Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đã qua 2 năm, có những nâng cấp nào, có nên lên đời không?

Minhtuanmobile

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đã qua 2 năm, có những nâng cấp nào, có nên lên đời không?

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max, chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi có nên nâng cấp lên iPhone 13 Pro Max vừa ra mắt, và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

Mặc dù iPhone 13 Pro Max không có thiết kế mới đột phá, nhưng nó vẫn được trang bị một số thay đổi lớn, đặc biệt là màn hình 120Hz cũng như việc nâng cấp lên thời lượng pin chưa từng có trong dòng Pro Max. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét sự khác biệt về thiết kế, ưu điểm của bộ vi xử lý Apple A15 mới hơn, mọi thứ mới xung quanh camera và cuối cùng là thời lượng pin giữa iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max nhé.

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max:

  • Thiết kế hộp với các cạnh phẳng trên iPhone 13 Pro Max, nặng hơn iPhone 11 Pro Max
  • Kích thước màn hình 6.7 inch lớn hơn một chút so với 6.5 inch, công nghệ ProMotion 120Hz trên iPhone 13 Pro Max so với 60Hz trên iPhone 11 Pro Max
  • Apple A15 và Apple A13, RAM 6GB và RAM 4GB (iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max)
  • Phần cứng máy ảnh tương tự (góc rộng, siêu rộng và zoom, iPhone 13 Pro Max có zoom quang 3X so với 2X trên iPhone 11 Pro Max)
  • Cải tiến lớn về dung lượng pin: 4,352mAh trên iPhone 13 Pro Max so với 3,969mAh trên iPhone 11 Pro Max
  • Tùy chọn màu mới

So sánh iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Màn hình và thiết kế: Cuối cùng iPhone đã có màn hình 120Hz ProMotion!

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 Pro Max, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng iPhone 13 Pro Max là một chiếc điện thoại lớn hơn, nặng hơn và nhìn tổng thể cao cấphơn. Nó có kiểu dáng hình hộp mới với các cạnh phẳng so với các cạnh cong trên 11 Pro Max (thoải mái hơn một chút khi cầm trên tay).

Về chất lượng hiển thị, iPhone 13 Pro Max có màn hình lớn hơn một chút: 6.7 inch so với 6.5 inch trên iPhone 11 Pro Max, nhưng cả hai đều sử dụng cùng công nghệ OLED cho màu sắc rực rỡ tương tự và cả hai đều có cùng độ phân giải, trông rất sắc nét. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max có độ sáng tối đa cao hơn (1.000 nits so với 800 nits trên 11 Pro Max) để sử dụng ngoài trời thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, mặc dù chúng ta không mong đợi bất kỳ sự khác biệt lớn nào đối với màu sắc màn hình, nhưng iPhone 13 Pro Max mang đến một nâng cấp thú vị: 120Hz ProMotion cho tốc độ cuộn siêu mượt. Điều này đơn giản có nghĩa là màn hình làm mới 120 lần mỗi giây so với 60 lần trên iPhone 11 Pro Max và tốc độ làm mới nhanh hơn này giúp mọi thứ hiển thị mượt mà hơn khi bạn tương tác với màn hình, làm cho toàn bộ trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Apple đã tối ưu hóa iOS và màn hình tự động thay đổi từ 10Hz với nội dung tĩnh đến 120Hz khi bạn cần tốc độ cuộn mượt mà đó. 

Màn hình iPhone 13 Pro Max

Cuối cùng, chúng ta có các màu sắc khác nhau trên 13 Pro Max: màu mới lạ mắt được gọi là Sierra Blue và có màu xanh lam nhạt, ngoài ra bạn cũng có Graphite, Silver và Gold, trong khi iPhone 11 Pro Max cũ hơn có màu Midnight Green, Bạc, Xám không gian và Vàng. Cả hai điện thoại đều có kính mờ ở mặt sau, chống bám vân tay tốt hơn kính bóng.

Pin và sạc

Nếu đang dùng iPhone 11 Pro Max, bạn có thể đã quen với thời lượng pin tuyệt vời. Khi ra mắt, iPhone 11 Pro Max đã khiến người hâm mộ yêu thích với pin lớn và thời lượng pin dài, nhưng iPhone 13 Pro Max có thể còn tiến xa hơn rất nhiều. Apple không chỉ định dung lượng pin chính xác cho iPhone của mình, nhưng các rò rỉ trước đó đã đề cập đến viên pin 4,352mAh trên iPhone 13 Pro Max so với 3,969mAh trên iPhone 11 Pro Max. Nếu thông tin này là đúng, đó là sự khác biệt 383mAh, hoặc pin lớn hơn gần 10%.

