Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

9 mẹo giúp cải thiện chất lượng âm thanh AirPods Pro tuyệt hay

Minhtuanmobile

9 mẹo giúp cải thiện chất lượng âm thanh AirPods Pro tuyệt hay

AirPods Pro có khả năng khử tiếng ồn kém và âm trầm phát ra vẫn còn nhỏ, đây là cảm nhận của một số người dùng sau khi sử dụng. Vậy thì bài viết này sẽ bật mí ngay cho bạn 9 mẹo tuyệt hay để giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên mẫu tai nghe AirPods này nhé!

1. Cập nhật hệ điều hành cho AirPods  

Bản cập nhật hệ điều hành sẽ giúp cho AirPods cải thiện được chất lượng âm thanh đáng kể. Thực tế, AirPods được thiết kế với khả năng cập nhật tự động. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập và cập nhật phần mềm cho AirPods Pro theo cách thủ công bằng quy trình như sau: 

 • Bước 1: Đặt tai nghe AirPods Pro trong hộp sạc. 
 • Bước 2: Cắm sạc cho hộp sạc, đồng thời bạn cũng đảm bảo iPhone đang được kết nối Internet và giữ cho AirPods Pro nằm trong phạm vi kết nối với điện thoại của bạn. 
 • Bước 3: Lúc này, AirPods Pro sẽ tự động cập nhật và tùy theo vào phiên bản cập nhật mà âm thanh của tai nghe có thể được cải thiện theo mức độ khác nhau. 

Cập nhật hệ điều hành cho AirPods  

2. Chuyển đổi cài đặt Kiểm soát tiếng ồn

Để cải thiện chất lượng âm thanh của AirPods Pro, bạn có thể tắt Tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC - Active Noise Cancellation). Vì đôi khi, công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) có thể làm giảm chất lượng âm thanh do phải xử lý âm thanh ở cường độ cao. 

Hơn nữa, công nghệ EQ bên trong AirPods Pro còn có khả năng tự động điều chỉnh EQ khoảng 200 lần mỗi giây để loại bỏ tiếng ồn hiệu quả nhất có thể. Vì thế, quá trình này có thể tạo ra hiệu ứng rung nếu như bạn vừa nghe vừa di chuyển. 

Do đó, việc chuyển đổi cài đặt Kiểm soát tiếng ồn trên AirPods Pro sẽ là cách giúp bạn cải thiện được chất lượng âm thanh như: 

 • Bước 1: Vuốt xuống từ góc phía trên cùng bên phải của màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển (Control Center) đối với iPhone 14 Series, iPhone 13 Series, iPhone 12 Series hay các mẫu iPhone mới nhất gần đây. Hoặc nhấn vào nút Home rồi vuốt lên từ cuối màn hình đối với iPhone cũ hơn như iPhone 7, iPhone 8
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút âm lượng sẽ xuất hiện biểu tượng AirPods Pro trên màn hình.
 • Bước 3: Nhấn vào Kiểm soát tiếng ồn (Noise Control) và chọn 1 trong 3 tùy chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ cảm biến lực trên tai nghe AirPods Pro để chuyển đổi giữa các chế độ Kiểm soát tiếng ồn nhưng bạn cần phải tắt tùy chọn đầu tiên bằng cách vào Cài đặt (Settings) > chọn Bluetooth trên iPhone, rồi nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro > nhấn và giữ AirPods > nhấn vào Trái (Left) và bật tùy chọn Tắt. Bạn làm quy trình này với bên Phải (Right) của AirPods.

Chuyển đổi cài đặt Kiểm soát tiếng ồn

3. Kiểm tra độ phủ kín của khuyên tai khi đeo

Nếu AirPods Pro khử tiếng ồn chưa tốt thì rất có thể là do bộ phận khuyên tai chưa được phủ kín hốc tai của bạn. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại bộ phận này. Ngoài ra, Apple cũng trang bị chức năng Kiểm tra độ phủ kín của tai nghe dựa trên phần mềm – sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn, nhờ đó giúp bạn biết được kích thước đầu tai nào tốt nhất để âm thanh không bị lọt ra ngoài khi nghe.

Để kiếm tra độ phủ kín của khuyên tai khi đeo AirPods Pro, bạn làm các bước sau: 

 • Bước 1: Kết nối AirPods Pro với iPhone. 
 • Bước 2: Vào Cài đặt > chọn Bluetooth.
 • Bước 3: Nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro được hiển thị trên màn hình. Sau đó, bạn cuộn xuống để nhấn vào Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai (Ear Tip Fit Test). Tiếp đó, bạn làm theo các bước được hướng dẫn là được. 

