Apple đang nghiên cứu công nghệ bổ sung cảm biến Haptic Touch vào nút nguồn trên iPhone

Apple đang nghiên cứu cách để thu nhỏ và thêm haptics vào nút nguồn iPhone

Apple hiện đang nghiên cứu công nghệ để tạo ra các nút vật lý như là nút nguồn iPhone hoặc các phím trên bàn phím được tích hợp cảm biến phản hồi xúc giác Haptic Touch.

“Thiết bị đầu vào nhỏ gọn xoay quanh trụ”, bằng sáng chế Hoa Kỳ số 10.698.489, mô tả cách giảm độ dày của nút bấm và khoảng cách mà nó chuyển động để nhận được phản hồi, bằng cách sử dụng nam châm.

Mặc dù bằng sáng chế này đã từng gây khó khăn trong việc để mọi loại nút trên thiết bị có thể hiểu được lệnh, đầu tiên được áp dụng là nút nguồn iPhone. Đó chỉ là một nút duy nhất và chỉ có một chức năng rõ ràng, chứ không phải trong một mảng như bàn phím.

Bạn không cần phải có phản hồi xúc giác khi tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút vật lý một lần, chuyển động cơ học bên trong nút mang lại cho bạn phản hồi một cách tự nhiên. Nhưng điều đó chỉ xảy ra chỉ khi ngón tay bạn tác động đủ lực vào nút.

Apple đang nghiên cứu cách để thu nhỏ và thêm haptics vào nút nguồn iPhone

Theo bằng sáng chế đề cập “Apple đề xuất một hệ thống mà họ gọi là một cấu trúc đầu vào nhỏ gọn xoay quanh trụ, một cấu trúc có thể khiến các nút chuyển động một chút – hoặc có thể hoàn toàn không. Điều này cho phép tăng cường tính linh hoạt trong công nghệ Haptic Touch và có thể cho phép các Haptic Touch thích ứng với thay đổi từ môi trường xung quanh”.

“Nhiều nút xoay quanh trụ sẽ di chuyển ở mức 10 micron trở xuống khi lực tác động lên đó”. “Các nút xoay sẽ sử dụng cảm biến lực khi nhấn nút. Ví dụ, cảm biến lực sẽ ghi lại những thay đổi về điện dung, điện trở, dòng điện, điện áp hoặc giá trị điện khác khi nút di chuyển hoặc uốn cong, cho dù chuyển động đó có thể rất nhỏ. “

“Hệ thống này không yêu cầu các chuyển động vật lý kết hợp với công tắc cơ học truyền thống và các cấu trúc đầu vào xoay vòng,” Ngoài ra bằng sáng chế còn đề cập ví dụ ,”một hệ thống xoay vòng khi không có chuyển động thẳng đứng có thể cung cấp độ phản hồi cao hơn cho các nút cơ học với cấu hình thấp.”

Thực tế tất cả các bản vẽ của bằng sáng chế là sơ đồ chi tiết của các nút riêng lẻ. Tuy nhiên, thật khó để không nghi ngờ rằng hệ thống này cũng có thể được dùng cho bàn phím.

MUA NGAY IPHONE GIÁ TỐT

Xem thêm: