Lý do iphone 5s vẫn bán được dù 3 năm đã trôi qua.

Lý do iphone 5s vẫn bán được dù 3 năm đã trôi qua.

Write By: admin Published In: Tin Công Nghệ Created Date: 2016-09-20 Hits: 448 Comment: 0

iphone 5s đã được công bố từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người tin dùng vậy lí do là ở đâu?

Bên cạnh thông tin về iPhone SE đang được săn lùng trong những thời gian gần đây, tin đồn về việc iPhone 5s sắp đón nhận mức giảm giá mạnh lên tới 50% cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong năm 2016, giới chuyên gia dự đoán Apple sẽ tiêu thụ được khoảng 37 triệu máy iPhone màn hình 4 inch, thể hiện mức tăng 131% so với cùng kì. Đáng chú ý, những con số ấn tượng này phần lớn là đến từ iPhone 5s, chứ không phải iPhone SE, dưới đây là lý do:

Giá vô cùng hấp dẫn

Khi nhắc đến việc chọn mua smartphone, giá cả là một trong những yếu tố đầutiên quyết định cần cân nhắc với rất nhiều người. Hiện nay, iPhone 5s quốc tế phiên bản không đi kèm hợp đồng nhà mạng đang có mức giá 450 USD. Trong khi đó, giá chiếc điện thoại này dành cho thị trường Việt Nam cũng đang ở mức 8,49 triệu đồng,  cũng khá cao cho một chiếc smartphone đã ra mắt từ năm 2013. Giá chính hãng của iPhone 5s tại thời điểm hiện tại không quá hấp dẫn, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin mới cập nhật, trong thời gian sắp tới nữa, giá iPhone 5s sẽ được đón nhận mức giảm tới 50%. Theo đó, Apple được kì vọng sẽ thực hiện động thái giảm giá này song song hoặc một thời gian ngắn sau khi iPhone SE, smartphone màn hình 4 inch mới được cho là bản nâng cấp của iPhone 5s, ra mắt.

Việc iPhone 5s giảm giá nhiều sẽ khiến chiếc smartphone này trở thành một "điểm sáng" nổi bật trong phân khúc smartphone tầm trung, đồng thời giúp Apple tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Vẫn được hỗ trợ phần mềm trong dài hạn

Nếu không có gì thay đổi, iPhone 5s sẽ vẫn nhận được các gói cập nhật iOS cho đến hết phiên bản thứ 11 (ra mắt vào năm 2018), điều này giúp người dùng iPhone 5s vẫn tận hưởng được đầy đủ hệ sinh thái phong phú mà Apple sở hữu. Việc những chiếc smartphone Android, kể cả thuộc hàng flagship, đều được đón nhận cập nhật phần mềm hệ thống khá chậm chạp đã những chiếc iPhone 5s nói riêng, hay iPhone nói chung, trở thành một smartphone yêu thích trong mắt người yêu công nghệ.

Thiết kế tinh tế

Đến nay không ít giới hâm mộ của hãng táo vẫn cho rằng iPhone 5s là một chiếc smartphone có thiết kế đẹp xuất sắc, thậm chí còn đẹp hơn cả những thiết bị mới hơn. Theo đó, iPhone 5s thể hiện những đường nét cuối cùng của iPhone dưới thời của CEO Steve Jobs, trước khi Tim Cook thực hiện những thay đổi lớn về ngoại hình máy mới như hiện nay.

Ngoài ra kích thước màn hình 4 inch vẫn được coi là "tỉ lệ vàng" cho màn hình với nhiều người. Trong một thế giới smartphone ngày càng... to, màn hình 4 inch vẫn níu chân được một bộ phận người dùng vì sự "vừa đủ" và tiện lợi mà nó mang lại.

>> Xem thêm: Người Việt hào hứng chào đón ngày đầu có iphone 7