách đọc. Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn ngừng sử dụng trang bắt đầu trên tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa với cùng một tài khoản iCloud.

Mở Safari> nhấn nút tab ở dưới cùng bên phải> nhấn vào nút “+” ở dưới cùng bên trái> Chỉnh sửa . Bây giờ, hãy tiếp tục và tinh chỉnh trang bắt đầu Safari theo sở thích của bạn. 

iPhone IOS 15
4. Tùy chỉnh Cài đặt Trang web 

Safari cung cấp một cách khá trực quan để tùy chỉnh các trang web cụ thể. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích của mình, bạn có thể bật chế độ đọc, luôn xem trang web ở chế độ đọc và thậm chí cho phép hoặc không cho phép truy cập vào máy ảnh, micrô và vị trí theo điều kiện của riêng bạn. Điều hướng đến Safari và nhấn vào nút văn bản aA. Sau đó, chọn Cài đặt trang web. Bây giờ, hãy tùy chỉnh cài đặt cho trang web, sau đó đảm bảo nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải để xác nhận các thay đổi.

iPhone IOS 15
Cần lưu ý rằng cũng có một tùy chọn để tùy chỉnh cài đặt cho tất cả các trang web. Vì vậy, hãy tận dụng tính năng này nếu bạn muốn toàn diện và cá nhân hóa tất cả các trang web để đảm bảo rằng chúng luôn đồng bộ với phong cách của bạn. Đi  tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn> Safari> Cài đặt cho trang web và sau đó thực hiện những việc cần thiết. 

5. Ẩn địa chỉ IP trong Safari 

Trình theo dõi có thể sử dụng địa chỉ IP (Giao thức Internet) để xác định thông tin cá nhân của bạn như vị trí, mã zip của bạn, cách bạn tương tác với các trang web, những gì bạn nhấp và thời gian bạn dành cho một trang. Với iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng bảo mật để ẩn địa chỉ IP của bạn trong Safari. Vì vậy, nếu bạn không muốn trình theo dõi khai thác địa chỉ IP của mình nữa, hãy tận dụng tiện ích bổ sung mới này để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn> S afari> Ẩn Địa chỉ IP và sau đó chọn Từ Trình theo dõi . 

iPhone IOS 15
6. Bật chế độ duyệt web riêng tư

Chế độ duyệt web riêng tư là những gì bạn nên sử dụng khi giữ kín lịch sử tìm kiếm trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn. Đối với những người không đảo ngược, Chế độ duyệt web riêng tư (còn được gọi là chế độ ẩn danh) ngăn Safari ghi nhớ lịch sử tìm kiếm và thông tin Tự động điền của bạn. Hãy coi nó như một bức màn che giấu sự hiện diện của bạn, đảm bảo bạn có sự riêng tư cần thiết để thực hiện công việc của mình mà không bị theo dõi bởi những con mắt tò mò. 

Để bắt đầu, hãy nhấn và giữ nút tab ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn tab Riêng tư. Sau đó, hãy tiếp tục và duyệt web để có được sự yên tâm mong muốn, biết rằng lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ không được lưu trữ trong trình duyệt. Nếu bạn muốn tắt chế độ duyệt web riêng tư của Safari, chỉ cần nhấn và giữ nút tab và chọn X Tab hoặc Tab mới hoặc nhóm tab của bạn (nếu bạn đã tạo). 

iPhone IOS 15
7. Cài đặt Tiện ích mở rộng Web Safari 

Mặc dù Safari chắc chắn là một trình duyệt có nhiều tính năng nhưng nó không hoàn hảo về mọi mặt. Vì vậy, nếu bạn muốn cải tiến Safari và tăng cường tùy chỉnh theo cách ngoài các tùy chọn chính thức, thì các tiện ích mở rộng web là dành cho bạn. 

