banner

Đây là chiếc iPhone tiếp theo bị khai tử và bảng giá mới khi iPhone 13 Series ra mắt, bạn đoán là...

Minhtuanmobile

Đây là chiếc iPhone tiếp theo bị khai tử và bảng giá mới khi iPhone 13 Series ra mắt, bạn đoán là...

Như một quy luật, mỗi khi ra mắt iPhone mới thì Apple luôn ngừng sản xuất một trong những iPhone thế hệ trước của mình. Với sự ra mắt của iPhone 11 và Apple cũng đi theo một mô hình tương tự - iPhone XS và XS Max đã bị loại khỏi dòng sản phẩm sau một năm, vậy sau khi iPhone 13 được ra mắt thì dòng iPhone nào sẽ chính thức bị "khai tử"?

Kể từ chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, đều đặn mỗi nằm Apple đều tung ra một mỗi iPhone mới đến người dùng. Năm 2021 đã là thế hệ thứ 13 của iPhone, đồng nghĩa với việc nhiều iPhone thế hệ trước sẽ bị cũ đi và dần bị trôi vào lãng quên. Sau khi Apple công bố iPhone 13 series vào cuối năm nay thì những iPhone nào sẽ bị “khai tử"?

Sẽ không biết chính xác cho đến khi Apple ra mắt iPhone 13, tuy nhiên với cách phân bổ iPhone của Apple trong quá khứ và những tin đồn xung quanh việc phát hành iPhone 13 Series, có thể đưa ra một số phỏng đoán khá hợp lí về những chiếc iPhone nào có thể sẽ không còn “sống” lâu nữa.

Sự ra mắt iPhone 12 vào mùa thu năm ngoái đã chứng kiến ​​Apple loại bỏ hai điện thoại khỏi dòng sản phẩm của mình. IPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nhường chỗ cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, cả hai đều ra mắt với cùng mức giá khởi điểm 999 USD và 1,099 USD như người tiền nhiệm của chúng.

Ba mẫu iPhone có tuổi thọ lâu nhất bất chấp iPhone 12 series ra mắt là iPhone SE giữ ở vị trí là chiếc iPhone giá rẻ nhất, có giá bán khởi điểm là 399 USD, iPhone 11 và iPhone XR vẫn giữ phong độ nhưng có vẻ giá đã giảm được 100 USD, hiện tại iPhone 11 có giá khởi điểm là 599 USD và iPhone XR ở giá 499 USD.

iPhone 13 sắp ra mắt, iPhone 12 mini, Pro hoặc Pro Max - hoặc một chiếc iPhone khác - sẽ không tồn tại?

Quay ngược đồng hồ một năm nữa với sự ra mắt của iPhone 11 và Apple cũng đi theo một mô hình tương tự - iPhone XS và XS Max đã bị loại khỏi dòng sản phẩm sau một năm. IPhone XR được giữ lại như iPhone 8, đã được giới thiệu hai năm trước đó.

Vì vậy, có thể thấy có một quy luật rõ ràng, các điện thoại đắt tiền hơn trong dòng sản phẩm của Apple có xu hướng bị thay thế bởi các mẫu tương tự sau này hơn. Những chiếc giá rẻ trong đội hình sẽ được giữ lại trong khoảng một hoặc hai năm nữa và có giá giảm bớt.

Apple vẫn giữ bí mật kế hoạch ra mắt iPhone của mình cho đến nay, hầu hết những người theo dõi Apple đều mong đợi công ty sẽ ra mắt tương tự như iPhone 12 cho bản phán hành iPhone 13 năm nay về kích thươc và giá cả.

khái niệm iphone 13 pro

Các báo cáo khẳng định iPhone 12 mini bán không chạy và trong một thời gian có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ thiết kế mini cho lần ra mắt iPhone 13. Sau USDi có nhiều tin cho rằng iPhone 13 series vẫn giữ phiên bản mini cho bộ phận người hâm mộ những chiếc điện thoại nhỏ gọn dễ cầm nắm.

