Có thể dùng iPad Pro 2018 để thay thế laptop?

Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, iPad Pro 2018 đã gây được tiếng vang lớn trong thế giới của những người yêu thích công nghệ nói chung và cộng đồng iFan nói riêng. Bên cạnh những sự thích thú về mặt thiết kế, cấu hình của thiết bị, còn một vấn đề khác mà hầu hết mọi người đều thắc mắc: “Có thể dùng iPad Pro 2018 để thay thế laptop không?”

Là bài cảm nhận của người đã thử sử dụng iPad Pro 2018 thay thế cho laptop trong 7 ngày qua, nội dung sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nói trên.

Cầm iPad Pro 2018 đi làm – trải nghiệm đẳng cấp

Là người làm việc trong ngành Marketing Online, cụ thể là lĩnh vực Content Marketing, tôi không có nhu cầu quá cao về mặt cấu hình của thiết bị, vẫn đang dùng chiếc ThinkPad T440p đời cũ, nhưng kể từ khi có cơ hội cầm thử iPad Pro 2018 để đến văn phòng và gặp khách hàng hằng ngày, trải nghiệm làm việc hằng ngày quả thực đã vươn đến tầm cao mới.

Quá nhẹ, quá mỏng và quá sexy – đó là những điểm đầu tiên mà tôi nhận thấy, so với một “con trâu” màn hình 14 inch, nặng gần 2,5kg, iPad Pro 2018 với màn hình 12.9 inch và cân nặng vỏn vẹn hơn nửa ký 1 tẹo – đây quả thực là một thiên thần. Vốn phải viết lách nhiều, tôi đã có sẵn một chiếc bàn phím cơ ở văn phòng, kết nối bluetooth vào iPad Pro 2018, và thế là chiến ngay được.

Về điểm này, chả khác gì laptop mà dĩ nhiên trải nghiệm gõ phím cơ tuyệt vời hơn bàn phím Thinkpad rất nhiều.

Phải làm quen với các ứng dụng làm việc mới

Làm công việc viết lách, điều cần thiết là phải có một bộ phần mềm soạn thảo văn phòng, trên laptop windows thì có bộ Office – hẳn rồi, chuyển sang iPad Pro 2018, tôi cũng có vô vàn lựa chọn. Và tôi đã chọn giải pháp đơn giản nhất – bộ công cụ văn phòng của Google. Công việc cũng yêu cầu phải tham khảo thông tin từ nhiều trang mạng, đôi khi số tab phải mở trên trình duyệt lên đến con số 10-15 là chuyện hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, không hề có hiện tượng giật, lag. Chả khác gì chiếc laptop 8GB Ram cả, dù phiên bản iPad Pro 2018 tôi đang sử dụng chỉ có 4GB Ram

Thi thoảng công việc cũng có yêu cầu phải chỉnh sửa hình ảnh ở mức độ vừa phải, cấu hình iPad Pro 2018 cũng đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu này một cách nhẹ nhàng và mượt mà, dải màu, độ sáng màn hình thì không cần phải bàn cãi gì nhiều thêm nữa. Đâu phải vô cớ mà iPad Pro 2018 được gọi là chiếc iPad đầu tiên sở hữu màn hình Retina nhỉ?

Với màn hình 12,9 inch, tôi có thể thoải mái dùng chế độ Split View để chia đôi màn hình, một bên là nguồn tham khảo, bên còn lại là trang soạn thảo, đặc biệt thuận lợi để tăng tốc độ làm việc viết lách của mình.

Tính Năng Kết Nối 4G

Đây là điểm tôi thích nhất khi từ bỏ chiếc laptop cũ và dùng iPad Pro 2018 để làm việc, do đặc thù công việc, thi thoảng tôi phải đến gặp khách hàng và đôi khi địa điểm gặp lại có chất lượng đường truyền Wi-Fi không thực sự tốt, làm lỡ rất nhiều việc hệ trọng. Tính năng kết nối 4G trên iPad Pro 2018 trong tuần qua đã cứu tôi hai bàn thua trông thấy khi đi gặp khách hàng ở quán cafe mà bị lỗi mạng.

Tóm lại theo nhận định của tôi, iPad Pro 2018 phiên bản 12,9 inch hoàn toàn có thể cân tất mọi công việc văn phòng và thậm chí ở nhiều điểm còn khiến bạn hài lòng hơn cả Laptop, ví dụ như: trọng lượng nhẹ, thiết kế đẹp, kết nối 4G, màn hình xuất sắc …