Với iOS 15, Apple đã giới thiệu một thư viện tiện ích mở rộng web chính thức cho Safari. Từ trình chặn nội dung mạnh mẽ đến trình dịch ngôn ngữ, trình kiểm tra ngữ pháp đến trình quản lý dấu trang thông minh, thư viện có nhiều tiện ích mở rộng Safari để bạn luôn có thứ gì đó sẵn sàng để thử. 

Nếu bạn muốn dùng thử một số tiện ích mở rộng Safari trên thiết bị iOS của mình, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn > Safari> Tiện ích mở rộng> Tiện ích mở rộng khác . Bây giờ, hãy khám phá thư viện tiện ích mở rộng web Safari và sau đó cài đặt thư viện bạn thích. Thật đơn giản!
iPhone IOS 15

8. Sử dụng tiện ích mở rộng Safari

Khi bạn đã cài đặt các tiện ích mở rộng Safari yêu thích trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể truy cập chúng ngay từ trình duyệt để thực hiện các tác vụ liên quan. Để bắt đầu, hãy mở Safari trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Chia sẻ . Sau đó, chạm vào Quản lý tiện ích mở rộng rồi bật nút gạt ngay bên cạnh các tiện ích mở rộng cụ thể. 

Tiếp theo, tiện ích mở rộng sẽ làm những gì nó có nghĩa là. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng Safari của Pocket để lưu các bài báo yêu thích của mình và đọc chúng vào thời điểm thuận tiện của riêng bạn, bạn sẽ có thể lưu bất kỳ trang web nào trong ứng dụng “Read-It-Later” bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó trong menu. Và nếu bạn đã cài đặt Noir, nó sẽ cho phép bạn buộc bất kỳ trang web nào sử dụng chế độ tối.

iPhone IOS 15
9. Điều chỉnh kích thước văn bản Safari 

Bạn đã bao giờ muốn điều chỉnh kích thước văn bản của một ứng dụng cụ thể trên thiết bị của mình và thất vọng khi biết rằng không có cách nào để làm điều đó? Chà, iOS 15 đã giúp bạn có một cách nhanh chóng để tinh chỉnh kích thước văn bản của một ứng dụng cụ thể.

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn > Trung tâm điều khiển> nút “+” ở bên trái của kích thước văn bản. Bây giờ, hãy mở Trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn và sau đó nhấn vào biểu tượng kích thước văn bản. Tiếp theo, chạm vào nút Chỉ ứng dụng và kéo thanh trượt văn bản lên hoặc xuống để điều chỉnh kích thước văn bản. Khá tiện dụng phải không?

iPhone IOS 15
10. Thiết lập mã xác minh 

Cho đến iOS 14, bạn phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba như Authy và Google Authenticator để tạo mã xác thực hai yếu tố. Mặc dù các ứng dụng này khá đáng tin cậy để quản lý mã 2FA, nhưng không gì có thể đánh bại sự tiện lợi của việc có một công cụ gốc để tạo mã 2FA. Đoán xem nào? Apple đã đưa ra một cách gọn gàng để thiết lập mã xác minh cho xác thực hai yếu tố trên iOS. Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Mật khẩu -> trang web cụ thể -> Thiết lập mã xác minh và sau đó làm theo hướng dẫn nhanh để hoàn tất.

iPhone IOS 15
11. Xem mật khẩu đã lưu của bạn bằng Siri 

Mỗi khi bạn muốn xem mật khẩu đã lưu của mình, bạn không cần phải thực hiện theo cách truyền thống. Siri có thể rất tiện lợi trong việc cho phép bạn kiểm tra mật khẩu đã lưu của mình. Chỉ cần gọi trợ lý cá nhân và nói điều gì đó như, “Hiển thị mật khẩu của tôi”. Bây giờ, bạn sẽ được đưa trực tiếp vào cài đặt Mật khẩu trên iPhone của mình, nơi bạn sẽ cần xác thực bằng Face hoặc Touch ID để xem mật khẩu đã lưu của mình.

iPhone IOS 15
12. Chuyển đổi giữa máy tính để bàn và trang web di động

Mặc dù điện thoại thông minh có sự hiện diện thống trị, nhưng khá nhiều trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Do đó, khi bạn truy cập vào các trang web đó, chúng sẽ xuất hiện chật chội và thậm chí mất nhiều thời gian để tải. Nhưng bận tâm không; đây là nơi mà bản hack này cho phép bạn chuyển đổi giữa các trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Ngoài ra, đôi khi, sự linh hoạt để chuyển sang một trang dành cho máy tính để bàn trở thành nhu cầu hàng ngày khi phiên bản di động của trang web không cung cấp một số tính năng nhất định. Ví dụ: bạn cần chuyển sang trang YouTube dành cho máy tính để bàn để phát video ở chế độ PiP  vì trang dành cho thiết bị di động hạn chế chức năng này. 

Mở Safari trên thiết bị của bạn, sau đó chạm vào nút văn bản aA nằm ở đầu hoặc cuối thanh tìm kiếm và chọn Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn hoặc Yêu cầu trang web trên thiết bị di động tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

iPhone IOS 15
13. Sử dụng nhóm tab 

Sau nhiều năm chờ đợi, Apple cuối cùng đã giới thiệu “Tab Groups” trong Safari. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể sắp xếp các tab Safari trên iPhone hoặc iPad theo ý muốn của mình. Nó không chỉ giúp bạn duyệt nhanh hơn mà còn giúp ngăn chặn các tab hỗn loạn.

Khởi chạy Safari trên thiết bị iOS của bạn> Nút tab> nút “X tab” ở dưới cùng chính giữa để đưa tính năng hoàn toàn mới này vào hoạt động. Bây giờ, hãy chọn Nhóm tab trống mới để bắt đầu lại hoặc chọn Nhóm tab mới từ các tab X (các tab hiện có của bạn). Sau đó, đặt tên cho nhóm tab Safari hoàn toàn mới của bạn và nhấn Lưu để hoàn tất. 

iPhone IOS 15
14. Hiển thị hoặc ẩn chế độ xem trình đọc

Những lúc muốn cập nhật các bài viết yêu thích của mình với sự yên tâm mong muốn, chọn Chế độ đọc để loại bỏ mọi thứ lộn xộn và ngăn các cửa sổ bật lên không mong muốn cũng như các video đang phát khiến mất tập trung. Nếu bạn cũng có thể muốn tận dụng tối đa chế độ siêu tiện dụng này để cho phép bạn đọc mà không gặp bất kỳ sự can thiệp nào. 

Mở Safari trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn và nhấn vào nút văn bản aA và chọn Hiển thị Chế độ đọc trong menu. Giờ đây, Safari sẽ loại bỏ tất cả những thứ gây mất tập trung như quảng cáo và cửa sổ bật lên và trình bày trang trong một diện mạo gọn gàng để bạn có thể đọc bài viết mà không bị can thiệp. Đáng chú ý, nó bổ sung một nền tối để bảo vệ mắt bạn khỏi bị bỏng hoặc căng.  

 iPhone IOS 15
Khi Chế độ đọc được bật, bạn có thể chọn từ các chủ đề khác nhau như xám và sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có tùy chọn để chọn trong số rất nhiều phông chữ. Nếu bạn muốn tắt Chế độ đọc, chỉ cần nhấn vào nút aA và chọn Ẩn Chế độ đọc.