Nhiều người cho rằng Apple sẽ giữ nguyên mức giá cho các mẫu iPhone 13 - 699 USD cho phiên bản mini, 799 USD cho mẫu tiêu chuẩn và 999 USD làm điểm khởi đầu cho các phiên bản Pro. USD điều quan trọng cần tính đến, vì nó cung cấp một điểm tham chiếu cho mức giá mới mà Apple có thể đặt cho iPhone cũ của mình.

Dự đoán những chiếc iPhone nào có thể ở lại?

IPhone hiện tại Giá hiện tại Apple sẽ giữ nó? Dự đoán giá mới
iPhone 12 mini 699 USD Không N/A
iPhone 12 799 USD

599 USD
iPhone 12 Pro 999 USD Không N/A
iPhone 12 Pro Max 1,099 USD Không N/A
iPhone 11 599 USD 499 USD
iPhone XR 499 USD Không N/A
iPhone SE 399 USD 399 USD

Với cách Apple xử lý với iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone X và iPhone XS Max trong hai chu kỳ phát hành vừa qua, cần hình dung rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể sẽ bị “khai tử” trong tương lai khi iPhone 13 ra mắt là điều có thể xảy ra. Giữ cho các mẫu Pro cũ hơn ở mức giá giảm có khả năng làm mất đi doanh số bán iPhone 13 Pro. Ngoài ra, iPhone 13 có giá 799 USD và iPhone 13 Pro có giá 999 USD cũng sẽ không thực sự để lại nhiều slot bán cho iPhone 12 Pro cũ hơn.

Câu hỏi khó hơn là liệu Apple có giữ iPhone 12 hoặc iPhone 12 mini trong dòng sản phẩm của mình cùng với các mẫu iPhone 13 mới hay không. Với doanh số bán hàng chậm chạp của iPhone 12 mini, có vẻ như mẫu điện thoại này sẽ bị cắt giảm.

Trong trường hợp này, dự đoán iPhone 12 sẽ ổn định với mức giá bán giảm là 599 USD, điều này có vẻ nhiều khả năng xảy ra hơn là giữ cả hai mẫu 5.4 inch ở lại.

đánh giá iPhone 12

Đối với các mô hình cũ, không khó để tưởng tượng rằng iPhone XR bị bỏ rơi, chiếc điện thoại này sẽ kỉ niệm sinh nhật lần ba của mình vào mùa thu và ba năm là khoảng thời gian mà Apple thích kéo dài cho các sản phẩm của mình.

Cũng cần lưu ý rằng các tính năng mới được lên kế hoạch cho Wallet trong iOS 15 không được iPhone XR hỗ trợ, điều đó khiến iPhone 11 và iPhone SE, cả hai đều có lợi thế là chạy trên vi xử lý A13 Bionic. Con chip đó đủ mạnh để hỗ trợ tất cả các tính năng trong iOS 15, tiết kiệm cho các cải tiến hiệu suất 5G mà Apple đang hứa hẹn như một phần của bản cập nhật.

Có thể thấy iPhone 11 áp dụng mức giá hiện tại của iPhone XR là 499 USD, trong khi iPhone SE tiếp tục được bán với giá 399 USD.

Tất nhiên, không có điều nào trên đây là chắc chắn sẽ xảy ra, hãy chờ xem diễn biến sau khi Apple chính thức ra mắt iPhone 13 series vào mùa thu năm nay.

XEM NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT TẠI ĐÂY

Nguồn: tomsguide.com

Tags: iPhone iPhone 13 series iPhone 13

Bài viết khác

iPhone 13 còn chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị sản xuất chip tiến trình 2nm cho iPhone 15

 Tin công nghệ

iPhone 13 còn chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị sản xuất chip tiến trình 2nm cho iPhone 15

Quá trình sản xuất TSMC 2nm có thể sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2023, sau khi Apple "bật đèn xanh" cho quy trình sản xuất chip tiên tiến nhất của...

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...