banner

2021 rồi, có nên mua Apple Watch Series 3 nữa không, liệu sử dụng có còn tốt?

Minhtuanmobile

2021 rồi, có nên mua Apple Watch Series 3 nữa không, liệu sử dụng có còn tốt?

Apple Watch Series 3 được Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2017. Thiết bị đeo được này đã hơn ba năm và sau nhiều lần giảm giá từ Apple trong thời gian qua sẽ làm cho nhiều người muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 có đáng mua vào năm 2021?

Apple Watch Series 3 chính thức có giá khởi điểm từ 199 USD (hơn 4.5 triệu đồng), rẻ hơn một chút so với 279 USD (hơn 6.4 triệu) của Apple Watch SE. Nếu đang tìm mua một chiếc Apple Watch mới và có ngân sách eo hẹp thì Apple Watch S3 có thể là một lựa chọn hấp dẫn, tuy nhiên đây không phải là sản phẩm bạn nên mua trong năm 2021 vì hiện tại đồng hồ thông minh này không mang lại trải nghiệm người dùng tốt như các đời sau này.

Vì sao không nên mua Apple Watch Series 3 vào năm 2021?

1. Hiệu suất chậm

Vấn đề lớn nhất với Apple Watch Series 3 là hiệu suất của nó. Chip S3 lõi kép bên trong đồng hồ đang cho thấy tuổi tác và nó không đủ để chạy các ứng dụng của bên thứ ba. Ngay cả ứng dụng Thể dục cũng chạy cực kỳ chậm trên Apple Watch Series 3, dẫn đến trải nghiệm người dùng khó chịu.

2. Chunky Bezels

Apple Watch Series 3 là chiếc Apple Watch thế hệ cuối cùng có các viền dày xung quanh màn hình. Trong khi Apple Watch SEApple Watch Series 6 có sẵn các kích thước vỏ 40mm và 44mm, thì Apple Watch Series 3 chỉ có các kích thước vỏ 38mm và 42mm. Màn hình của Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE lớn hơn 30% so với màn hình trên Apple Watch Series 3, và dòng này cũng không có Màn hình luôn bật.

3. Bộ nhớ thấp

Các biến thể GPS của Apple Watch Series 3 chỉ có 8GB bộ nhớ. Điều này chắc chắn là không đủ vào năm 2021, sẽ nhanh chóng hết dung lượng trên thiết bị ngay cả khi không cài đặt nhiều ứng dụng. Trên thực tế, tình hình tồi tệ đến mức Apple buộc người dùng Apple Watch Series 3 hiện tại phải đặt lại đồng hồ của họ trước khi cài đặt bản cập nhật watchOS mới.

Biến thể GPS + Di động có giá tốt hơn một chút về khía cạnh này vì nó đi kèm với bộ nhớ trong 16GB. Tuy nhiên, Apple không còn bán phiên bản di động của Apple Watch Series 3 nữa.

4. Không thể phát hiện ngã hoặc đo điện tâm đồ

Các Dòng Apple Watch 3 có cảm biến tim quang học thế hệ đầu tiên và gia tốc kế có thể phát hiện lực 16g. Điều này có nghĩa là sẽ không có tính năng theo dõi Phát hiện ngã, ECG và Oxy trong máu, những tính năng này có thể tìm thấy trên Apple Watch Series 6. Các tính năng khác thiếu trên Apple Watch Series 3 bao gồm thiếu la bàn và máy đo độ cao không phải lúc nào cũng bật.

Apple watch Series 4 với ECG

Ai nên mua Apple Watch Series 3 vào năm 2021?

Apple Watch Series 3 chỉ đủ tốt để theo dõi hoạt động thể chất cơ bản vào năm 2021, có thể sử dụng để theo dõi số bước, thói quen tập luyện, tuy nhiên tất cả các tính năng nâng cao về sức khoẻ trên Apple Watch Series 6 hoặc SE đều bị thiếu ở đây. Người dùng cũng không thể tận hưởng tất cả các ứng dung của bên thứ ba do các vấn đề về hiệu suất và bộ nhớ.

Apple cũng có khả năng ngừng bán Apple Watch Series 3 chỉ trong vài tháng kể từ bây giờ, sau khi hãng ra mắt Apple Watch Series 7 vào tháng 9 năm nay.

Hiện tại, Apple Watch Series 3 đang được bán ở Minh Tuấn Mobile với giá bắt đầu chỉ từ 4,900,000đ, nếu có ngân sách eo hẹp và thực sự muốn trải nghiệm Apple Watch thì có thể cân nhắc để mua sử dụng. Nếu quan tâm về hiệu suất và lưu trữ thì chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc đeo tay mạnh mẽ hơn một chút, như Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 6.

Apple Watch SE

Apple Watch Series 3 được hỗ trợ bởi watchOS 8, nhưng không chắc rằng watchOS 9 sẽ tiếp tục hỗ trợ dòng này nữa. Chỉ trong một thời gian ngắn nữa có thể Apple sẽ ngừng hỗ trợ các bản cập nhật cho thiết bị này.

Tuy nhiên, nếu cố gắng tiết kiệm thêm vài triệu nữa để sử dụng Apple Watch SE sẽ có được chiếc đồng hồ thông minh có màn hình lớn hơn, nhiều bộ nhớ hơn, hiệu suất tốt hơn và nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ khác như phát hiện ngã, theo dõi tiếng ồn,... Apple Watch SE sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn trong tương lai so với Apple Watch Series 3.

Apple Watch Series 6 sẽ là một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn Apple Watch SE, với nhiều tính năng được cập nhật gần đây nhất như màn hình luôn bật, điện tâm đồ, theo dõi Spo2 (nồng độ oxy trong máu) thì đây hiện đang là chiếc đồng hồ thông minh mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng nhất hiện tại.

MUA NGAY APPLE WATCH SE CHÍNH HÃNG VN/A TẠI ĐÂY

MUA NGAY APPLE WATCH SERIES 6 CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: Apple Watch Series 6 Apple Watch SE Apple Watch Series 3 Apple Watch

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...