Apple hôm nay đã công bố chip Apple Silicon mới nhất của mình, M1 Pro và M1 Max. Dựa trên quy trình chế tạo 5nm, chip M1 Pro có 33.7 tỷ bóng bán dẫn đi kèm với hiệu năng và hiệu suất cực khủng, vượt xa các đối thủ trên thị trường hiện tại.
Băng thông bộ nhớ đã được tăng lên 200GB/s, với hỗ trợ bộ nhớ thống nhất lên đến 32GB. CPU 10 lõi bên trong M1 Pro nhanh hơn 70% so với M1, với 16 lõi GPU cung cấp hiệu suất GPU nhanh hơn gấp 2 lần so với Apple Silicon đầu tiên.
Con chip mới cũng có thể mã hóa/giải mã ProRes nguyên bản để mang lại hiệu suất chỉnh sửa video thậm chí còn tốt hơn.Không giống như chip M1, M1 Pro hỗ trợ nhiều màn hình, bộ điều khiển Thunderbolt bổ sung để cung cấp băng thông bổ sung và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Apple cũng công bố M1 Max đóng gói một con số khổng lồ 57 tỷ bóng bán dẫn với băng thông 400GB/s và hỗ trợ bộ nhớ thống nhất lên đến 64GB. Nó nhanh hơn gấp 2 lần so với M1 Pro, với GPU 32 lõi nhanh hơn gấp 4 lần so với M1.
Apple tuyên bố M1 Max cung cấp hiệu suất trên mỗi watt tốt nhất và tiêu thụ ít năng lượng hơn 70% so với chip Intel để mang lại hiệu suất thậm chí còn tốt hơn. Apple cũng đã tối ưu hóa macOS cho Apple Silicon, với hiệu suất ML nhanh hơn gấp 3 lần so với máy Mac chạy Intel. Công ty tuyên bố rằng hơn 10.000 ứng dụng được tối ưu hóa bằng Silicon của Apple hiện đã có sẵn trên Mac App Store.
