Màn hình bảo mật trên Galaxy S26 Ultra ẩn chứa một câu chuyện phát triển đầy gian nan mà không nhiều người dùng biết đến.
Tính năng này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách ẩn nội dung trên màn hình khỏi những người nhìn từ các góc nghiêng, và có thể bật hoặc tắt tùy theo nhu cầu.
Samsung đã giới thiệu hai công nghệ màn hình đáng chú ý trong hai năm trở lại đây. Đầu tiên là màn hình chống phản xạ ra mắt cùng Galaxy S24 Ultra. Tiếp theo là Màn hình bảo mật, vừa xuất hiện tuần này trên Galaxy S26 Ultra. Điều ít người biết là tính năng này vốn đã được lên kế hoạch từ năm ngoái.
![Màn hình bảo mật Galaxy S26 Ultra suýt ra mắt từ năm ngoái]()
Giám đốc điều hành Samsung MX Won-Joon Choi tiết lộ rằng Màn hình bảo mật ban đầu được dự định ra mắt cùng Galaxy S25 Ultra. Ý tưởng về một màn hình có khả năng ngăn chặn việc nhìn trộm từ góc nghiêng được một kỹ sư Samsung đề xuất từ 3-4 năm trước. Sau đó, Samsung MX bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng này với sự phối hợp của Samsung Display, bộ phận chuyên về màn hình thuộc Samsung Electronics.
Tuy nhiên, một số thách thức kỹ thuật phát sinh trong quá trình phát triển đã khiến tính năng này bị trì hoãn, và cuối cùng phải đến Galaxy S26 Ultra mới chính thức ra mắt.
Về mặt kỹ thuật, đây là tính năng phần cứng được tích hợp trực tiếp vào tấm nền OLED Flex Magic Pixel của Samsung Display. Nhờ đó, nội dung hiển thị trên màn hình sẽ bị ẩn đi khi nhìn từ góc nghiêng, giúp người dùng không lo bị nhìn lén khi sử dụng điện thoại nơi đông người.
![Màn hình bảo mật Galaxy S26 Ultra suýt ra mắt từ năm ngoái]()
Vị lãnh đạo này cũng cho biết Samsung đang có kế hoạch đưa Màn hình bảo mật xuống các dòng điện thoại tầm trung trong tương lai khi công nghệ dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, công ty đang nghiên cứu cách tích hợp tính năng này vào các thiết bị màn hình gập thuộc dòng Galaxy Z series.