Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 ra mắt với One UI 8 (Android 16) cài sẵn, lần đầu tiên Samsung mang đến flagship này hệ điều hành mới
Samsung đã chính thức xác nhận rằng Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 sẽ ra mắt với hệ điều hành One UI 8 (dựa trên Android 16) được cài sẵn. Đây là lần đầu tiên Samsung tung ra các mẫu flagship trong nửa cuối năm với phiên bản Android và One UI mới nhất, không phải phiên bản từ năm trước.
Lịch trình phát hành mới từ Google
Sự thay đổi này đến từ lịch trình phát hành mới của Google, khi các bản cập nhật Android lớn được triển khai vào nửa đầu năm. Trước năm 2025, Google thường ra mắt Android mới từ tháng 8 đến tháng 12, trùng với thời điểm Samsung ra mắt các thiết bị gập hoặc dòng Galaxy Note. Điều này khiến Samsung phải sử dụng firmware Android của năm trước cho các thiết bị flagship của mình.
![Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 sẽ được cài sẵn One UI 8]()
Samsung hợp tác chặt chẽ với Google
Samsung cho biết đã làm việc chặt chẽ với Google để đảm bảo One UI 8 được phát hành sớm hơn bất kỳ phiên bản One UI nào trước đây. Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng có thể đây sẽ là xu hướng mới trong tương lai, giúp người dùng nhận được các bản cập nhật nhanh hơn.
Tính năng mới trên Fold7 và Flip7
Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 có mang đến những tính năng đột phá hay không. Samsung đã khởi động chương trình thử nghiệm One UI 8 beta cho dòng Galaxy S25, nhưng bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào cải thiện các tính năng hiện có hơn là bổ sung những thay đổi lớn.
![Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 sẽ được cài sẵn One UI 8]()
Có khả năng các thiết bị gập mới sẽ tích hợp thêm một số tính năng Galaxy AI. Nếu đúng, đây sẽ là điểm nhấn dành riêng cho người dùng các dòng flagship của Samsung. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết khi có thêm tin tức, vì vậy hãy theo dõi!