Nhưng chúng ta không cần phải chỉ dựa vào những thông tin rò rỉ: Apple đã cung cấp cho chúng ta một số ước tính chính thức về thời lượng pin trên iPhone 13 Series mới. Apple cho biết iPhone 13 Pro Max có thể phát video liên tục lên đến 25 giờ, so với chỉ 12 giờ trên 11 Pro Max, đúng như vậy, dài gấp đôi. Đối với các video bạn có trên thiết bị của mình, iPhone 13 Pro Max có thể phát lại liên tục 28 giờ so với 20 giờ trên 11 Pro Max. Tuy nhiên, đó là một số cải tiến khá lớn và chúng ta cần phải kiểm tra trong thực tế.

So sánh iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Về mặt sạc, người dùng iPhone 13 Pro Max có một chút thất vọng vì bộ sạc không còn được bao gồm trong hộp, bạn cần chi thêm $20 cho một bộ sạc nhanh của Apple. Đáng buồn hơn là ngay cả "bộ sạc nhanh" này cũng chỉ đạt tốc độ sạc tối đa khoảng 20W, không phải quá nhanh theo tiêu chuẩn hiện đại. Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ kết nối không dây, nhưng 13 Pro Max có thêm MagSafe, vì vậy bạn có thể gắn chặt bộ sạc và có được tốc độ sạc cao hơn, ở mức 15W.

Camera

Trong khi iPhone 11 Pro Max ra mắt với các tính năng camera mới như Chế độ ban đêm, thì iPhone 13 Pro Max được cho là có danh sách cải tiến camera khiêm tốn hơn nhiều. Ở mặt sau, bạn vẫn sẽ có ba camera: một chính, một ống kính siêu rộng và một ống kính zoom dài hơn một chút (zoom quang 3X trên iPhone 13 Pro Max so với zoom 2X trên iPhone 11 Pro Max). Dưới đây là sự khác biệt về phần cứng máy ảnh:

  • Camera rộng - 26mm, khẩu độ f/1.5 trên 13 Pro Max so với khẩu độ f/1.8 trên 11 Pro Max, kích thước điểm ảnh 1,9µm so với 1,4µm
  • Camera siêu rộng - khẩu độ 0,5X, 13mm, f/1.8 so với khẩu độ f/2.4
  • Máy ảnh tele - zoom 3X so với zoom 2X trên 11 Pro Max, khẩu độ f/2.8 trên 13 Pro Max so với khẩu độ f/2.0

So sánh iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Nói một cách dễ hiểu, khẩu độ rộng hơn trên camera chính và các khả năng mới của nó cho phép 13 Pro Max thu được nhiều ánh sáng hơn. Đối với các tính năng máy ảnh mới khác, dòng iPhone 13 mang đến một tính năng mới được gọi là Phong cách chụp ảnh. Về cơ bản, đây là trình xử lý ảnh trên steroid: bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cục bộ trong thời gian thực và bạn có thể xem kết quả ngay trong kính ngắm của máy ảnh. Bạn có thể chọn một giao diện sống động hơn hoặc một giao diện dịu mắt hơn. Chỉ cần chọn phong cách cá nhân của bạn và bạn có thể để iPhone ghi nhớ sở thích cá nhân đó và sau đó sử dụng nó trên tất cả các bức ảnh của bạn.

Giờ đây, bạn cũng có thể chụp ảnh macro trên 13 Pro Max ở khoảng cách gần chỉ 2cm để có những bức ảnh cận cảnh đáng kinh ngạc. Tính năng tương tự này cũng áp dụng cho video, nơi bạn có thể quay video macro.

iPhone 13 Pro Max cũng sẽ có thêm một cảm biến ở mặt sau so với 11 Pro Max: một máy quét LiDAR! Nó được sử dụng cho các tác vụ AR và chụp chân dung ở chế độ ban đêm, nhưng đó không phải là tính năng máy ảnh phổ biến nhất hiện có.

Hiệu suất: Apple A15 vs A13

Quay lại thời điểm iPhone 11 Pro Max ra mắt, nó là điện thoại nhanh nhất trên thị trường và Apple chỉ đang vươn lên dẫn đầu về hiệu suất chip. Chip Apple A15 Bionic mới bên trong iPhone 13 Pro Max sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất CPU, GPU và AI, cùng với những cải tiến về ISP của máy ảnh. 

So sánh iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

iPhone mới hơn cũng có RAM 6GB, nhiều hơn RAM 4GB trên iPhone 11 Pro Max, con số hơi hạn chế đối với những người trong chúng ta, những người thực hiện đa nhiệm nhiều và có hàng chục tab đang mở.  Một nâng cấp quan trọng của iPhone 13 Pro Max là khả năng kết nối vì nó có hỗ trợ 5G với rất nhiều băng tần, trong khi 11 Pro Max chỉ có kết nối 4G LTE. 

iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: So sánh thông số kỹ thuật

Và đây là thông số kỹ thuật so sánh chi tiết giữa iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max.

So sánh iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

ĐẶT NGAY IPHONE 13 SERIES GIÁ TỐT

IPHONE 11 PRO MAX GIÁ TỐT

Nguồn: PhoneArena

Tags: iPhone 13 Pro Max iPhone 11 Pro Max iPhone 13 Series

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.