Kiểm tra độ phủ kín của khuyên tai khi đeo

4. Sửa đổi Bộ chỉnh âm EQ cho AirPods Pro 

Mỗi người sở hữu đôi tai khác nhau với thị lực và kích thước hốc tai không giống nhau. Vì thế, để tăng tính trải nghiệm AirPods Pro, Apple đã trang bị chức năng Thích hợp cho tai nghe (Headphone Accommodations) cho phép bạn tùy chỉnh Bộ chỉnh âm EQ

Nói cách khác, cài đặt này sẽ giúp cho bất kỳ ai, nhất là những người suy giảm thính lực, có thể thưởng thức âm thanh trọn vẹn nhất, dù là âm trầm, âm cao hay âm trung cũng đều phát ra hoàn hảo từ tai nghe. Thậm chí, người dùng có thể thực hiện bài kiểm tra thính giác thông qua EQ trên AirPods Pro. 

Để sửa đổi Bộ chỉnh âm EQ cho AirPods Pro, bạn thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Trợ năng (Accessibility).
 • Bước 2: Tìm và chọn Âm thanh/Hình ảnh (Audio/Visual).
 • Bước 3: Nhấn vào Thích hợp tai nghe (Headphone Accommodations), rồi bạn kích hoạt chức năng này ở đầu màn hình. Lúc này, bạn có thể chọn 1 trong 3 tùy chọn để tối ưu hóa âm thanh – là Giai điệu cân bằng (Balanced Tone), Phạm vi giọng hát (Vocal Range) hoặc Độ sáng (Brightness).
 • Bước 4: Nhấn vào Thiết lập âm thanh tùy chỉnh (Custom Audio Setup) để tiến hành kiểm tra thử tai nghe. Sau khi kiểm tra, bạn chọn Audiogram từ các tùy chọn EQ.

*Mách nhỏ: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng âm thanh của tai nghe, bạn có thể sử dụng phần mềm Máy kiểm tra thính giác Mimi (Mimi Hearing Test). Sau đó, bạn liên kết nó với ứng dụng Health và chọn kết quả Audiogram từ Headphone Accommodation để tùy chỉnh EQ. 

Sửa đổi Bộ chỉnh âm EQ cho AirPods Pro

5. Tắt hoặc chỉnh sửa âm thanh Spatial

Tính năng âm thanh Spatial tạo ra hiệu ứng âm thanh đến từ nhiều phía, như ở trên, ở dưới, phía trước và phía sau để người nghe có thể cảm nhận được âm thanh nổi. Không những vậy, Apple còn kết hợp với công nghệ Dolby Atmos trong các ứng dụng phát trực tuyến để cải thiện được chất lượng âm thanh đáng kể cho người nghe. Thậm chí, sản phẩm của Apple có thể sử dụng tính năng Spatialize Stereo để tạo ra hiệu ứng âm thanh 3D. 

Ngoài ra, tính năng Theo dõi đầu động trên tai nghe còn hỗ trợ việc phát âm thanh đúng với chất lượng âm thanh phát ra từ thiết bị phát của bạn. Vì thế, để cải thiện chất lượng âm thanh của AirPods Pro, bạn có thể tắt hoặc chỉnh sửa âm thanh Spatial bằng cách: 

 • Bước 1: Mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt xuống màn hình iPhone từ góc trên cùng bên phải hoặc nhấn vào có nút Home rồi vuốt lên từ cuối màn hình tùy theo iPhone mà bạn sử dụng.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút âm lượng để xuất hiện biểu tượng AirPods Pro.
 • Bước 3: Chuyển đổi nút Spatial Audio hoặc Spatialize Stereo nằm ở góc dưới bên phải.
 • Bước 4: Nếu muốn kích hoạt chức năng âm thanh Spatial nhưng tắt Theo dõi phần đầu động (Dynamic Head Tracking) thì bạn vào tùy chọn Cố định (Fixed) để thực hiện.

Tắt hoặc chỉnh sửa âm thanh Spatial

6. Chỉnh sửa Bộ chỉnh âm EQ cho ứng dụng âm nhạc 

Tùy theo ứng dụng hoặc dịch vụ phát nhạc trực tuyến đang sử dụng, bạn có thể điều chỉnh cài đặt Bộ chỉnh âm EQ để cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của AirPods Pro. Dưới đây là cách hướng dẫn chỉnh sửa Bộ chỉnh âm EQ trên 2 ứng dụng phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất SpotifyApple Music

- Đối với Spotify: từ Trang chủ, nhấn vào biểu tượng Cài đặt > chọn Phát lại (Playback) > chọn Bộ chỉnh âm (Equalizer). Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra các cài đặt để xác định được chất lượng âm thanh phù hợp, phần lớn người ta dùng Bass Booster cho người dùng AirPods Pro.

