Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Apple có sử dụng thương hiệu "Ultra" mới cho dòng iPhone 15?

Minhtuanmobile

Apple có sử dụng thương hiệu

Apple vừa bắt đầu bán Apple Watch Ultra trên thị trường. Cách đây vài tháng, công ty cũng đã giới thiệu bộ vi xử lý M1 Ultra. Và liệu đã đến lúc Apple mang thương hiệu này lên iPhone với việc iPhone 15 Ultra của năm sau sẽ thay thế cho iPhone 15 Pro Max? Hãy cùng phân tích nhé.

Apple đã khá mâu thuẫn trong khi xây dựng thương hiệu cho các dòng sản phẩm của mình. Nó có các phiên bản thông thường, và các tùy chọn “Air,” “Pro,” “Plus”, “Ultra”, “Max” và “Studio” không nhất thiết có nghĩa giống nhau. Ví dụ: iPhone 14 Pro Max là smartphone cao cấp nhất của công ty, nhưng máy Mac tốt nhất hiện tại là Mac Studio, màn hình tốt nhất là Pro Display XDR, tai nghe tốt nhất là AirPods Max, Apple Watch tốt nhất là Apple Watch Ultra và iPad tốt nhất là iPad Pro 12,9 inch.

Với việc iPhone 14 đã ra mắt, các tin đồn hiện đang chuyển sang iPhone 15. Theo nguồn tin hiện tại, Apple có thể sẽ cho ra mắt bốn mẫu iPhone mới vào năm sau là iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và iPhone 15 Ultra thay vì Pro Max.

Nếu đúng như vậy, các phiên bản “Pro” của iPhone sắp tới sẽ có nhiều điểm khác biệt so với trước đây. Trước đây, Apple đã làm cho mô-đun máy ảnh của iPhone Pro Max tốt hơn so với phiên bản Pro thông thường, mặc dù hiện hãng đang cung cấp cho hai thiết bị với cùng màn hình hiển thị và chỉ khác biệt về pin.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple có thể áp dụng thương hiệu này vào năm tới:

"Nếu bạn đang có iPhone 13, hãy đợi thêm 12 tháng nữa cho iPhone 15. Đó là khi chúng ta sẽ thấy những thay đổi lớn hơn, bao gồm cả việc đổi thương hiệu tiềm năng từ Pro Max thành Ultra".

iPhone 15 Ultra: Những gì chúng ta biết cho đến nay

Apple có sử dụng thương hiệu "Ultra" mới cho dòng iPhone 15?

Mặc dù không rõ liệu Apple có sử dụng thương hiệu iPhone 15 Ultra hay không, tuy nhiên nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu duy nhất có ống kính tiềm vọng mới - điều này có thể đủ để phân biệt điện thoại Pro với một chiếc điện thoại Ultra. Tuy nhiên anh ấy tin rằng tất cả các mẫu Pro cũng sẽ có ống kính mới này vào năm 2024. Đây là báo cáo trước đây của chúng tôi về vấn đề này:

"Nhà phân tích nói rằng cảm biến 1/3 ″ sẽ có độ phân giải 12 megapixel với khẩu độ f/2.8, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến và zoom quang học lên đến 6x.

Những người thích điện thoại kích thước nhỏ hơn sẽ phải đợi đến năm 2024 để được tận tay sở hữu một chiếc iPhone có ống kính tiềm vọng, vì Kuo lưu ý rằng cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ có công nghệ này. Và không có gì ngạc nhiên khi các mẫu iPhone 15 và 16 tầm trung dự kiến sẽ không có ống kính tiềm vọng".

Ross Young của DSCC tin rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có kiểu cắt Dynamic Island mới, và chỉ có các phiên bản Pro mới có màn hình luôn bật và tốc độ làm tươi 120Hz. Nikkei đưa tin rằng Apple sẽ đi theo xu hướng giữ lại bộ vi xử lý tốt nhất cho điện thoại Pro và các mẫu iPhone thông thường sẽ sử dụng chip của năm ngoái. Vì vậy, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có chip A17 Bionic trong khi hai phiên bản còn lại sẽ chỉ có A16 Bionic giống như các mẫu iPhone 14 Pro.

Apple có sử dụng thương hiệu "Ultra" mới cho dòng iPhone 15?

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ chuyển sang USB-C. Một báo cáo từ tháng 5 năm 2022 cho biết:

"Cuộc khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng iPhone mới 2H23 sẽ loại bỏ cổng Lightning và chuyển sang cổng USB-C. USB-C có thể cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone trong thiết kế phần cứng, nhưng chi tiết thông số kỹ thuật cuối cùng vẫn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của iOS.

Dự kiến các nhà cung cấp liên quan đến USB-C hiện có trong hệ sinh thái của Apple (ví dụ như bộ điều khiển IC, đầu nối) sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong 1-2 năm tới nhờ vào lượng đơn đặt hàng lớn từ việc sử dụng cổng USB-C của iPhone và các phụ kiện."

Bạn có thích thương hiệu Ultra?

Với tất cả những điều đó, bạn có nghĩ Apple sẽ đặt tên cho chiếc iPhone cao cấp nhất tiếp theo là iPhone 15 Ultra? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: 9to5Mac

Tags: iPhone 14 Series iPhone Mac Apple Watch iPad AirPods

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.