Quy định bảo hành - đổi trả

QUY ĐỊNH BẢO HÀNH – ĐỔI TRẢ

·        CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH: Áp dụng sản phẩm (điện thoại và máy tính bảng)

-         Đối với sản phẩm mới (có đầy đủ hóa đơn, phụ kiện chính hãng), chúng tôi cam kết đúng thời gian bảo hành của từng sản phẩm và chỉ chịu trách nhiệm bảo hành khi sản phẩm gặp lỗi từ nhà sản xuất. Nếu sản phẩm do lỗi của người sử dụng, chuyên viên bảo hành của chúng tôi sẽ xem xét lỗi của sản phẩm và hỗ trợ chi phí bảo hành cho quý vị tốt nhất.

-         Đối với sản phẩm cũ (trong mục kho máy cũ): chính sách bảo hành tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Trước khi mua sản phẩm, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị rõ thông tin thời gian bảo hành và cam kết thời gian bảo hành đã được chúng tôi ghi rõ thông tin website và hóa đơn bán hàng (nếu có) cho quý khách.

·        QUY ĐỊNH ĐỔI TRẢ

-         Chính sách đổi trả: Áp dụng sản phẩm mới (điện thoại và máy tính bảng)

Khi sản phẩm BỊ LỖI TỪ NHÀ SẢN XUẤT => Khách hàng có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày, thời gian được tính từ ngày đầu tiên khi mua sản phẩm

Khi sản phẩm BỊ LỖI DO NGƯỜI SỬ DỤNG (không còn tem bảo hành, bị rơi, va chạm, ma sát với vật cứng làm trầy xước, cấn móp, sản phẩm bị vào nước…theo quy định từ chối bảo hành của nhà sản xuất) => Không áp dụng đổi trả, khách hàng chịu chi phí sửa chữa.

-         Điều kiện đổi trả:

Còn đầy đủ hóa đơn

Còn đầy đủ hộp sản phẩm

Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có) và phụ kiện đi kèm

Quà khuyến mãi có giá trị (nếu có)

Trường hợp thiếu các phụ kiện trên: thu phí theo quy định. Ngoài ra, không thu bất kỳ phí nào khác

        Riêng đối với sản phẩm phụ kiện (chỉ áp dụng sạc và tai nghe, ngoại trừ ốp lưng, dán màn hình…) thời gian đổi trả trong vòng 7 ngày khi có lỗi từ nhà sản xuất. Áp dụng 1 đổi 1 

        Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ: 0937 335577 hoặc 0977 335577 (8h-21h00 tất cả các ngày)