Chỉnh sửa Bộ chỉnh âm EQ cho ứng dụng âm nhạc trên spotify

- Đối với Apple Music: Vào Cài đặt trên điện thoại > chọn EQ từ danh sách trong phần Âm nhạc. Sau đó, bạn chọn cài đặt EQ mà bạn muốn. 

Chỉnh sửa Bộ chỉnh âm EQ cho ứng dụng âm nhạc trên apple music

7. Tăng chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh không tốt có thể xuất phát từ ứng dụng phát nhạc trực tuyến. Vì thế, bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi cài đặt chất lượng âm thanh trên ứng dụng đó. Chẳng hạn:

- Trên Spotify Premium,bạn làm theo quy trình sau: mở Spotify và nhấn vào biểu tượng Cài đặt > chọn Chất lượng âm thanh (Audio Quality) > chọn Cao (High) hoặc Rất cao (Very High) cho từng loại phát trực tuyến.

Tăng chất lượng âm thanh trên spotify

- Trên Apple Music, bạn thực hiện cách làm sau: Vào Cài đặt > chọn Âm nhạc > chọn Chất lượng âm thanh (Audio Quality) trong Âm thanh. Sau đó, ở tùy chọn Truyền dữ liệu di động, bạn hãy chọn Chất lượng cao

*Lưu ý: Trên Apple Music, bạn có thể bật Lossless Audio nhưng tính năng này không được AirPods Pro hỗ trợ. Vì thế, nó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi bạn nghe.

Tăng chất lượng âm thanh trên apple music

8. Kiểm tra và sạc đầy pin cho AirPods 

Tai nghe sẽ hết pin sau khoảng thời gian dài, đây cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng âm thanh trên tai nghe bị giảm. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin và sạc pin đầy đủ. 

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi mức pin của AirPods Pro bằng cách thêm chúng vào phần tiện ích Pin trên Màn hình chính điện thoại: 

 • Bước 1: Nhấn và giữ vào hoảng trống trên Màn hình chính điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào nút thêm (+) ở góc.
 • Bước 3: Cuộn qua các widget có sẵn và chọn Battery (Pin).
 • Bước 4: Chọn tiện ích mà bạn muốn sử dụng, rồi chạm vào Thêm tiện ích và đặt nó trên Màn hình chính của bạn.

Giờ đây, bất kỳ khi nào AirPods Pro của bạn được bật thì chỉ cần tìm và xem nó tại tiện ích mà bạn chứa nó, nhờ đó kiểm tra được mức pin của tai nghe dễ dàng hơn. 

Kiểm tra và sạc đầy pin cho AirPods

9. Mua thêm khuyên tai Memory Foam

Khuyên tai Memory Foam bằng chất liệu silicon có kích thước vừa vặn với hốc tai, giúp bạn nghe được chất lượng âm thanh rất tốt. Hơn nữa, chất liệu này mềm mịn, có thể điều chỉnh theo hình dạng tai nghe của bạn để mang lại sự thoải mái tốt nhất trong suốt quá trình đeo. 

Mua thêm khuyên tai Memory Foam

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn biết được thêm nhiều mẹo hay để cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể trên AirPods Pro. Cần chọn mua mẫu tai nghe Apple phù hợp, bạn hãy đến ngay cửa hàng Minh Tuấn để nhân viên tư vấn cho bạn kỹ hơn. 

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com


Tags: mẹo tai nghe apple cải thiện chất lượng tai nghe chất lượng âm thanh AirPods Pro tai nghe AirPods Pro tai nghe AirPods AirPods

Bài viết khác

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

 Mẹo hay

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, Apple...

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

 Tin công nghệ

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

Sử dụng các dòng máy Apple đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã biết công dụng đồng bộ của iCloud trên từng thiết bị của bạn chưa, việc này...

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

 Tin công nghệ

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

iOS 16.1 hiện đang có sẵn với bản thử nghiệm beta và nó bao gồm hỗ trợ cho Hoạt động trực tiếp API (Live Activities API) - cho phép các nhà phát...

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

 Tin công nghệ

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

AirPods Pro 2 đã được ra mắt với một loạt nâng cấp lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Và một trong những bổ sung đơn giản nhưng đáng giá là...