15. Quản lý danh sách đọc 

Để đảm bảo các câu chuyện đã lưu không làm lộn xộn trình duyệt, đảm bảo thỉnh thoảng xóa chúng. Rất may, Safari cung cấp một cách tốt hơn để quản lý các trang web đã lưu. Vì vậy, bạn có thể xóa các dấu trang cụ thể, xóa tất cả các trang đã lưu hoặc lưu tất cả chúng để truy cập ngoại tuyến. Chỉ cần mở Safari và nhấn vào biểu tượng dấu trang. Sau đó, chạm vào tab Reading List rồi quản lý danh sách tùy theo nhu cầu của bạn. Cuối cùng, hãy nhớ nhấn vào nút Xong để xác nhận các thay đổi.

iPhone IOS 15

16. Tự động đóng tab 

Để trình duyệt hoạt động trơn tru, bạn nên đóng các tab theo thời gian. Nếu không, chúng có xu hướng làm cho trình duyệt trông lộn xộn và làm chậm tốc độ duyệt web. May mắn thay, Safari cho phép bạn đóng các tab theo cách thủ công và tự động. 

Để đóng các tab Safari theo cách thủ công: Mở Safari và sau đó nhấn và giữ nút tab. Sau đó, chọn Đóng tất cả các tab X hoặc Đóng tab này. 
Để tự động đóng các tab Safari: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt> Safari> Đóng tab. Bây giờ, bạn có thể chọn loại bỏ các tab sau một ngày, tuần hoặc tháng.

iPhone IOS 15
17. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web 

Safari tự động lưu lịch sử cùng với thông tin Tự động điền để mang lại trải nghiệm hoàn toàn được cá nhân hóa. Mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng bạn không bao giờ nên xóa lịch sử duyệt web theo thời gian để đảm bảo trình duyệt không bị tắc nghẽn. Để khai báo trình duyệt, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Safari. Bây giờ, hãy nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Bây giờ, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện từ phía dưới yêu cầu bạn xác nhận hành động. Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu để hoàn tất. 

 iPhone IOS 15
18. Tắt tính năng xem trước video tự động phát của Safari 

Các bản xem trước video tự động phát có thể gây khó chịu. Chúng có xu hướng không chỉ làm bạn chệch hướng khỏi con đường của bạn mà còn khiến trình duyệt trở nên chậm chạp. Không chỉ vậy, chúng thậm chí có thể nhanh chóng ngốn băng thông của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dừng tự động chạy các bản xem trước video không được yêu cầu đó. Để làm như vậy, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt> Trợ năng> Cài đặt cho mỗi ứng dụng> Thêm ứng dụng -> Safari. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Xem trước video tự động phát rồi chọn Tắt.
iPhone IOS 15

19. Chặn các trang web khiêu dâm 

Bạn có biết rằng bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào các trang web khiêu dâm trong Safari trên iPhone hoặc iPad của mình không? Nếu bạn thường xuyên giao thiết bị của mình cho con mình, bạn có thể muốn chặn các trang web mờ ám để đảm bảo con bạn không tiếp xúc với nội dung xúc phạm.
iPhone IOS 15

Đi sâu vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn> Thời gian sử dụng> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư> Hạn chế về nội dung (đảm bảo rằng nút gạt Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư được BẬT)> Nội dung web> Giới hạn nội dung người lớn. Tiếp theo, nhập địa chỉ URL của các trang web mờ ám trong phần Không bao giờ cho phép. Kể từ bây giờ trở đi, Safari sẽ chặn quyền truy cập vào các trang web này. Sau đó, nếu bạn tình cờ xóa được hạn chế, hãy quay lại cài đặt này và chọn Quyền truy cập không hạn chế.

20. Thay đổi Công cụ Tìm kiếm

Mặc dù Google Tìm kiếm được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Safari, bạn có thể chọn đặt các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing, Ecosia và DuckDuckGo tập trung vào quyền riêng tư làm tùy chọn mặc định. Để chuyển đổi công cụ tìm kiếm, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Safari> Công cụ tìm kiếm và sau đó chọn công cụ tìm kiếm mong muốn cho Safari.\

iPhone IOS 15

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: Apple iPhone iPad

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

 Tin công nghệ

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

Năm 2021 gần như đã hoàn thành và mặc dù năm nay không thấy bất kỳ điều gì nâng cấp đáng kể từ Apple, nhưng năm 2022 có thể có rất nhiều...